Home » Porsche 911 GT3 RS คำรามสุดเสียงใน Nurburgring โหดแค่ไหน…ถามใจดู ?

Porsche 911 GT3 RS คำรามสุดเสียงใน Nurburgring โหดแค่ไหน…ถามใจดู ?

by Admin clubza.tv

น่าจะเป็นหนึ่งในภาพที่แฟนๆ Porsche อยากเห็น กับบรรยากาศการวิ่งทดสอบของสปอร์ตระดับเรือธง Porsche 911 GT3 RS ที่กำลังวิ่งทดสอบอยู่ในสนามแข่งที่ได้ชื่อว่าโหด หิน และอันตรายที่สุดในโลกอย่าง Nurburgring ซึ่งการกลับมาของ Porsche 911 GT3 RS ในครั้งนี้ นอกจากจะมาพร้อมสุ้มเสียงที่ดุดัน น่าเกรงขามแล้ว ยังได้รับการปรับแพคเกจแอโร่ไดนามิส์ใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยยกระดับสมรรถนะของสปอร์ตที่มีสเป็คใกล้เคียงกับตัวแข่งคันนี้ ให้อยู่ในระดับยที่สูงจนยากที่ใครจะตามทัน

Porsche 911 GT3 RS เจอกันแน่…ต้นปีนี้

สิ่งที่น่าสนใจในการกลับมาของ Porsche 911 GT3 RS เจนเนอเรชั่นต่อไปก็คือ การปรับแต่งชิ้นส่วนแอโร่ไดนามิคส์ ที่ส่งผลเรื่องสมรรถนะ รวมถึงประสิทธิภาพการระบายความร้อน ซึ่งแม้จะถูกปกคลุมด้วยลายพรางอยู่ แต่สิ่งที่สังเกตได้คือ ช่องรับลมขนาดใหญ่ รวมถึงสกู๊ปด้านล่างที่ค่ดว่าเป็นช่องรับลมเข้าไประบายความร้อนให้กับชุดเบรก นอกจากนี้ยังมีการเจาะช่องบริเวณโป่งซุ้มล้อ เพื่อระบายลมส่วนเกินในยามที่วิ่งแหวกอากาศในความเร็วสูง หางหลังมาในรูปแบบ Swan Neck ที่วางอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าหางหลังที่ติดตั้งใน Porsche 911 GT3  ซึ่งน่าจะช่วยยกระดับแรงกดในด้านท้ายให้สูงขึ้นอีกด้วย

Porsche 911 GT3 RS รุ่นต่อไป ยังคงจะใช้เครื่องยนต์ Flat 6 พิกัด 4.0 ลิตร เช่นเดิม กำลังที่คาดว่าจะทำได้คือ มากกว่า 520 แรงม้า จากเจนเนอเรชั่นก่อนอยู่เล็กน้อย และสามารถลากรอบเครื่องยน๖์ได้สูงถึง 9,500 รอบ/นาที และคาดว่าจะจับคู่ชุดเกียร์แบบ Dual Clutch ซึ่งสำหรับคนที่สนใจ คาดว่า Porsche 911 GT3 RS จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยจะเริ่มการส่งมอบล็อตแรกในช่วงปลายปี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Motor 1, CarSpyMedia


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy