Home » Porsche 911 Carrera T สปอร์ตสำหรับสายไล่เบา เปิดจองอย่างเป็นทางการในไทย ค่าตัวเริ่มต้น 11.5 ล้านบาท

Porsche 911 Carrera T สปอร์ตสำหรับสายไล่เบา เปิดจองอย่างเป็นทางการในไทย ค่าตัวเริ่มต้น 11.5 ล้านบาท

by Admin clubza.tv
Porsche 911 Carrera T

Porsche (ปอร์เช่) เสริมทัพรถตระกูล 911 ด้วยรถสปอร์ตน้ำหนักเบารุ่น Porsche 911 Carrera T (ปอร์เช่ คาร์เรร่า ที) โดยตัวอักษร “T” มาจากคำว่า Touring ที่บ่งบอกถึงการเป็นรถที่มอบประสบการณ์ขับขี่แบบสปอร์ตอย่างแท้จริง สำหรับโมเดล Porsche 911 Carrera T รุ่นมาตรฐาน จะมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 7 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ PDK 8 สปีด และถอดเบาะหลังออก เสริมระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM ที่ลดระดับความสูงของตัวถังลง 10 มิลลิเมตร และจำนวนฉนวนกันเสียงที่น้อยลง ทำให้รุ่น  Porsche 911 Carrera T เป็นตัวอย่างของความเป็นรถสปอร์ตอย่างแท้จริง พร้อมความสนุกสนานเร้าใจในการขับขี่อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้บนเส้นทางภูเขาที่คดเคี้ยวและถนนในชนบท รวมไปถึงเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเสียงเครื่องยนต์ บ็อกเซอร์ 6 สูบ ที่ดังชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิมขณะนั่งอยู่ในห้องโดยสาร

รุ่นมาตรฐานมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM และชุดแต่ง Sport Chrono

Porsche 911 Carrera T ถูกวางให้อยู่ระหว่างรุ่น 911 Carrera (คาร์เรร่า) และรุ่น 911 Carrera S (คาร์เรร่า เอส) โดย Porsche 911 Carrera T จะใช้เครื่องยนต์ Bi-Turbo ที่ให้พละกำลัง 385 แรงม้า และแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร ทำให้เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 291 กม./ชม. ในรุ่นเริ่มต้น สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานจากรุ่น Carrera S (คาร์เรร่า เอส) พร้อมเกียร์ธรรมดา เสริมด้วยระบบ Porsche Torque Vectoring (PTV) และเฟืองท้ายแบบ Differential lock  นอกจากนี้ Porsche 911 Carrera T ยังมาพร้อมกับชุดแต่ง Sport Chrono และระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM ที่ลดความสูงของตัวถังลง 10 มิลลิเมตร ซึ่งมีเพียง  911 Carrera T เท่านั้นที่รวมคุณสมบัตินี้ เข้ากับเครื่องยนต์ 385 แรงม้า ได้ เนื่องจากในรุ่น 911 Carrera S จะเป็นออปชันเสริม และในขณะเดียวกัน คุณสามารถขอเพิ่มระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง Rear-Axle Steering เพิ่มได้ซึ่งปกติจะมีเสริมเฉพาะในรุ่น Carrera S ขึ้นไปเท่านั้น

อุปกรณ์ที่มีเฉพาะในรุ่น Porsche 911 Carrera T

ประกอบด้วยล้อหน้าและล้อหลังแบบรุ่น Carrera S สีเทาไทเทเนียมขนาด 20 และ 21 นิ้ว พร้อมกับยางล้อหน้าขนาด 245/35 และล้อหลังขนาด 205/30 และยังมาพร้อมกับพวงมาลัยสปอร์ต GT รวมไปถึงระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต เสริมความสะดวกด้วยเบาะนั่งแบบ Sports Seats Plus (ปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง) ด้วยน้ำหนักเพียง 1,470 กิโลกรัม  สำหรับ Porsche 911 Carrera T ในรุ่นเกียร์ธรรมดา ยังถือเป็นรถในซีรีส์ 911 ที่เบาที่สุดด้วยเครื่องยนต์ระดับเริ่มต้น โดยเบากว่ารุ่นเกียร์อัตโนมัติ PDK 8 สปีด ถึง 35 กิโลกรัม นอกจากเบาะหลังที่ถูกถอดออก และจำนวนฉนวนกันเสียงที่น้อยลงแล้ว กระจกและแบตเตอรี่ที่มีน้ำหนักเบาก็ยิ่งช่วยลดน้ำหนักของรถลงได้อีก ซึ่งในรุ่น 911 Carrera นั้น ผลิตรุ่นของเกียร์ธรรมดาแล้ว

แนวคิดรถยนต์ทรง Touring ที่ประสบความสำเร็จในหลายรุ่น

ตัวอักษร T ในชื่อรุ่น Porsche 911 Carrera T มาจากคำว่า Touring ซึ่งมีประวัติย้อนไปถึงรุ่น 911 T ที่เป็นรถทรง Touring ในปี 1968 โดยรุ่น 911 T รุ่นแรกผลิตจนถึงปี 1973 โดยในปี 2017 ปอร์เช่ได้นำความเป็นสปอร์ตพันธุ์แท้ของรุ่น 911 กลับมาอีกครั้งด้วย Porsche 911 Carrera T ตั้งแต่นั้นมา จึงมีแนวคิดของการออกแบบใหม่ที่จะลดทอนบางอย่าง แต่ยังคงความสปอร์ตไว้อย่างชัดเจน และได้ถูกนำมาใช้ในรุ่นอื่นๆ เช่นรุ่น 718 Cayman T, 718 Boxster T และรุ่น Macan T (แต่สำหรับรุ่น Macan T ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย) โดยทุกรุ่นได้รับการตอบรับที่ดีจนประสบความสำเร็จเช่นกัน

รายละเอียดสุดพิเศษทั้งภายในและภายนอก

ดีไซน์ภายนอกของ Porsche 911 Carrera T โดดเด่นจากรุ่นอื่นๆ ในไลน์ผลิตเดียวกัน ด้วยรายละเอียดที่เน้นสีเทา (Dark Grey) และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ตัดกัน เช่น ขอบบนและขอบล่างของกระจกมองข้าง รวมไปถึงสัญลักษณ์ใหม่บนประตูและท้ายรถ และแถบเหนือช่องระบายอากาศด้านหลังสี Agate Grey และนอกจากนี้กระจกด้านหน้ารถยังเป็นสี Grey Top Tint ขณะที่ปลายท่อไอเสียแบบสปอร์ตตกแต่งด้วยสีดำไฮกลอส (High-gloss black) ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้รุ่น Porsche 911 Carrera T ดูเปิดเผยและมีพลังยิ่งกว่าที่เคย

ความสปอร์ตของ Porsche 911 Carrera T ถูกเน้นย้ำด้วยการตกแต่งภายในที่ประกอบด้วยเบาะนั่งมาตรฐานแบบ Sports Seats Plus ควบคุม 4 ทิศทาง คิ้วตกแต่งด้วยสีดำด้าน และแถบตกแต่งสีดำไฮกลอส (High-gloss black) หากลูกค้าต้องการความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกก็สามารถเลือกแพ็คเกจภายในห้องโดยสารสำหรับรุ่น Porsche 911 Carrera T มาพร้อมกับสายคาดเข็มขัดนิรภัยสี Slate Grey หรือ Lizard Green ที่ตัดกันรวมถึงตะเข็บตกแต่งสัญลักษณ์ 911 บนพนักพิงศีรษะ และแถบเส้นที่ไล่ลงมากลางเบาะ เช่นเดียวกับพรมปูพื้นรถยนต์ที่มีสัญลักษณ์และตะเข็บสี Slate Grey หรือ Lizard Green ที่ตัดกัน ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน

เล็กแต่มาพร้อมออปชันเหนือระดับพร้อมสีที่สะท้อนความประณีต

Porsche 911 Carrera T มาพร้อมกับออปชันเบาะนั่งแบบ Adaptive Sports Seats Plus (ปรับไฟฟ้า 18 ทิศทาง) รวมถึงเบาะแบบ Full Bucket Seat ที่ตรงกลางตกแต่งด้วยวัสดุ Race Tex  นอกจากนี้ แพ็กเกจตกแต่งภายในสำหรับ Porsche 911 Carrera T ยังมีทางเลือกให้บุหนังเพิ่มได้ รวมถึงที่วางแขนตรงประตูและคอนโซลกลางที่หุ้มด้วยหนัง เช่นเดียวกับด้านบนของแผงหน้าปัด และขอบประตู

Porsche 911 Carrera T มีสีธรรมดาให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Black), สีขาว (White) , สีแดง (Guards Red) และ สีเหลือง (Racing Yellow) และสีเมทัลลิก (Metallic) อีก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Deep Black) ,สีน้ำเงิน (Gentian Blue), สีเทา (Ice Grey) และสีเงิน (GT Silver) นอกจากนี้ยังมีสีพิเศษ (Special Colours) ประกอบด้วยสี Chalk, Ruby Star Neo, Carmine Red, Shark Blue และ Python Green ขณะที่ผู้ที่ซื้อ Porsche 911 Carrera T ยังสามารถเลือกเฉดสีอื่นๆ มากกว่า 110 สี ผ่านแพ็กเกจ Paint to Sample ได้อีกด้วย

พบกับ Porsche รุ่น 911 Carrera Tได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2023 ที่ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยเอเอเอส กรุ๊ป และสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้ที่โชว์รูม เอเอสเอส ทุกสาขา ราคาเริ่มต้น 11.5 ล้านบาท


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy