Home » Ford Mustang Dark Horse R ม้าป่าเวอร์ชั่นพร้อมแข่ง กับความเร้าใจในระดับ 500 แรง !

Ford Mustang Dark Horse R ม้าป่าเวอร์ชั่นพร้อมแข่ง กับความเร้าใจในระดับ 500 แรง !

by Admin clubza.tv
Ford Mustang Dark Horse R ม้าป่าเวอร์ชั่นพร้อมแข่ง

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อครั้งเปิดตัว Ford Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7 ทางค่ายได้ปล่อยรุ่น “พร้อมซิ่ง” ในชื่อ Dark Horse ออกมาในเวลาเดียวกันเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความวิ่งแบบสุดตัวเท่าที่กฎหมายจะรองรับ โดยมาพร้อมขุมพลัง Coyote V8 NA ที่ให้ความเร้าใจในระดับสูงสุดเท่าที่ Ford Mustang แบบโปรดักชั่นจากโรงงานเคยมีมา

Ford Mustang Dark Horse R รถแข่งจากโรงงาน ภายใต้กาารพัฒนาของ Ford Performance

ด้วยการออกแบบที่ยอดเยี่ยมของ Ford Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7 ทำให้ตัวรถสามารถต่อยอดภารกิจความเร้าใจในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยที่ผ่านมา ค่าย Ford ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นพิเศษของ Ford Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7 ออกมามากมาย ภายใต้การพัฒนาร่วมกับ Ford Performance ไม่ว่าจะเป็นตัวแข่งจากโรงงานในรุ่น Ford Mustang GT3 และ GT4 ซึ่งล่าสุด ทางค่ายได้ฤกษ์ปล่อยม้าป่าเวอร์ชั่นพร้อมแข่งออกมาอาละวาดในสนามอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ Ford Mustang Dark Horse R รถโปรดักชั่นที่ออกแบบมาเพื่อการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้มาตรฐานจากโรงงาน Ford Performance

ตัวรถเป็นการต่อยอดจาก Ford Mustang Dark Horse ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น พร้อมปรับเซ็ตติ้ง เพื่อการแข่งขันเต็มรูปแบบ

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า Ford Mustang Dark Horse R เป็นรถแข่งแบบสำเร็จรูปจากโรงงาน สำหรับผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนแพลนในวันหยุดอันแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นความตื่นเต้นในเวทีการดวลความเร็วระดับสูง สำหรับพื้นฐานตัวรถ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Ford Mustang Dark Horse ที่มีสเป็คในระดับสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยมีเพียงการปรับแต่งคุณลักษณะบางอย่าง เพื่อให้เหมาะสมกับการขับขี่ในสนามแข่ง ในรูปแบบ Track Use Only เท่านั้น

Ford Mustang Dark Horse R มาพร้อมขุมพลัง Coyote V8 พิกัด 5.0 ลิตร NA แบบเดียวกับที่ประจำการใน Dark Horse เวอร์ชั่นถนน เช่น ชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด, ชุดเบรกประสิทธิภาพสูงจาก Brembo รวมถึงภาพลักษณ์โดยรวม แต่มีการเพิ่มระดับของพละกำลังให้สูงกว่า 500 แรงม้า ด้วยชุดท่อไอเสียจาก Borla Racing พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการไหลเวียนของระบบระบายความร้อนในชุดส่งกำลัง ทั้งชุดเกียร์ รวมถึงเฟืองท้าย เพื่อให้สามารถทำความเร็วต่อเนื่องในการแข่งขันได้อย่างไร้ปัญหา ปรับลดขนาดของล้อเป็น 19 นิ้ว พร้อมยางที่เหมาะกับการขับขี่ในสนามแข่ง รวมถึงจัดการระบบเชื้อเพลิงให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในยามที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นอกจากนี้ยังเพิ่มชุดตะขอลากทั้งด้านหน้าและด้านท้าย เพื่อความสะดวกในการเซอร์วิส

สิ่งที่เปลี่ยนไปมากที่สุดสำหรับ Ford Mustang Dark Horse R คงหนีไม่พ้น ชุดโช้กอัพ Multimatic DSSV ที่ออกแบบมาเพื่อการแข่งขัน จับคู่กับเบ้าโช้กปรับแคมเบอร์ และชุดกันโคลงแบบปรับได้ นอกจากนี้…ภายในห้องโดยสารของ Ford Mustang Dark Horse R ยังถูกโล๊ะสิ่งอำนวยความสะดวกออกทั้งหมด เพื่อปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับการแข่งขัน โดยเพิ่มชุดโรลเคจเพื่อดามตัวถังให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เบาะนั่งมาในแบบ Bucket Seat จาก Recaro จับคู่เบลท์แบบ 6 จุด จาก Sparco พร้อมเปลี่ยนชุดพวงมาลัยสำหรับการแข่งขันจาก Sparco เช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ที่ซื้อ Ford Mustang Dark Horse R ไม่ต้องกลัวว่าจะำม่มีสนามให้แข่ง เพราะทางค่ายได้เปิดรุ่นการแข่งขัน Mustang Challenge โดย Ford Performance Racing School ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้การรับรองโดย IMSA (International Motor Sports Association) หรือ องค์กรอนุมัติการแข่งรถสปอร์ตในอเมริกาเหนือ โดยการแข่งขันดังกล่าว จะเริ่มขึ้นในฤดูกาล 2024 ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 10-12 เรซ ใน 5-6 สนาม ตลอดฤดูกาล โดยค่าตัวของ Ford Mustang Dark Horse R ถูกวางเอาไว้ที่ $145,000 หรือประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งทางค่ายพร้อมจะส่งมอบก่อนที่การแข่งขัน Mustang Challenge ฤดูกาล 2024 จะเริ่มต้นขึ้น


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy