Home » ชอบของแปลก…มาทางนี้ ! คัดมาให้ดู 5 รถ สุดหายาก ในงาน Motor Show 2023

ชอบของแปลก…มาทางนี้ ! คัดมาให้ดู 5 รถ สุดหายาก ในงาน Motor Show 2023

by Admin clubza.tv
5 รถ สุดหายาก ในงาน Motor Show 2023

สำหรับรถยนตืบางคัน อาจมีโอกาสเพียงไม่กี่ครั้ง ที่เราจะได้สัมผัสรถเหล่านั้นแบบตัวเป็นๆ ซึ่งในงาน Motor Show 2023 นอกจากรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่นำมาเปิดตัวกันอย่างหลากหลายแล้ว ภายในงานยังเป็นเสมือนการรวม “รถหายาก” ที่หลายๆ คนอาจไม่เคยไดเห็นมาก่อน หรืออาจจะไม่ได้เห็นอีกแล้วในชีวิตนี้ ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการพลาดโอกาส #ทีมขับซ่า ขอแนะนำให้ทุกท่านไปสัมผัสรถแปลกๆ สุดหายากเหล่านี้ หากมีโอกาสได้ไปเยือนงาน Motor Show 2023

 

Aston Martin Vantage Roadster F1 Edition

อาจไม่ใช่รถที่ถูกจำกัดจำนวนในการผลิต แต่หากได้ชื่อว่าเป็น F1 Edition แล้ว ย่อมมีอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยความพิเศษของสปอร์ตเปิดประทุน Aston Martin Vantage Roadster F1 Edition คือ การเป็นรถที่ถูกวางให้เป็น Safety Car ในการแข่งขัน Formula 1 ความพิเศษของสปอร์ตจากเมืองผู้ดีคันนี้ คงหนีไม่พ้นการมาพร้อมสีสันอันเป็นซิกเนอเจอร์ในชื่อ British Racing Green พร้อมประดับประดาด้วยป้าย Badge F1 อันเป็นการบ่งบอกถึงความข้องเกี่ยวในเวทีการแข่งขันสูงสุดของโลก ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ในรูปแบบ V8 Twin Turbo พิกัด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลังมากถึง 535 แรงม้า พร้อมอัตราการกระจายน้ำหนักหน้า : หลัง ที่ 50 : 50 ซึ่งส่งผลให้ตัวรถสามารถทะยานจากจุดหยุดนิ่ง ถึงที่ความเร็ว 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.7 วินาที

 

Mercedes-AMG G63 G Manufaktur

โอกาสการครอบครอบ G-Class รุ่นเครื่องยนต์สันดาปล้วนๆ เหลือไม่มาก ก่อนที่ G ในเจนเนอเรชั่นต่อไป จะกลายเป็นรุปแบบไฟฟ้าอย่างที่เราได้เห็นกันแล้วในโซเชียล โดยทางค่ายประกาศทำตลาด Mercedes-AMG G63 G Manufaktur ในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้น 17.9 ล้านบาท (คันในภาพเลือก Config สีและออพชั่นต่างๆ อย่างที่เห็น จบที่ประมาณ 21.9 ล้านบาท) ความพิเศษของรุ่น G Manufaktur คือ การเลือก Config รูปแบบและออพชั่นต่างๆ เช่น สีรถ, การตกแต่งภายใน, วัสดุที่ใช้ได้อย่างหลากหลายในระดับ 1.2 ล้านรูปแบบ ที่ไม่ซ้ำกัน อย่างคันที่เห็นมาพร้อมสีตัวถัง Green Hell Magno ซึ่งเป็นสีซิกเนเจอร์แบบเดียวกับ Mercedes-AMG GT-R จับคู่กับเบาะสีดำคาดแถบสีเขียวและลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ ด้านขุมพลังเป็นบล็อค V8 Bi-Turbo ให้กำลังสูงสุด 585 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.5 วินาที โดย Mercedes-AMG G63 G Manufaktur พร้อมให้จับจองในประเทศไทยด้วยจำนวนจำกัดเพียง 30 โควต้า เท่านั้น

 

Rolls Royce Black Badge Ghost

พรมวิเศษเวอร์ชั่นความเร็วสูง Rolls Royce Black Badge Ghost ได้รับการตกแต่งเพื่อให้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ โดยยังคงต้องการความหรูหรา สะดวกสบายในระดับเฟิร์สคลาส ตัวรถได้รับการแต่งแต้มด้วยเครื่องหมายการค้า Spirit of Ecstasy รวมถึงโลโก้ต่างๆ ในรูปแบบ Black Chrome เครื่องยนต์แม้จะเป็นบล็อคเดียวกับรุ่นปกติ แต่ได้รับการอัพเกรดให้มีพละกำลังที่สูงขึ้นเป็น 600 แรงม้า ขอบล้อขนาด 21 นิ้ว ที่ใช้สร้างขึ้นจากชิ้นงานคาร์บอนคอมโพสิต ช่วยลดน้ำหนักลงไปได้อีก 1 กก. ในแต่ละล้อ ส่งผลให้ตัวรถมีน้ำหนักใต้สปริงที่น้อยลง ซึ่งช่วยยกระดับสมรรถนะในการขับขี่ให้สูงขึ้นตามไปด้วย โดยราคาของ Rolls Royce Black Badge Ghost อยู่ที่ 42.87 ล้านบาท

 

Porsche 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition

ในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของแบรนด์ Porsche ในประเทศไทย ทางค่ายได้นำรถต้นแบบ Porsche 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพียงคันเดียวในโลก เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี มาโชว์ตัวภายในงาน โดยรถคันดังกล่าว ได้รับการแต่งแต้มด้วยสีประจำสัปดาห์ทั้ง 7 สี พร้อมป้าย Badge และการปักหัวเบาะที่สื่อถึงการครบรอบ 30 ปี ในประเทศไทย เช่นเดียวกับในส่วนของครีบระบายลมด้านท้ายที่มาในลายธงชาติไทย โดยนอกจากคันที่นำมาโชว์ที่เป็นรถในรูปแบบ 7 สีแล้ว ทางค่ายยังพร้อมปล่อย Porsche 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ในรูปแบบโปรดักชั่น จำนวนจำกัดเพียง 30 คัน (รวมทั้ง 7 สีประจำวันเกิด) ก่อนที่รถต้นแบบจะถูกส่งไปประจำการในพิพิธภัณฑ์ของ Porsche ในประเทศเยอรมนี

 

Prodrive P25

ใครเลยจะเชื่อว่า Subaru Impreza Coupe ที่เห็นอยู่นี้ จะมีค่าตัวสูงถึง 55 ล้านบาท แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วในงาน Motor Show 2023 โดยรถคันดังกล่าวมาในชื่อ Prodrive P25 ซึ่งเป็นผลิตผลจากสำนักแต่ง Prodrive ที่นำตัวรถมาตกแต่งเพื่อย้อนรำลึกถึงความสำเร็จในเวทีการแข่งขันระดับโลกของ Subaru Impreza 22B ในจำนวนจำกัดเพียง 25 คัน ทั่วโลก ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ส่งผลให้ตัวรถโดยรวมมีน้ำหนักเพียง 1,200 กก. ภายในตกแต่งใหม่ใส่สิ่งอำนวยความสะดวกยุคปัจจุบันโดยไม่รบกวนกลิ่นอายความคลาสสสิคในสไตล์รถซิ่งยุค 90 ด้านขุมพลังได้รับการอัพเกรดให้มีพละกำลังในระดับ 400 แรงม้า จับคู่กับระบบส่งกำลังแบบ Sequential 6 สปีด ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.5 วินาที สุดขนาดนี้…55 ล้าน คงไม่แพงเกินไปสำหรับคนที่ถูกใจกระมัง !

 

TECHART GTstreet R Flyweight

แถมให้อีกนิด…กับตัวแีรงดีไซน์ล้ำโลก TECHART GTstreet R Flyweight ตัวแต่งที่เร้าใจและทรงพลังที่สุด เท่าที่ TECHART เคยมีมา จุดเด่น คือ การผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 19 คันทั่วโลก ตัวรถถูกโมดิฟายจนมีแรงม้าสูงสุดถึง 800 ตัว พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 950 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในระยะเวลาเพียง 2.5 วินาที และทะยานสู่ความเร็วสูงสุดในระดับ 350 กม. ด้านระบบ Aerodynamic ผ่านการทดสอบอากาศพลศาสตร์ในอุโมงค์ลมพร้อมด้วยวัสดุ Carbon Fiber Component ทำให้น้ำหนักรถเบาลง 60 กิโลกรัม สามารถสร้างแรงกดจาก Aerodynamic Down Force ได้สูงถึง 4 เท่าตัว และสามารถลดแรงยกด้านหน้ารถได้ถึง 45% ที่ความเร็ว 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อพร้อมตอบสนองการขับขี่ ทั้งในสนามแข่งและการใช้งานในชีวิตประจำวัน


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy