Home » BMW ซุ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม Neue Klasse สำหรับประจำการใน Series 3 EV โดยเฉพาะ

BMW ซุ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม Neue Klasse สำหรับประจำการใน Series 3 EV โดยเฉพาะ

by Admin clubza.tv
BMW ซุ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม Neue Klasse

BMW หนึ่งในแบรนด์ี่เอาจริงเอาจังกับการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car พร้อมตอบโจทย์การเติบโตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตด้วยการวางกลยุทธ์ใหม่ พัฒนาแพลตฟอร์มล่าสุดในชื่อ Neue Klasse ซึ่งคาดมายกันว่าจะถูกนำมาใช้กับ BMW Series 3 รุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนภายในปี 2025 หรือในอีก 3 ปี ข้างหน้า

ความน่าสนใจของแพลตฟอร์ม Neue Klasse คือ เป็นโครงสร้างสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์สำหรับรถไฟฟ้าพรีเมี่ยมขนาดกลาง ซึ่งนี่เป็นคำยืนยันของ Oliver Zipse ผู้บริหารสูงสุดของ BMW Group ที่ให้รายละเอียดไว้ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสแรกของ BMW Group เมื่อเร็วๆ นี้ โดย แพลตฟอร์ม Neue Klasse จะเริ่มเข้าสู่สายการผลิิตในช่วงกลางทศวรรษนี้ ที่โรงงานประกอบ BMW แห่งใหม่ในประเทศฮังการี ซึ่งรถที่ประกอบบนแพลตฟอร์มนี้ จะเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบพาวเวอร์เทรน EV ล้วนๆ ซี่งตรงข้ามกับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า แพลตฟอร์ม Neue Klasse ออกแบบมาเพื่อรองรับรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปด้วย

 

Neue Klasse Platform กับเป้าหมายความเป็น Series เวอร์ชั่น EV ในปี 2025

เมื่อต้องออกสู่ตลาด แพลตฟอร์ม Neue Klasse จะเน้นไปที่การออกแบบสำหรับ BMW Series 3 ซึ่งถือเป็นโมเดลหลักของแบรนด์ ก่อนที่จะส่งต่อไปยังรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โมเดลอื่นๆ ที่มีขนาดใกล้เคียง ซึ่งรวมไปถึงโมเดลพิเศษ หรือแม้แต่กับรถสมรรถนะสูงในค่าย ในขณะเดียวกัน โมเดลอื่นๆ ในค่ายที่จะยังคงใช้เครื่องยนต์สันดาป จะถูกจับคู่กับแพลตฟอร์มในรูปแบบอื่นๆ ของ BMW ต่อไป

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือ การมาของ BMW Series 3 เวอร์ชั่น EV จะแตกต่างกับ BMW i3 ที่ทำตลาด ณ ปัจจุบันนี้มา (นั่นทำให้รถ EV เวอร์ชั่นซีดานในปัจจุบันต้องใช้ชื่อ BMW i4) ซึ่งคาดว่าหากมี BMW Series 3 เวอร์ชั่น EV ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Neue Klasse  ออกมา จะสามารถจับคู่กับแพคแบตเตอรี่ขนาด 66.1 kWh และพาตัวถังคอมแพคซีดานพลังงานไฟฟ้าผู้นี้ เดินทางได้ไกลถึง 526 กม. ต่อชาร์จ ซึ่งถือเป็นระยะการเดินทางที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

BMW ว่าไว้…เพราะเหตุอันใด “เครื่องยนต์สันดาป” จึงควรได้ไปต่อ ?


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy