Home » Geely Panda Mini EV Go Kart Edition แต่งหล่อฟอร์มซิ่ง วิ่งจริงเน้นจ่ายตลาด

Geely Panda Mini EV Go Kart Edition แต่งหล่อฟอร์มซิ่ง วิ่งจริงเน้นจ่ายตลาด

by Admin clubza.tv

Geely หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ระดับแนวหน้าของประเทศจีน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้รถ EV ขนาดเล็ก ด้วยการส่งรถในพิกัด Kei Car ที่ได้รับการปรับภาพลักษณ์ให้มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น โดยรถ EV ฉบับกระเป๋ารุ่นดังกล่าว มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Geely Panda Mini EV Go Kart Edition ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

Geely Panda Mini EV Go Kart Edition ทรงซิ่งแบบนี้…40 แรงม้า พอมือไหม ?

จุดเด่นอย่างแรกของ Geely Panda Mini EV Go Kart Edition

คงหนีไม่พ้นสีสันที่ดูฉูดฉาด สะดุดตา พร้อมการอัพเกรดภาพลักษณ์ให้สื่อไปในแนวทางที่เกี่ยวข้องกับวงการมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น อีกทั้งยังให้กลิ่นอายความเป็น Fast and Furious (ชวนให้นึกถึงคำพูดของ Roman Pearce ในภาคที่ 2 ว่า…แถมมากับซองซีเรยลเหรอ ?) ด้วยการเติมชิ้นส่วนต่างๆ เช่น การออกแบบช่องที่กันชนหน้าให้มีขนาดใหญ่ บริเวณฝากระโปรงถูกแปะด้วยครีบฉลาม ช่วยจัดทิศทางการไหลเวียนของลม ส่วนในด้านข้างนั้น มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว อยู่ใต้ซุ้มล้อที่ถูกเสริมออกมาจากตัวถัง เช่นเดียวกับการเติมชุดสเกิร์ตข้างที่รับกับกันชนหน้า – หลัง อย่างลงตัว ในด้านท้ายของ Geely Panda Mini EV Go Kart Edition ถูกเติมชุดสปอยเลอร์เพื่อสร้างแรงกดให้มากยิ่งขึ้น

ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์และชิ้นส่วนแอโร่ไดนามิคส์เข้าไป ทำให้ Geely Panda Mini EV Go Kart Edition มีมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย โดยมีความยาวทั้งสิ้น 3,150 มม. (ยาวกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 85 มม.), มีความกว้ามากขึ้น 18 มม. (เดิม 1,522 มม.) และสูงขึ้นอีก 85 มม. (เดิม 1,600 มม.) จากการเพิ่มสปอยเลอร์ท้ายเข้าไป ในขณะที่ระยะฐานล้อยังคงเท่าเดิมที่ 2,015 มม. เช่นเดียวกับองประกอบอื่นๆ ทั้งเรื่องพละกำลัง ที่ Geely Panda Mini EV Go Kart Edition มีแรงม้าอยู่ที่ 40 ตัว พร้อมกับแรงบิด 110 นิวตัน-เมตร โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกระหว่าง Normal และ Sport และคาดว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 17.0 kWh ซึ่งรองรับการเดินทางต่อชาร์จ 200 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ภายในสีครีม (แซลมอน) สลับสีขาว เชื่อว่า…สายชิคถูกใจสิ่งนี้

เช่นเดียวกัน…แม้ว่าภายนอกจะปรับดีไซน์มาแบบเต็มสูบ แต่ภายในห้องโดยสาร Geely Panda Mini EV Go Kart Edition ยังคงมาในรูปแบบเดียวกับรุ่นสแตนดาร์ด โดยเป็นการจับคู่กับแผงข้างข้างสีครีมและเบาะนั่งสีขาว ระบบแสดงผลเป็นชุดหน้าจอขนาด 8 นิ้ว จับคู่กับชุดหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 9.2 นิ้ว โดย Geely Panda Mini EV Go Kart Edition มาพร้อมสีตัวถังให้เลือก 3 สี ประกอบไปด้วย สีขาว, สีดำ และสีเทา โดยทุกสีจะถูกจับคู่กับสีชมพู เพื่อสือถึงความเป็นรุ่นพิเศษ Go Kart Edition ณ ปัจจุบัน แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะอยู่ในช่วงที่ไม่ได้สูงกว่าราคาปกติ 29,900-56,900 หยวน (ประมาณ 1.53 – 2.91 แสนบาท) มากนัก

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy