Home » BMW M2 เจนเนอเรชั่นต่อไป กำลังทะลุ 400 ม้า ต้องมี ! และทีเด็ด คือ ขับหลังเท่านั้น !

BMW M2 เจนเนอเรชั่นต่อไป กำลังทะลุ 400 ม้า ต้องมี ! และทีเด็ด คือ ขับหลังเท่านั้น !

by Admin clubza.tv
BMW M2

หลังจากที่ BMW Series 2 เจนเนอเรชั่นล่าสุด ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปีก่อน กระแสการถามถึงตัวท็อปอย่าง BMW M2 ก็เริ่มมีเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมกับภาพการวิ่งทดสอบ ที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการวิ่งของ BMW M2 บนถนน ส่วนในครั้งนี้มาพร้อมความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของตระกูลแรงรุ่นเล็ก ซึ่งก็น่าจะเป็นที่ทำให้สาวก Bimmer รู้สึกตื่นตาตื่นใจได้อีกไม่น้อย

การกลับมาของ BMW M2 เจนเนอเรชั่นต่อไป แม้จะยังถูกปกคลุมด้วยลายพรางตั้งแต่หัวจรดท้าย แต่สิ่งที่สังเกกตได้ คือ การวางกระจังหน้าขนาดใหญ่ในแนวนอนในสไตล์ดั้งเดิม ซึ่งต่างจากรุ่นพี่อย่าง M3 และ M4 แต่สิ่งที่ Bimmer ให้ความสนใจมากกว่านั้น คงหนีไม่พ้นหัวใจหลักที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง นั่นก็คือ เครื่องยนต์ ซึ่งคาดว่า การกลับมาของ BMW M2 ในครั้งนี้ แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็มีการพูดถึงอย่างหนาหูว่า BMW M2 จะมาพร้อมขุมพลังในรหัส B58 ในรูปแบบ 6 สูบ แถวเรียง 3.0 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ ซึ่งจากข้อมูลที่ได้มาก่อนหน้า เชื่อว่าจะให้กำลังป้วนเปียนอยู่ที่ 455 แรงม้า สำหรับรุ่นสแตนดาร์ด และ 490 แรงม้า สำหรับ BMW M2 Competition แต่สำหรับข้อมูลล่าสุดที่รายงานโดย Auto Express พละกำลังอาจถูกดรอปลงมา เพื่อให้สามารถขับขี่ใช้งานได้ง่าย โดยจะเหลือเพียง 400 และ 430 แรงม้า ตามลำดับ ซึ่งดูแล้วไม่ได้ต่างจากรุ่นที่ทำตลาดในปัจจุบันมากนัก

เป็นไปได้สูงว่า BMW M2 เจนเนอเรชั่นถัดไป จะใช้เครื่องยนต์บล็อค B58 แต่จะจูนกำลังออกมาในระดับใดนั้น…ยังคงเป็นข้อสงสัย

แม้ว่าจะยังไม่ได้ข้อมูลที่ชัดเจนเรื่องพละกำลัง แต่สิ่งหนึ่งที่ได้รับการยืนยันตรงกันจากหลากหลายสำนักเกี่ยวกับ BMW M2 เจนเนอเรชั่นต่อไป ก็คือ เรื่องระบบส่งกำลัง ที่คาดว่าจะมาพร้อมเกียร์ธรรมดา พร้อมระบบขับเคลื่อนที่ล้อคู่หลังเท่านั้น ซี่งแตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง M3, M4 หรือแม้แต่ M5 ที่มีการปรับรูปแบบการขับเคลื่อนเป็นแบบ M xDrive โดยสามารถปรับรูปแบบการส่งถ่ายกำลังเป็นแบบขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อหลัง ได้ตามต้องการ

BMW M2 เจนเนอเรชั่นต่อไป คาดว่าจะพร้อมทำตลาดในปลายปีนี้ (อาจเปิดตัวช่วงกลางปี) โดยเชื่อว่าจะถูกวางค่าตัวไว้ในระดับประมาณ 60,000 ปอนด์ หรือราว 2.69 ล้านบาท ซึ่งต่ำกว่ารุ่นพี่อย่าง M3 และ M4 Competition ประมาณ 17-18,000 ปอนด์ เท่านั้น

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Motor 1, Auto Express

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy