Home » เอาอยู่ไหม ? เมื่อสาย JDM ทั้ง GT-R Nismo + NSX Type S ผนึกกำลังโค่น Porsche 911 Turbo S !!!

เอาอยู่ไหม ? เมื่อสาย JDM ทั้ง GT-R Nismo + NSX Type S ผนึกกำลังโค่น Porsche 911 Turbo S !!!

by Admin clubza.tv
ผนึกกำลังโค่น Porsche 911 Turbo S !!!

ถือเป็นขุมทรัพย์แห่งแดนปลาดิบทั้งคู่ สำหรับพี่ใหญ่สาย JDM อย่าง Nissan GT-R Nismo และ Honda NSX Type S ซึ่งทั้งคู่ต่างพกพากำลังในระดับแตะ 600 แรงม้า เช่นเดียวกับคู่แข่งฝั่งมะกัน และฝั่งยุโรปที่มาท้าประลอง ไม่ว่าจะเป็น Chevrolet Corvette Stingray และ Porsche 911 Turbo S เห็น 4 จตุรเทพ โคจรมาพบกันแบบนี้แล้ว อยากรู้จริงๆ ว่าคันไหนจะมีอัตราเร่งที่เร้าใจ “แรงม้ามันคุยกันได้ แต่วามเร็วและเวลา…ยังไงก็ไม่หลอก” ไปพิสูจน์พร้อมๆ กันกับทีมทดสอบจาก Throttle House

การประลองความเร็วในรูปแบบ Drag Race ระหว่าง 4 จตุรเทพ 

มีขึ้นที่สนาม Willow Springs International Raceway ในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นที่ฝ่ายแรก Nissan GT-R Nismo มาพร้อมขุมพลัง VR38DETT ในรูปแบบ V6 Twin Turbo กำลังขับเคลื่อนอยู่ที่ 592 แรงม้า พร้อมแรงบิด 652 นิวตัน-เมตร ตามมาด้วยคู่ฟัดแดนปลาดิบ Honda NSX Type S ที่เพิ่มเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ในรูปแบบ Limited Edition โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 Twin Turbo พิกัด 3.5 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว กำลังรวม 600 นิวตัน-เมตร แรงบิด 667 นิวตัน-เมตร ส่วน  Chevrolet Corvette Stingray แม้จะใช้เครื่องยนต์ในรูปแบบ V8 ที่มีความจุถึง 6.2 ลิตร แต่ด้วยความที่เป็นเครื่องยนต์ในรูปแบบ NA ทำให้มีแรงม้าเพียง 495 ตัว กับ 637 นิวตัน-เมตร ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใน สำหรับรถในสไตล์มะกันที่เน้นแรงบิดเป็นสำคัญ ตบท้ายด้วยรุ่นใหญ่ Porsche 911 Turbo S บอดี้ 992 งานนี้จัดเต็มด้วยเครื่อง Flat 6 พิกัด 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ กำลัง 640 แรงม้า และแรงบิดมหาศาล 800 นัวตัน-เมตร ซึ่งมากที่สุดในบรรดารถทั้หมดที่นำมาทดสอบ
การทดสอบของ 4 จตุรเทพ ทั้ง Nissan GT-R Nismo, Honda NSX Type S, Chevrolet Corvette Stingray และ Porsche 911 Turbo S จะเริ่มต้นด้วยการออกตัวจากจุดหยุดนิ่ง รวมถึงการออกตัวด้วยอัตราเร่งแซงจากความเร็ว ณ จุดหนึ่ง ซึ่งจากการทดสอบในช่วงแรก ที่เป็นการนำ 3 คัน (ยกเว้น Porsche 911 Turbo S ที่แรงที่สุด) มาดวลกัน ในทั้ง 2 รูปแบบ ของการทดสอบ เป็นทางฝั่ง ที่สามารถทะยานออกตัวได้ก่อนเพื่อน พร้อมรักษาความเร็วเข้าเส้นชัยไปได้ก่อนใคร โดยตามาติดๆ ด้วย Honda NSX Type S ส่วน Chevrolet Corvette Stingray แม้ว่าจะมีแรงบิดที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับคันอื่นๆ แต่ด้วยระดับแรงม้า และระบบขับเคลื่อนที่เป็นรอง ทำให้เข้าเส้นชัยไปในลำดับสุดท้าย แบบไม่มีอะไรต้องคาใจ
หลังจากเสร็จสิ้นการดวลกันของ 3 ทหารเสือ ก็เป็นคิวของตัวท้อปที่ผ่านการคัดเลือก Nissan GT-R Nismo มาเจอกับคู่ปรับสำคัญ Porsche 911 Turbo S ซึ่งผลที่ออกมาในทั้ง 2 รูปแบบ ไม่มีอะไรที่พลิกโผ เนื่องด้วยพละกำลังที่สูงกว่า บวกกับระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อนที่ไม่มีอะไรเสียเปรียบของ Porsche 911 Turbo S ทำให้ตัวรถผ่านเส้น 402 ม. ได้เป็นคันแรก โดยทิ้งห่าง Nissan GT-R Nismo  ได้ประมาณ 2-3 ช่วงรถ ซึ่งถือเป็นความพ่ายแพ้ที่สมศักดิ์ศรี เนื่องจาก GT-R เป็นรถที่ออกแบบและพัฒนามาตั้งแต่ในช่วงทศวรรษก่อน การผ่านร้อนผ่านฝนมากว่า 14 ปี โดยยังคงสมรรถนะที่ต่อกรกับรถในยุคนี้ได้อย่างสูสี…ถือว่าทำได้ดีมากแบบยากจะปฏิเสธแล้วจริงๆ

ขอขอบคุณคลิปจาก Throttle House

ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy