Home » Mini Cooper SE Convertible รุ่นส่งท้าย…ก่อนส่งไม้ต่อให้เจนเนอเรชั่นต่อไป !

Mini Cooper SE Convertible รุ่นส่งท้าย…ก่อนส่งไม้ต่อให้เจนเนอเรชั่นต่อไป !

by Admin clubza.tv

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำตลาด Mini Cooper SE รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ พร้อมเตรียมส่งไม้ต่อให้กับเจนเนอเรชั่นต่อไป ซึ่งที่ผ่านๆ มา ถือว่ามีข่าวคราวรวมถึงภาพ Spy Shot ออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Mini Cooper SE เจนเนอเรชั่นที่ 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้น โดยมีข้อมูลออกมาว่า เตรียมจับมือกับแบรนด์พันธมิตรฝั่ง GWM ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัมนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อยกระดับสมรรถนะ รวมถึงระยะในการเดินทางให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับ Mini Cooper SE เจนเนอเรชั่นต่อไป

Mini Cooper SE Convertible

แต่ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Mini Cooper SE เจนเนอเรชั่นที่ 2 ทางค่ายได้ทิ้งทวนด้วย Mini Cooper SE Convertible ที่จะผลิตมาในรูปแบบ One Off หรือผลิตเพียงครั้งเดียว เพื่อแสดงศักยภาพและความแปลกใหม่กับรถ EV ในสไตล์หลังคาเปิดประทุน อันเป็นการต่อยอดมาจาก Mini Cooper S Convertible ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป ซึ่งนำมาจับคู่กับระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลัง 182 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดในระดับ 270 นิวตัน-เมตร จับคู่กับแบตเตอรี่ขนาด 32.6 kWh และรองรับการเดินทางได้ไกล 230 กม. ต่อการชาร์จ เมื่อวัดตามมาตรฐาน WLTP

Mini Cooper SE Convertible มาพร้อมสมรรถนะอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 7.7 วินาที (รุ่นปกติทำไว้ที่ 7.3 วินาที) และด้วยความที่ตัวถังได้รับการต่อยอดมาจาก Mini Cooper S Convertible นั่นจึงทำให้ตัวรถยังคงพื้นที่ในการเก็บสัมภาระได้อีก 160 ลิตร ในกรณีที่โดยสาร 4 ที่นั่ง โดยในส่วนของหลังคา สามารถพับและกางด้วยไฟฟ้าโดยใช้เวลาเพียง 18 วินาที (ที่ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม.) ซี่งผุ้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะเปิด – ปิด หรือแม้แต่การเปิดถลกในโหมดที่เรียกว่า ซันรูฟ

สำหรับใครที่ “ไม่ต้องการรอ” และยังคงอยากสัมผัส Mini Cooper SE ในเวอร์ชั่นประกอบอังกฤษแท้ๆ Cooper SE เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน ถือเป็นรุ่นส่งท้ายที่น่าสนใจไม่น้อย แต่สำหรับใครที่กำลังรอดูอนาคตในเจนเนอเรชั่นใหม่ของ Mini Cooper SE ตามข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้คือ ตัวรถจะออกแบบให้มีความยาวรวมสั้นลง ตรงข้ามกับระยะฐานล้อที่จะถูกขยายให้เพิ่มมากขึ้น โดยอาจมีการเพิ่มกำลังการขับเคลื่อนให้สูงขึ้นเป็นระดับ 200 แรงม้า และมีระยะในการเดินทางเพิ่มขึ้น

ขอขอบคุณคลิปจาก N Car


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy