Home » Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute เร้าใจแบบตัวแข่ง GT แต่พร้อมขี่หล่อๆ ทุกวันบนถนน

Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute เร้าใจแบบตัวแข่ง GT แต่พร้อมขี่หล่อๆ ทุกวันบนถนน

by Admin clubza.tv

เป็นหนึ่งในรถที่ผ่านช่วงเวลาอย่างรวดเร็ว หลังจากทีประกาศพัฒนาร่วมกับ BMW Z4 แฝดต่างฝาอย่าง Toyota GR Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5 ก็มีอายุอานามกว่า 5 ปี มาแล้ว ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ทางค่ายปล่อยรุ่นพิเศษออกมาเรียกกระแสมากมาย จนส่งให้ Toyota GR Supra กลายมาเป็นสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่นักเล่น โดยระหว่างที่โมเดลสุดฮอตอย่าง GRMN Supra จะเปิดตัวในปีหน้า ทางค่าย Toyota ได้เผยรายละเอียดของอีก 1 รุ่นพิเศษ ที่ช่วยยกระดับทั้งภาพลักษณ์ รวมถึงสมรรถนะของ Toyota GR Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5 ให้โดดเด่นมากขึ้น

Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute

ความน่าสนใจของ Toyota GR Supra เวอร์ชั่นพิเศษคันที่เราเห็นอยู่นี้ก็คือ การนำรถที่ได้รับการพัฒนาเพื่อต่อยอดสู่การแข่งขันในคลาส GT4 หรือ Toyota GR Supra GT4 Evo มาต่อยอดเพื่อการใช้งานทั่วๆ ไปบนท้องถนน เป็นการสร้างมาเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่ Toyota ผลิตตัวแข่ง Toyota GR Supra GT4 มาแล้วครบ 100 คัน  โดย Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute มาพร้อมสีสันและลวดลายที่ดูสะดุดตา ด้วยธีมสีหลัก Plasma Orange ตัดกับลวดลายแบบคัสตอม พร้อมอัพเกรดรายละเอียดต่างๆ ด้วยเครื่องเคียงจาก Gazoo Racing ซึ่งช่วยยกระดับให้ Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute ต่างจาก Toyota GR Supra ทั่วๆ ไป

ล้อ Protrack One  ขนาด 19นิ้ว จับคู่ชุดคาลิเปอร์ 4 POT สีดำ

จุดเด่นของ Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute คือ การลดน้ำหนักให้เบาลงจากเวอร์ชั่นสแตนดาร์ด โดยยังความาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง พิกัด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 335 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร จับคู่ชุดขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม/ชม. ได้ภายในเวลา 4.5 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ในส่วนของตัวถังได้รับการอัพเกรดด้วยชุดลิ้นหน้าจาก AC Schnitzer กระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบมาให้ลู่ลมมากยิ่งขึ้น จับคู่สปอยเลอร์ท้ายคาร์บอนไฟเบอร์จาก AC Schnitzer ที่ช่วยสร้างแรงกดในย่านความเร็วสูง ชุดเบรกมาพร้อมคาลิเปอร์สีดำ ส่วนเซ็ตช่วงล่างมีการเปลี่ยนชุดโช้กอัพเป็น Bilstein Evo T1 ที่สามารถปรับความหนืดได้ถึง 10 ระดับ และลดระดับความสูงลงอีก 35 มม. เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการทรงตัว โดยเฉพาะกับการวิ่งในความเร็วสูง หรือแม้แต่ในสนามแข่ง นอกจากนี้แล้ว การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute คือ การอัพเซ็ตล้อ Protrack One ที่มีน้ำหนักเบากว่าสแตนดาร์ด รวมถึงอัพเกรดชุดท่อไอเสียเป็นของ Milltek Sports ที่ทำจากไทเทเนียม ให้สุ้มเสียงดุดัน และมีดีไซน์ที่รับกับด้านท้ายของตัวรถอย่างลงตัว

จุดเด่นอยู่ที่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร่อมเพลทบอกลำดับการผลิตบนคอนโซลหน้า

Toyota GR Supra GT4 100th Edition Tribute เตรียมทำตลาดเฉพาะในยุโรปเพียง 100 คันเท่านั้น (มี Plate Number กำกับ) โดยวางราคาเอาไว้ที่ 68,900 ยูโร หรือประมาณ 2.63 ล้านบาท (สูงกว่ารุ่น Lightweight ที่ใช้เป็นพื้นฐาน 2,450 ยูโร หรือประมาณ 93,000 บาท) นอกจากนั้น…ตัวรถจะถูกนำไปโชว์ในงาน Essen Motor Show 2023 ที่ประเทศเยอรมนี (เทียบเท่างาน SEMA Auto Show ในอเมริกา) ถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy