Home » Honda e:Ny1 Prototype เผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนลุยตลาดรถ EV ในปี 2023

Honda e:Ny1 Prototype เผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนลุยตลาดรถ EV ในปี 2023

by Admin clubza.tv
Honda e:Ny1 Prototype

นอกจาก Honda Civic e:HEV ที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกแล้ว ทางค่าย Honda ยังมีรถที่น่าสนใจเผยโฉมในช่วงเวลาเดียวกันอีก 2 รุ่น ซึ่งเตรียมทำตลาดในอนาคตอันใกล้ โดย 1 รุ่นเป็นรถในรูปแบบไฮบริด e:HEV ในตระกูล CR-V ส่วนอีกหนึ่งรุ่น มาในรูปแบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า หรือ EV Car ในในพิกัด Sub Compact SUV ที่มีชื่อว่า Honda e:Ny1 Prototype หรืออนุมานชื่อที่เรียกให้เข้าใจง่ายๆ คือ Honda HR-V Electric นั่นเอง

Honda e:Ny1 Prototype หรือว่าที่  Honda HR-V Electricในปี 2023

ด้วยขนาดของตัวถังของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่ายอย่าง Honda e:Ny1 Prototype ชวนให้นึกถึง Honda HR-V ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากแพลตฟอร์มที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda อย่าง Honda e ที่ออกมาทำตลาดตั้งแต่ในช่วง 3-4 ปีก่อน โดยมีการยืดระยะฐานล้อเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบของตัวถังที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น พร้อมผสานการออกแบบที่มีความทันสมัย เพื่อให้ตัวรถ Honda e:Ny1 Prototype มีดีไซน์ที่โดดเด่น ภายใต้สมรรถนะที่เร้าใจ พร้อมอัตราสิ้นเปลืองที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถ EV คันแรก มาใช้งานในยุคแห่งการเปลี่ยนผ่าน

Honda e:Ny1 Prototype เตรียมพร้อมลุยตลาดรถ EV ในช่วงปี 2023

แม้จะไม่มีการเผยสเป็คออกมา แต่ความเป็นไปได้มากที่สุด หากอ้างอิงจากพื้นฐานของรถต้นแบบ Honda e:NS1 และ e:NP1 ที่เปิดตัวที่ประเทศจีนไปเมื่อกลางปีก่อน คือ Honda e:Ny1 Prototype จะมาพร้อมกับแพคแบตเตอรี่ขนาด 68.8 kWh ซึ่งรองรับการเดินทางได้ไกลถึง 500 กม. ต่อการชาร์จ

Line Up ของรถยนต์ Honda ในปี 2023 ชัดเจนว่าโดยส่วนใหญ่ เครื่องยนต์สันดาปจะหายไปในไม่ช้า

นอกจากการเผยโฉม Honda e:Ny1 Prototype แล้ว ทางค่ายยังประกาศวิสัยทัศน์อย่างชัดเจนว่า Honda เตรียมจะยุติการทำตลาดรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปทั่วโลกภายในปี 2040 โดยใน 40% ของรถที่ขายจะปรับรูปแบบเป็นรถ BEV รวมถึง Fuel Cell ก่อนถึงปี 2030 ส่วนในปี 2035 จำนวนของรถในรูปแบบดังกล่าวจะเพิ่มเป็น 80% ของปริมาณรถที่ Honda จำหน่าย ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหารถที่ใช้เครื่องยนต์ล้วนๆ ในยุคนั้น Honda Civic Type R ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นสุดท้ายของรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปล้วนๆ ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy