Home » Nissan GT-R Nismo 2022 ฉันชื่อ “จีที-อาร์” เธอเป็น “ซูเปอร์คาร์” แล้วไง ?

Nissan GT-R Nismo 2022 ฉันชื่อ “จีที-อาร์” เธอเป็น “ซูเปอร์คาร์” แล้วไง ?

by intanon

ถ้าพูดถึงสปอร์ตที่ได้ชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์บนถนนของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่า Nissan GT-R (นิสสัน จีที-อาร์) นั้นยังคงเป็นเบอร์ 1 ในปัจจุบัน ยิ่งเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่ได้รับการแต่งองทรงเครื่องโดยสำนักแต่งคู่บารมีอย่าง Nismo แล้ว ยิ่งจะเป็นเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งจนส่งให้อสุรกายแห่งแดนปลาดิบผู้นี้ พร้อมต่อกรกับ Supercar จากทั่วทุกมุมโลกได้แบบสบายๆ ซึ่งล่าสุดทางค่ายได้เผยโฉม Nissan GT-R Nismo เวอร์ชั่นปี 2022 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่า ความเป็นอมตะของ GT-R จะยังคงอยู่

Nissan GT-R Nismo Special Edition

Nissan GT-R Nismo 2022 วางกำหนดการไว้ว่า จะเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยจะมาใน 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นสแตนดาร์ด และรุ่นสเปเชียล เอดิชั่น ซึ่งทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมสีใหม่ของ Nismo ที่เรียกว่า Stealth Gray ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของพื้นแทร็กแอสฟัลต์ ที่ GT-R ลงแข่งขันสามารถสร้างสถิติใหม่ๆ มาแล้วแบบนับไม่ถ้วน เช่นเดียวกับการใช้ใหม่เพื่อยกระดับแบรนด์บริเวณฝากระโปรงท้าย (ส่วนที่กระจังหน้า ยังคงเอกลัษณ์ด้วยโลโก้ GT-R เช่นเดิม) โดยความพิเศษของรุ่นสเปเชียล เอดิชั่น ก็คือ จะมาพร้อมฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์โชว์ลายใสกริ๊บ (ลดน้ำหนักลงได้ 100 กรัม จากการไม่ใช้สี) พร้อมล้ออลูมิเนียมฟอร์จสีดำขอบแดงไซส์ 20 นิ้ว จาก Rays Engineering

เครื่องประกอบมือ…พร้อมอัพเกรดไส้ในใหม่ ให้สำแดงเดชได้อย่างเหนือชั้น

ข้างในยังคงสเน่ห์ แม้จะเป็นรถที่มีอายุโมเดลเฉียด 15 ปี

ด้านสมรรถนะของ Nissan GT-R Nismo 2022 ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปแบบรู้สึกได้ โดยยังคงชูโรงด้วยขุมพลังประกอบมือ VR38DETT แบบ V6 Twin Turbo พิกัดความจุ 3.8 ลิคร ให้กำลังขับเคลื่อนในระดับ 600 แรงม้า พร้อมแรงบิด  652 นิวตัน-เมตร แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Nissan GT-R Nismo Special Edition จะมาพร้อมไส้ในที่ได้รับการอัพเกรดแบบยกบล้อค ไล่มาตั้งแต่ สปริงวาล์ว, ชุดแหวนลูกสูบ, ก้านสูบ, ข้อเหวี่ยง, พูลเลย์ข้อเหวี่ยง และฟลายวีล เพื่อให้รอบเครื่องยนต์กวาดได้อย่างจัดจ้าน และปั่นเทอร์โบให้บูสต์ได้ไวขึ้นอีกระดับ ด้านระบบเบรกจาก Brembo มาพร้อมชุดจานขนาด 410 มม. ที่ด้านหน้า และจาน 390 มม. ที่ล้อหลัง

ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเผยราคาของ Nissan GT-R Nismo และ GT-R Nismo Special Edition แต่คาดว่า…คงไม่ขนม เพราะน่าจะผลิตออกมาในจำนวนจำกัด (มาก) โดยแพลนที่จะเปิดราคาคือ ช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ ใครที่กำลังมองหารถเจ๋งๆ มาจอดเพิ่มในโรงรถอีกสักคัน…นี่คือ หนึ่งในไอเท่มสะสมที่คุณไม่ควรพลาด !

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Motor 1, Carscoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy