Home » Toyota Corolla Cross 2023 การอัพเกรดเบาๆ แต่…เร้าใจกว่าที่เคยมีมา !

Toyota Corolla Cross 2023 การอัพเกรดเบาๆ แต่…เร้าใจกว่าที่เคยมีมา !

by Admin clubza.tv
Toyota Corolla Cross 2023

แม้ว่าในช่วงเวลานี้…ระดับราคาน้ำมันในตลาดโลกจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีรถบางรุ่นที่ยังพอฝากความหวังไว้ได้ด้วยประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า ซึ่งหากพูดถึงเรื่องความประหยัดในการใช้งาน Toyota Corolla Cross ถือเป็นหนึ่งในรถที่ได้การยอมรับเรื่องความประหยัด ทั้งในประเทศไทยรวมถึงในต่างแดน ที่โดยทั่วไปแล้ว สามารถทำได้ดีกว่า 20 กม./ลิตร แบบสบายๆ

Toyota Corolla Cross Hybrid เวอร์ชั่นปี 2023

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ Toyota Corolla Cross ที่มีการเปิดตัวรุ่น Minor Change ในฝั่งอเมริกา ซึ่งการปรับโฉมในครั้งนี้ ตัวรถได้รับการอัพเกรดภาพลักษณ์ให้มีความเฉียบคมขึ้นเล็กน้อย พร้อมปรับระดับสมรรถนะให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยมีแพลนจะทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ แม้จะยังไม่ได้มีการเผยรายละเอียดออกมามากมาย แต่ข้อมูลหนึ่งที่ยืนยันได้คือ Toyota Corolla Cross รุ่น Minor Change จะมาพร้อมระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 5 (ในต่างประเทสเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วย) พละกำลังระบบไฮบริดที่ทำได้คือ 194 แรงม้า ซึ่งส่งให้ Toyota Corolla Cross รุ่นนี้ สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 8.x วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่เร็วกว่ารุ่นที่ทำตลาดในประเทศไทยอยู่ราวๆ 3 วินาที

Toyota Corolla Cross รุ่น Minor Change มีทั้งสิ้น 5 รุ่นย่อย

ซึ่งมีการเซ็ตออพชั่นที่แตกต่างกันออกไป โดยจุดเด่นๆ อยู๋ที่การมาพร้อมระบบไฟส่องสว่างแบบ LED, ระบบควบคุมการล้อคประตูแบบ Smart Entry, ล้ออัลลอยขนาด 17-18 นิ้ว ส่วนให้องโดยสารมาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ Toyota Audio Multimedia พร้อมระบบการเชื่อมต่อ Apple Carplay แบบไร้สาย และ Andriod Auto ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Toyota Corolla Cross รุ่น Minor Change ทุกรุ่นย่อย นอกจากนี้ยังใส่ระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบด้วย Toyota Safety Sense 3.0 ทีประมวลผลและสั่งการได้ได้ละเอียดมากขึ้น เช่น ระบบป้องกันการชน, ระบบช่วยประคองตัวรถให้อยู่ในเลน, ฟังค์ชั่น Dynamic Radar Cruise Control, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ, Blind-Spot Monitor และระบบ Rear Cross Traffic Alert

 

บทความเเนะนำ TOYOTA แนะนำรถยนต์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี YARIS, COROLLA ALTIS, COROLLA CROSS และ CAMRY พร้อมสิทธิประโยชน์ จำนวนจำกัด 6,000 คันเท่านั้น…พร้อมร่วมลุ้นเป็นเจ้าของ รถสปอร์ตรุ่นล่าสุด GR 86

ณ เวลานี้ยังไม่มีการเผยราคาของ Toyota Corolla Cross รุ่น Minor Change ในรูปแบบไฮบิดออกมา แต่สำหรับรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปในอเมริกา มีราคาเริ่มต้นที่ $24,875 (ประมาณ 8.55 แสนบาท) ซึ่งคาดว่าในรุ่นไฮบริด จะมีราคาสูงกว่าราว $26,215 หรือประมาณ 9 แสนบาท

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่

Toyota Corolla Cross 2023 ปรับดีไซน์และขุมพลังใหม่ ใส่ออพชั่นแน่นขึ้น พร้อมทำตลาดแดนออสซี่

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy