Home » Mazda 3 เปิดตัว MY 2024 เวอร์ชั่น JDM Spec อัพลุคด้วยสีใหม่ ขยับไซส์จอ และระบบความปลอดภัยจากรุ่นพี่

Mazda 3 เปิดตัว MY 2024 เวอร์ชั่น JDM Spec อัพลุคด้วยสีใหม่ ขยับไซส์จอ และระบบความปลอดภัยจากรุ่นพี่

by Admin clubza.tv
Mazda 3 เปิดตัว MY 2024 เวอร์ชั่น JDM Spec

Mazda 3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2018 นับจนถึงเวลานี้ มีช่วงอายุโมเดลเข้าสู่ปีที่ 5 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งที่ผ่านๆ มา ถึือว่ามีการออก Edition พิเศษมากมาย โดยรุ่นพิเศษล่าสุดที่ออกมาก็คือ Carbon Edition (ในญี่ปุ่นจะเป็น Black Edition) เมื่อช่วงกลางปีก่อน ถือเป็นการกระตุ้นยอดขายของแบรนด์ได้อย่างน่าสนใจ แต่นั่นคงเป็นเพียงบางรุ่น เพราะยอดขายของ Mazda 3 อาจไม่ได้ปังอย่างที่หลายคนคาดการณ์ จึงเป็นที่มาของการปรับโฉมในเวอร์ชั่น MY 2024 เริ่มตั้งแต่ในประเทศญี่ปุ่น

Mazda 3 MY 2024 การปรับโฉมแบบ Minor Change ที่แทบแยกไม่ออกเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทำตลาด ณ ปัจจุบัน

รถยนต์หลายๆ ค่าย ให้ความสำคัญกับการปรับโฉมในรูปแบบ Minor Change แต่อาจไม่ใช่กับแบรนด์ Mazda เพราะการปรับโฉมของ Mazda 3 ในครั้งนี้ หากไม่แจงรายละเอียด อาจสังเกตได้ยากสักเล็กน้อย โดยทั้งในรุ่นซีดาน และแฮทช์แบค ได้รับการอัพเกรดภาพลักษณ์ภายนอกด้วยสีใหม่ พร้อมปรับปรุงรายละเอียดภายในห้องโดยสารแบบพอหอมหากหอมคอเท่านั้น โดยรายละเอียดการปรับของ Mazda 3 MY 2024 ในรูปแบบ JDM Spec อยู่ที่การเพิ่มสีตัวถังที่ชื่อว่า Ceramic Metallic นั่นเป็นอย่างเดียวสำหรับการปรับเปลี่ยนภายนอกที่สังเกตได้

หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ ปรับไซส์จาก 8.8 เป็น 10.25 นิ้ว

ส่วนภายในห้องโดยสาร Mazda 3 MY 2024

พยามยามดึงจุดเด่นให้เหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยการนำชุดหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 10.25 นิ้ว มาประจำการแทนหน้าจอขนาด 8.8 นิ้ว เดิม พร้อมกับเพิ่มจุดเชื่อมต่อ USB Type C รวมถึงชุดไวร์เลสชาร์จ ด้านระบบความปลอดภัย มีการเพิ่มระบบที่เรียกว่า Inattentive Warning ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับพฤติกรรมของผู้ขับขี่ หากตรวจพบว่าผู้ขับขี่กำลังเสียสมาธิ จะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นมาบนหน้าจอ ในลักษณะเดียวกับระบบแจ้งเตอืนอาการเหนื่อยล้า สำหรับผู้ที่ต้องขับขี่เป็นระยะเวลานานๆ นอกจากนี้ Mazda 3 MY 2024 ยังปรับความละเอียดของระบบเตือนการชนทางด้านหน้า ให้สามารถแจ้งเตือนในกรณีที่มีสิ่งกีดขวา หรือคนเดินถนน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้สูงมากขึ้น

ความน่าสนใจอีกหนึ่งจุดของ Mazda 3 MY 2024 ที่ได้รับการถ่านทอดเทคโนโลยีจากรุ่นพี่อย่าง Mazda CX-60 คือ การเพิ่มระบบการเชื่อมต่อ My Mazda ที่สามารถตรวจดสอบสถานะของตัวรถ สั่งเปิดรถรวมถึงสตาร์ทเครื่องยนต์ โดยจะมีมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย (ยกเว้นรุ่นเริ่มต้น Skyactive G 1.5 ลิตร) โดย Mazda 3 MY 2024 มีแพลนทำตลาดในญี่ปุ่นช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป และจะวางระดับราคาตั้งแต่ 2,288,000 – 3,866,500 เยน (ประมาณ 5.91 แสน บาท – 1.00 ล้านบาท)

Mazda 2 ใหม่ เจาะรายละเอียด 83 รูปแบบ เวอร์ชั่นเข้าใจง่าย อยากได้หน้าตา ออฟชั่นแบบนี้…ต้องซื้อรุ่นไหน ?


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy