Home » BMW เปิดตัว Series 3 เวอร์ชั่น LCI ปรับหน้าตาเบาๆ แต่เร้าใจคนเน้นไลฟ์สไตล์ด้วย iDrive 8.

BMW เปิดตัว Series 3 เวอร์ชั่น LCI ปรับหน้าตาเบาๆ แต่เร้าใจคนเน้นไลฟ์สไตล์ด้วย iDrive 8.

by Admin clubza.tv
BMW Series 3 โฉม LCI

BMW Group ประกาศปรับโฉม BMW Series 3 ในรูปแบบ LCI (Life Cycle Impulse) หลังจากที่เจนเนอเรชั่นที่ 7 ในรหัส G20 ที่ทำตลาดมาร่วมๆ 4 ปี โดยการปรับโฉฒ LCI ในครั้งนี้  BMW Series 3  ได้รับการแต่งหน้าทาปากให้ดูมีภาพลักษณ์ที่เข้ายุคความเป็น BMW ในปี 2022 มากยิ่งขึ้น รวมถึงการเพิ่มสีใหม่ และเปลี่ยนลายล้อ พร้อมอัพเกรดฟังค์ชั่นการใช้งานภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะการใช้หน้าจอพร้อมระบบปฏิบัติการ iDrive ใหม่ ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการปรับโฉม BMW Series 3 ในครั้งนี้

BMW M340i xDrive เวอร์ชั่น LCI 2023

ภาพรวมของ BMW Series 3 โฉม LCI

อย่างที่เกริ่นไป สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนที่สุดใน BMW Series 3 รุ่น LCI ไม่ใช่เรื่องของภาพลักษณ์ภายนอก เนื่องจากนี่ยังเป็นเพียงแค่การปรับโฉมแบบ Face Lift ไม่ได้เปลี่ยนทั้งโมเดล (โดยปกติรอบการเปลี่ยนโฉมมีช่วงเวลาประมาณ 7-8 ปี) แต่เป็นการปรับหน้าจอการแสดงผลและหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ในรูปแบบ Curve Display ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iDrive 8 ส่วนดีไซน์หลักๆ มีการปรับภาพลักษณ์ของไฟหน้าเล็กน้อย ซึ่งคล้ายกับดีไซน์ของไฟใน BMW i3 eDrive35L ที่ทำตลาดในประเทศจีนก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะในส่วนของกรอบ LED Daylight ที่มีความโดดเด่น พร้อมกับเปลี่ยนดีไซน์ของกระจังหน้าไตคู่เพียงเล็กน้อย ไม่ได้ปรับใหญ่เหมือนรุ่นพี่ในตระกูล M3 ที่ออกมาก่อนหน้า ในส่วนของชิ้นกันชน ทั้งหน้าและหลัง ถูกปรับดีไซน์ให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น

รุ่นย่อยและรุ่นพิเศษสำหรับ LCI

ด้ายรุ่นย่อยและขุมพลังของ BMW Series 3 รุ่น LCI ยังคงคล้ายๆ เดิม โดยรุ่นบนสุดของตารางยังคงเป็นรุ่นแรงน้องๆ M Car อย่าง BMW M340i xDrive กับรูปแบบเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอรโบ ให้กำลัง 387 แรงม้า ที่มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบ 8 สปีด พร้อมระบบการขับเคลื่อนแบบ All Wheel Drive ตามมาด้วย 330e, 330i และ 320d ซึ่ในแต่ละรูปแบบก็จะมีการทำตลาดที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนมากขึ้น คงหนีไม่พ้นขอบทริม รวมถึงลายล้อดีไซน์และขนาดที่แตกต่างกัน โดยภาพรวมของทริมการตกแต่งใน M340i จะถูกนำมาใช้กับ 330i และ 330e ในรูปแบบ M Sport ซึ่งจะมีสีพิเศษ M Brooklyn Grey Metallic ให้เลือก โดยจะจับคู่กับล้ออัลลอขนาด  19 นิ้ว ความน่าสนใจคือ การกลับมาในครั้งนี้จะมีการทำตลาดในรุ่น BMW M340iS ที่จะมาพร้อมการตกแต่งในสไตล์คลาสสิค ชวนให้นึกถึงแผนก BMW Motorsport เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของ BMW M GmbH

จอโค้งขนาด 12.3 และ 14.9 นิ้ว ควบคุมการทำงานด้วยระบบ iDrive 8

คันเกียร์ Joystick…หายไปแล้ว !

ภายในกับจอ Curve Display และ iDrive 8

BMW Series 3 รุ่น LCI ได้รับการอัพเกรดภายในห้องโดยสารด้วย Curve Display ที่ประกอบไปด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจออินโฟเท้นเม้นท์ไซส์ 14.9 นิ้ว ซึ่งวางในแนวโค้งเพื่อความรู้สึกโอบล้อมตัวผู้ขับขี่ เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยระบบการควบคุมมาในรูปแบบ iDrive 8 ซึ่งเป็นระบบล่าสุดที่ได้รับการถ่ายทอดมาจาก BMW รุ่นใหญ่ ที่ทยอยเปิดตัวไปก่อนหน้า โดยมีการปรับการทำงานให้มีความละเอียดมากขึ้น เช่น ระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ที่จะจดจำเสียงผู้ขับขี่ให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น สำหรับสั่งการระบบต่างๆ เช่น ลดกระจก, เปิด-ปิค ซันรูฟ รวมถึงปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร เป็นต้น นอกจากนี้ BMW Series 3 รุ่น LCI ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G สามารถใช้งานผ่าน eSim ส่วนตัวใน BMW ID ได้ ส่วนดีไซน์ของชุดคันเกียร์ จากเดิมที่มาในรูปแบบ Joystick ถูกเปลี่ยนเป็นแบบปุ่มเลื่อน ที่ให้ความรู้สึกกะทัดรัด เพิ่มพื้นที่การใช้งานบริเวณคอนโซลได้มากขึ้น

BMW Series 3 รุ่น LCI  ในต่างแดนเปิดให้จับจองเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มการส่งมอบได้ตั้งแต่ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ส่วน BMW Series 3 รุ่น LCI ที่จะทำตลาดในประเทศไทย คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายปี หรืออาจจะเป็นต้นปี 2023 ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม แน่นอนว่าผู้อ่านจะได้รับทราบพร้อมกันโดยถ้วนหน้า

ขอขอบคุณคลิปจาก BMWBlog


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy