Home » พิสูจน์ความเหนือชั้น Mercedes-AMG One vs. AMG GT Black Series งานนี้มีคน…โดนทิ้ง !

พิสูจน์ความเหนือชั้น Mercedes-AMG One vs. AMG GT Black Series งานนี้มีคน…โดนทิ้ง !

by Admin clubza.tv
Mercedes-AMG One vs. AMG GT Black Series

แม้ว่า Mercedes-AMG GT Black Series จะเป็นหนึ่งในรถระดับไอคอนิคของแบรนด์ที่เคยสร้างสถิติความเป็นเบอร์ 1 แห่งสังเวียน Nürburgring Nordschleife ด้วยเวลา 6:43:62 นาที ในช่วงปี 2021 แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ประโยคที่ว่า “เหนือฟ้า…ยังมีฟ้า” ยังคงเป็นคำที่ใช้ได้จริงอยู่เสมอ ในเมื่อสถิติมีไว้ให้ทำลาย ค่าย Mercedes-AMG จึงจับเอา “รุ่นสุดยอด” ที่เหนือไปอีกขั้นอย่าง Mercedes-AMG One มาเป็นคู่ท้าประลองความเร็วให้กับ Mercedes-AMG GT Black Series ที่เคยเป็นเบอร์ 1 ของค่ายมาหลายปี

Mercedes-AMG GT Black Series

Mercedes-AMG One

Mercedes-AMG One ใช้เวลาถึง 5 ปี ในการพัฒนาเพิ่มเติม กว่าจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างในฐานะของรถโปรดักชั่น หลังจากที่มีการเผยโฉมรถคอนเซ็ปท์ในชื่อ Project One ไปตั้งแต่ปี 2017 สิ่งที่น่าสนใจ คือ การนำเทคโนโลยีจากการพัฒนารถแข่ง Formula 1 มารวมเข้าไว้ในรถคันนี้ ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะทำให้พื้นฐานจากรถแข่งเบอร์ 1 ของโลก กลายมาเป็นรถที่สามารถวิ่งบนถนนได้แบบหวังผล นั่นจึงเป็นที่มาของการปรับรายละเอียดทางวิศวกรรมมากมาย จนอาจทำให้หลายๆ คน เกิดข้อสงสัยว่า Knowhow และเงินทุนในการพัฒนา Mercedes-AMG One มันคุ้มค่าขนาดไหน เมื่อเทียบกับตัวแรงที่เคยมีอยู่อย่าง Mercedes-AMG GT Black Series งานนี้ค่าย Mercedes-AMG จึงต้องจับมาทดสอบเพื่อให้เห็นภาพและหายคาใจ

หากคุณเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของค่าย Mercedes-AMG คงไม่มีข้อสงสัยใดๆ ในตัวของ Mercedes-AMG GT Black Series ที่ได้ชื่อว่าเป็นรถระดับโปรดักชั่นของค่ายที่แรงที่สุด พร้อมสร้างสถิติต่างๆ เอาไว้มากมาย โดยอสุรกายทางเรียบผู้นี้ มาพร้อมขุมพลังในรูปแบบ V8 4.0 ลิตร Bi-Turbo ในรหัส M178 ที่ให้กำลังถึง 720 แรงม้า พร้อมแรงบิดในระดับ 800 นิวตัน-เมตร เมื่อจับคู่กับชุดระบบส่งกำลังแบบ 9 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 325 กม./ชม.

ส่วนทางฝั่ง Mercedes-AMG One นั้น ถือเป็นอีกขั้นแห่งการพัฒนา ด้วยการยกระดับตัวรถสู่ระดับไฮเปอร์คาร์ ด้วยพื้นฐานทางวิศวกรรมที่มีความซับซ้อน ถอดแบบและยืมเทคโนโลยีหลายส่วนมาจากรถแข่ง Formula 1 โดยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ของ Mercedes-AMG One สามารถทำได้ภายใน 2.9 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 352 กม. อันเป็นผลผลิตจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน ที่ให้กำลังรวมสูงถึง 1,049 แรงม้า

เผื่อให้ผลที่ออกมานั้น เห็นภาพได้ง่ายที่สุด ค่าย Mercedes-AMG จับรถทั่งคู่มาลงวิ่งทดสอบในรูปแบบ Drag Race ระยะทาง 1 กม. ซึ่งผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร Mercedes-AMG GT Black Series จะต้านทานความร้อนแรงของ Mercedes-AMG One ได้ขนาดไหน…ลุ้นกันได้ในคลิปด้านบน

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy