Home » Porsche GT4 E-Performance โชว์ลีลาโหดในสังเวียน Laguna Seca ปล่อยสัญญาณส่งไม้ต่อ Cayman, Boxster เวอร์ชั่น EV

Porsche GT4 E-Performance โชว์ลีลาโหดในสังเวียน Laguna Seca ปล่อยสัญญาณส่งไม้ต่อ Cayman, Boxster เวอร์ชั่น EV

by Admin clubza.tv
Porsche GT4 E-Performance

หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีก่อน ในงาน Goodwood Festival of Speed ที่ประเทศอังกฤษ ค่าย Porsche ก็ได้นำ สปอร์ตพลังไฟฟ้าในชื่อ Porsche GT4 E-Performance ออกทัวร์เพื่อเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ Porsche ทั่วโลก โดยล่่าสุด สปอร์ตพลังไฟฟ้าผู้นี้ ได้ร่วมโชว์ตัวในงาน Rennsport Reunion 7 ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่จัดขึ้นในแคลิฟอร์เนีย และเป็นการโชว์ตัวครั้งสุดท้ายของ Porsche GT4 E-Performance ในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะไปปรากฎโฉมยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก

Porsche GT4 E-Performance ตัวแรงพลังไฟฟ้า ที่พร้อมต่อยอดสู่ Cayman และ Boxster เจนเนอเรชั่นต่อไป

โดยในการปรากฎตัวของ Porsche GT4 E-Performance ที่แคลิฟอร์เนีย เกิดขึ้น ณ สังเวียนการแข่งขันระดับตำนาน WeatherTech Raceway Laguna Seca โดยนักขับชาวเยอรมนีของ Porsche อย่าง Marco Seefried ได้วาดลวดลายสุดโหดของ Porsche GT4 E-Performance ไปรอบสนาม ท่ามกลางฝูงชนกว่า 91,000 คน ตลอดระยะเวลา 4 วัน ของการจัดงาน ซึ่งถือว่าเป็นการตอบรับที่ดีมากๆ ของชาวอเมริกัน ที่มีให้กับสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า Porsche GT4 E-Performance คันนี้

Porsche GT4 E-Performance สปอร์ตพลังงานไฟฟ้าในรูปแบบโปรโตไทป์ ได้รับการคาดหมายว่าจะกลางมาเป็น สปอร์ตรุ่นยอดนิยมของแบรนด์อย่าง Porsche Cayman และ Boxster เจนเนอเรชั่นต่อไป โดยพื้นฐานโครงสร้างที่นำมาใช้ ส่วนแล้วแต่เป็นพื้นฐานที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยไม่ได้นำแพลตฟอร์มของ Porsche Cayman และ Boxster ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์มาใช้ หรือต่อยอดแต่อย่างใด โดยแพลตฟอร์มที่จะถูกนำมาใช้ใน Porsche Cayman และ Boxster เจนเนอเรชั่นต่อไป ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2025 นั้น เป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาร่วมกับ Audi ในชื่อ Premium Platform Electric architecture ซึ่งก็น่าสนใจว่า เมื่อสปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวออกสู่ตลาดในฐานะรถโปรดักชั่น จะมีระดับสมรรถนะที่เร้าใจเพียงไหน และสามารถตอบสนองต่อการขับขี่ที่เฉียบคม ใช้งานได้ง่ายในหลากหลายสถานการณ์อย่างที่หลายคนคาดหวังจากรถในตระกูล Cayman และ Boxster หรือไม่ ?

สำหรับ Porsche GT4 E-Performance สปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ มาพร้อมพละกำลังสูงสุดในระดับ 1,072 แรงม้า โดยองประกอบหลักที่ใช้เป็นชิ้นส่วนสำหรับการขับเคลื่อน ได้รับการต่อยอดมาจากคอนเซ็ปท์ Porsche Mission R ที่เปิดตัวในปี 2021 ซึ่งนอกจากแรงม้าสูงสุดในระดับกว่า 1,000 ตัว แล้ว Porsche GT4 E-Performance ยังสามารถปล่อยกำลังต่อเนื่องถึง 650 แรงม้า ได้ในช่วง 30 นาที อันเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกับการแข่งขัน Carrera Cup ใน 1 เรซ อีกทั้งยังพร้อมรองรับการชาร์จสูงสุดถึง 900 โวลต์ ซึ่งสามารถชาร์จไฟจาก 5-80% ได้ในเวลาเพียง 15 นาที เท่านั้น นอกจากนี้ Porsche GT4 E-Performance ยังเป็นสปอร์ตพลังไฟฟ้าที่สามารถทำเวลาต่อรอบได้เทียบเท่า Porsche 911 GT3 Cup ในรหัส 992 อีกด้วย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy