Home » Nissan Z 2022 ปรับลุคยังไงให้ดูคูลเหมือน Fairlady  Z432R ในตำนาน ?

Nissan Z 2022 ปรับลุคยังไงให้ดูคูลเหมือน Fairlady  Z432R ในตำนาน ?

by Admin clubza.tv
Nissan Z 2022

เหมือนจะดูเงียบๆ แต่จริงๆ แล้วไม่…เพราะทางค่าย Nissan ได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้แล้วว่า ในปีนี้มีทีเด็ดด้วย Nissan Z เจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เปิดตัวในฝั่งอเมริกาไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้ถืเป็นการเปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นที่งาน Tokyo Auto Salon 2022 ซึ่งนอกจากรุ่นสแตนดาณืดแล้ว ยังมีรุ่นที่ปรับลุคให้เข้าถึงความเป็นรถตระกูล Fairlady  Z ในตำนาน โดยมาในชื่อแบบเต็มยศว่า Nissan Fairlady Z Customized Proto

Nissan Z 2022 ในกลิ่นอายของ Fairlady  Z432R

Nissan Fairlady Z Customized Proto

มาในสีส้มสไตล์ย้อนยุค ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของ Nissan Fairlady  Z432R ตำนานแห่งยุค 70 ที่มีความพิเศษตรงที่เป็นเวอร์ชั่นที่ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นหรือ JDM เท่านั้น ความหมายของ Z432R คือ การเป็นรถตระกูล Z ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 วาล์ว/สูบ มาพร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงด้วยคา์บูเรเตอร์คู่ 3 ชุด และมีแคมชาฟท์ 2 แท่ง หรือเป็นเครื่องยนต์แบบแคมฯ คู่ 24 วาล์ว โดย Nissan Fairlady  Z432R นับเป็นหนึ่งในรถตระกูล Fairlady  Z ที่มีมูลค่าสูงที่สุด ที่ยังพอหาซื้อได้ในยุคปัจจุบัน โดยหากย้อนไปเมื่อ 3-4 ปีก่อน เคยมีการซื้อขาย Nissan Fairlady  Z432R ด้วยมูลค่าล่าสุดที่ 8 แสน เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 26.5 ล้านบาท !!! นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ Nissan ได้ให้กำเนิด Nissan Z 2022 ในสไตล์ย้อนยุคคันนี้ขึ้นมา

ความต่างระหว่าง Z รุ่นพิเศษ กับรุ่นปี 2022

เรือนร่างของ Nissan Fairlady Z Customized Proto

มาพร้อมปรับรูปแบบกระจังหน้าใหม่ ให้เป็นแบบแยกส่วน ตัดสลับด้วยทริมการตกแต่งสีดำที่โดดเด่น  สะดุดตา ที่ฝากระโปรง ประตูทั้ง 2 ข้าง รวมถึงสปอยเลอร์ท้ายที่ออกแบบใหม่ ให้มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นสแตนดาร์ด ชุดท่อไอเสียที่ออกแบบมาสำหรับรุ่นนนี้โดยเฉพาะ โลโก้สีขาวที่ยาง ซึ่งหากพิจารณาใกล้ๆ จะพบว่ามีการอัพเกรดรายละเอียดต่างๆ ร่วมด้วย เช่น การเล่นสีส้มที่คาลิเปอร์ รวมถึงฝาครอบดุมล้อ เพื่อให้เข้ากับสีตัวถัง นอกจากสีสันและทริมการตกแต่งในกลิ่นอายของ Z432R ชวนให้นึกถึงฮีโร่ของตระกูลในยุค 70 แล้ว จุดขายในความเป็น Nissan Fairlady Z Customized Proto คือ ชิ้นส่วนที่ผลิตออกมาตกแต่ง อาจมีการนำมาทำตลาดเป็นชุดแต่งของ Nissan Z 2022 ในอนาคตด้วย

Nissan Fairlady  Z432R รถที่มูลค่ากว่า 26 ล้านบาท !!!

 

Nissan Z 2022 จะเริ่มทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางปีนี้

โดยจะวางราคาเริ่มต้นที่ 6,966,300 เยน (ประมาณ 2 ล้านบาท ไม่รวมภาษี) โดยคาดว่าจะเป็นสเป็คเดียวกับที่เปิดตัวในอมริกาก่อนหน้านี้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บล็อค V6 ในรหัส VR30DDTT ให้กำลัง 400 แรงม้า พร้อมแรงบิด 475 นิวตัน-เมตร และจะมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy