Home » Mercedes-AMG “Edition 55” ขยายไลน์อัพสู่ตัวแรงรหัส 45 พร้อมทำตลาดพวงมาลัยขวาให้บ้านเราได้ลุ้น

Mercedes-AMG “Edition 55” ขยายไลน์อัพสู่ตัวแรงรหัส 45 พร้อมทำตลาดพวงมาลัยขวาให้บ้านเราได้ลุ้น

by Admin clubza.tv
Mercedes-AMG CLA45 S 55 Edition

หลังจากที่ช่วงปลายเดือนก่อน ทางค่าย Mercedes-AMG ได้ฤกษ์เปิดตัวรุ่นพิเศษ  Mercedes-AMG A35 และ CLA 35 (แรกสุดคือ การเปิดตัวรุ่นใหญ่ Mercedes-AMG G63 55 Edition ก่อนนั้นด้วย) ในโอกาสการครบรอบ 55 ปี ของสำนักคู่บารมีอย่าง AMG แล้ว ในครั้งนี้เป็นทีของ “รุ่นแรงกำลังดี” ในสายรหัส 45 Series ซี่งประกอบไปด้วย Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S ในสไตล์การตกแต่งพิเศษ 55 Edition

Mercedes-AMG CLA45 S 55 Edition

ความน่าสนใจของ Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition ก็คือ แพลนการทำตลาดในออสเตรเลีย ซึ่งนั่นหมายความว่า รถที่จะจำหน่ายนั้นจะมาในรูปแบบพวงมาลัยขวา ซึ่งใกล้เคียงกับสเป็คที่ทำตลาดในบ้านเรา Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition โดยทั้ง จะมาในสีตัวถัง Cosmos Black metallic และ Digital White metallic เช่นเดียวกันรุ่นอื่นๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ จับคู่กับชุดแอโร่ไดนามิคส์แพคเกจที่มีความโดดเด่น ไล่มาตั้งแต่ลิ้นหน้า, คานาร์ด, หางหลัง, ดิฟฟิวเซอร์จับคู่กับปลายท่อสู่สีโครเมี่ยม รวมถึงการคาดลายสติ๊กเกอร์บ่งบอกความพิเศษในสไตล์ 55 Edition

ความพิเศษของ Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะองประกอบในส่วนต่างๆ มีการเติมความโดดเด่นด้วยชุดแต่ง AMG Night Package II ที่เลือกใช้ชิ้นส่วนต่างๆ ในทริมสีดำเงา อันประกอบไปด้วย กระจังหน้า, ช่องดักลม, สปลิตเตอร์, สเกิร์ตข้าง ,ฝาครอบกระจกมองข้าง รวมถึงขอบประตู ตบท้ายด้วยล้ออัลลอย 19 นิ้ว ดีไซน์พิเศษสีไทเทเนียม ล้อมเครื่องหมายการค้าดาวสามแฉกด้วยแถบตัวอักษร 55 Edition

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition ถูกตกแต่งมาเป็นพิเศษ โดยเน้นธีมสีที่ให้ความรู้สึกร้อนแรง ตัดด้วยทริมอลูมิเนียมสีเข้ม เบาะนั่งคู่หน้ามาในรูปแบบกึ่ง Bucket Seat หุ้มด้วยหนังสีดำสลับแดง ให้สัมผัสความเป็นสปอร์ตเต็มพิกัด  ในส่วนของพวงมาลัยมาพร้อมโลโก้ 55 Edition เช่นเดียวกับชุดพรมที่ทำจากผ้ากำมะหยี่เย็บขลิบด้วยด้ายสีแดง นอกจากนี้ Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition ยังสื่อถึงตัวตนความเป็นรุ่นพิเศษที่ชัดเจนด้วยสคัพเพลทเรื่องแสงสีแดง โดยผู้ครอบครอง Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition จะได้ผ่าคลุมรถสีดำพร้อมโลโก้ AMG สีเงินเป็นของสมนาคุณในแพคเกจด้วย

ยังไม่บอกราคา และจำนวนการขาย แต่ที่แน่ๆ พร้อมปล่อยช่วงปลายปีในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Mercedes-AMG ในตระกูล 45 ก็คือ เครื่องยนต์ในพิกัด 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ แบบ One Man One Engine อันทรงพลัง โดยทำกำลังขับเคลื่อนได้ถึง 421 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ 4Matic+ ผ่านชุดเกียร์ AMG SpeedShift 8 สปีด ซึ่งทั้ง Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S สามารถทำอัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งถึงที่ความเร็ว 100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.9 และ 4.0  วินาที ตามลำดับ และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กม./ชม. (จำกัดความเร็ว) โดย Mercedes-AMG A45 S และ CLA45 S 55 Edition จะทำตลาดในออสเตรเลียช่วงปลายปีนี้


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy