Home » BYD Shark ครั้งแรกของค่ายกับปิคอัพ Plug In Hybrid เร้าใจสุดขั้วด้วยกำลังรวม 430 แรงม้า !

BYD Shark ครั้งแรกของค่ายกับปิคอัพ Plug In Hybrid เร้าใจสุดขั้วด้วยกำลังรวม 430 แรงม้า !

by Admin clubza.tv

เป็นหนึ่งในรถที่มีข่าวคราวและอยู่ในความสนใจของผู้ใช้บ้านเราอย่างต่อเนื่อง สำหรับปิคอัพขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกจากค่ายรถยนต์แบรนด์ดังแห่งเซินเจิ้น BYD Shark ซึ่งล่าสุดทาง่ายก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก ซึ่งภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดูบึกกบึน น่าเกรมขาม BYD Shark ถือว่าซ่อนองประกอบที่น่าสนใจไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว

BYD Shark ปิคอัพขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด รุ่นแรกของแบรนด์

คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากฝั่งอเมริกันจะรู้สึกหวาดระแวงกับการนำเข้ารถยนต์จากประเทศจีนด้วยกำแพงภาษีที่ไม่ได้สูงมากจนเกินไปนัก เพราะแน่นอนว่า แบรนด์รถยนต์จากประเทศจีนนั้น ได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย รองรับกับผู้ใช้งานในทุกรูปแบบ ภายใต้คุณภาพที่ถูกพัฒนามาให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ภายใต้ราคาที่เป็นมิตร ซึ่งล่าสุดค่าย BYD ได้นำเสนอรถยนต์อีกหนึ่งรูปแบบเพื่อลุยตลาดเม็กซิโกและหวังเจาะกลุ่มลูกค้าฝั่งอเมริกาเหนือด้วยปิคอัพขุมพลัง Plug In Hybrid ในชื่อ BYD Shark โดยปิคอัพพลังงานทางเลือกผู้นี้ พัฒนาบนแพลตฟอร์ม DMO (Dual Mode Off-Road) และเทคโนโลยี Cell to Chassia (CTC) ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างได้อีก 38% รวมถึงใช้เหล็กที่มีความแข็งแรงสูงเป็นส่วนประกอบของตัวถัง 54% โดยตัวรถมีมิติตัวถังอยู่ที่ ความกว้าง x ความยาว x ความสูง 1971 x 5457 x1925 มม. โดยมีระยะฐานล้อถึง 3,260 มม. กับพื้นที่ความจุกระบะ 1,450 ลิตร ที่รองรับน้ำหนักบรรทุกได้ 835 กก. และรองรับน้ำหนักในการลากจูง 2,500 กก.

แพลตฟอร์ม DMO พร้อมด้วยเทคโนโลยี CTC ช่วยให้ตัวรถมีความแข็งแกร่ง และสมรรถนะการขับขี่ในระดับที่สูงขึ้น

ในภาพรวมของ BYD Shark ถือเป็นรถที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ทำตลาดอยู่ในบ้านเรา ณ ปัจจุบัน

ดีไซน์ตัวถังของ BYD Shark

ออกแบบมาให้ดูแข็งแกร่ง โดยสร้างเอกลักษณ์ด้วยเส้นสายรูปตัว C ทั้งในด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมสื่อถึงแบรนด์ด้วยตัวอักษร B Y D ที่บริเวณกระจังหน้าอย่างชัดเจน ล้ออัลลอยที่ใช้มาในขนาด 18 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานระดับปิคอัพสายลุยในยุคปัจจุบัน ก่อนเสริมความแข็งแกร่งในด้านข้างด้วยชุดบันได ที่ช่วยทำให้การขึ้น -ลง ทำได้สะดวกมากขึ้น ส่วนห้องโดยสารของ BYD Shark มาพร้อมหน้าจอแสดงผลการขับขี่ขนาด 10.25 นิ้ว (แสดงผลร่วมกับ Head Up Display ขนาด 12 นิ้ว) จับคู่จออินโฟเทนเม้นท์ 12.8 นิ้ว ที่ปรับทิศทางแนวตั้ง-แนวนอน ได้ตามต้องการ รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง รวมถึง Apple Carplay และ Android Auto มี Wireless Charge แบบ 50W, ฟังค์ชั่นคาราโอเกะ, มีแอร์หลังให้มาครบๆ และที่ขาดไม่ได้ คือ สิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง V2L, BYD App ที่สามารถควบคุมและสั่งการตัวรถได้จากระยะไกล

ภายในฟังค์ชั่นเต็ม ตามแบบฉบับของรถยุคใหม่

BYD Shark มาพร้อมขุมพลังเบ็นซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ปลั๊กอินไฮบริด

ที่ใช้มอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ (รองรับการขับขี่ในรูปแบบ OffRoad ได้ 3 โหมด คือ Sand, Snow และ Mud) ให้กำลังรวมทั้งระบบ 430 แรงม้า (80% ของกำลังขับเคลื่อนทั้งหมด มาจากมอเตอร์ไฟฟ้า) สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ที่ 5.7 วินาที พร้อมเคลมอัตราสิ้นเปลือง 13.3 กม./ลิตร เมื่อน้ำมัน + ไฟเต็มถัง จะสามารถเดินทางได้ไกล 840 กม. ส่วนการวิ่งด้วย EV Mode จากแบตเตอรี่ขนาด 30 kWh เคลมไว้ที่ 100 กม. ตามมาตรฐาน NEDC โดยเทคโนโลยี Blade Battery ใน BYD Shark รองรับการชาร์จด้วย DC จาก 30-80% ได้ภายใน 20 นาที

สายแคมปิ้งถูกใจสิ่งนี้ ! ฟังค์ชั่น V2L ที่สามารถดึงไฟจากแบตเตอรี่ขนาด 30 kWh มาใช้ได้ในยามทำกิจกรรม

ฟังค์ชั่นควบคุม สั่งการจากระยะไกล ยังคงมีมาให้ใน BYD App เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ในค่าย

ระบบความปลอดภัยสำหรับ BYD Shark

จัดเต็มด้วยระบบกุญแจดิจิตัล NFC Key, กล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา พร้อมฟังค์ชั่น Transparent View, ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง พร้อมระบบตัวช่วงครบครัน ตั้งแต่ ระบบควบคุมความเร็วแปรผัน (ACC), ระบบนำทางอัจฉริยะ (ICC), ระบบเตือนการชนด้านหน้า (FCW), ระบบเตือนการชนด้านหลัง (RCW), ระบบเตือนการชนด้านหลัง (RCTA), ระบบเบรกการชนด้านหลัง (RCTB), ระบบเตือนการออกนอกเลน (LDW), ระบบเตือนการชนเมื่อออกนอกเลน (LCW), ระบบช่วยเปลี่ยนเลนฉุกเฉิน (ELKA) และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB)


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy