Home » Ford เตรียมส่ง EV อเนกประสงค์ Mustang Mach-E ลุยตลาดแดนออสซี่ในปีนี้…ส่วนไทยแอบลุ้น !

Ford เตรียมส่ง EV อเนกประสงค์ Mustang Mach-E ลุยตลาดแดนออสซี่ในปีนี้…ส่วนไทยแอบลุ้น !

by Admin clubza.tv
Ford เตรียมส่ง EV

Ford Mustang Mach-E แม้จะเป็นรถที่ทำตลาดในฝั่งอเมริกาเหนือมากว่า 2 ปีแล้ว แต่ในฝั่งเอเซีย รวมถึงออสเตรเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนให้ความนิยมชมชอบกับแบรนด์ Ford ยังไม่มีการทำตลาดรถอเนกประสงค์พลังไฟฟ้า หรือ EV SUV รุ่นนี้ แต่ล่าสุด…ทางค่ายออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่า เตรียมตลาด Ford Mustang Mach-E ในแดนออซซี่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงอาจมีแพลนการขยายตลาดสู่ประเทศอื่นๆ ที่ใช้รถรูปแบบเดียวกันในอนาคต

Ford Mustang Mach-E พร้อมเริ่มทำตลาดแดนออสซี่ช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

Ford Mustang Mach-E จะเปิดตัวในประเทศออสเตรเสียช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ในฐานะรถ Model Year 2024 โดยมีแพลนจะทำตลาดใน 3 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วย Select, Premium และ GT ซึ่งมีความแตกต่างกันที่เรื่องพละกำลัง, ขนาดของแบตเตอรี่ที่ใช้ รวมถึงการตกแต่งและออพชั่นที่ให้มาตามระดับราคาที่วางไว้ ขนาดมิติตัวรถโดยรวมของ Ford Mustang Mach-E ความกว้าง x ยาว x สูง อยู่ที่ 1,881 x 4,739 x 1,621 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,984 มม. (เทียบกับ Toyota bZ4X อยู่ที่ 1,860 x 4,690 x 1,650 มม. และระยะฐานล้อ 2,850 มม. หรือ Tesla Model Y อยู่ที่ 1,978 x 4,750 x 1,624 มม. และระยะฐานล้อ 2,890 มม.) ถือว่าเป็น EV SUV ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว

Ford Mustang Mach-E ในรุ่นเริ่มต้นนั้น จะมาพร้อมชุดแพคแบตเตอรี่ขนาด 71 kWh ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เดี่ยวที่ล้อคู่หลัง กำลังสูงสุดอยู่ที่ 265 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 430 นิวตัน-เมตร รองรับการเดินทางสูงสุด 470 กม. ต่อชาร์จ หากวัดด้วยมาตรฐาน WLTP ส่วนรุ่นกลางในทริม Premium มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 91 kWh และยังคงขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เดี่ยวที่ล้อคู่หลัง กำลังเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 290 แรงม้า พร้อมแรงบิด 430 นิวตัน-เมตร (เท่ากับรุ่นเริ่ม) ระยะการเดินทางต่อชาร์จ เคลมไว้ที่ 600 กม. ส่วน Ford Mustang Mach-E รุ่น GT ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดเดียวกัน ทำงานร่วมกับชุดมอเตอร์ 2 ตัว ที่ล้อหน้าและหลัง ให้กำลังรวม 480 แรงม้า พร้อมแรงบิด 860 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนแบบ AWD มาพร้อมระยะการเดินทาง 490 กม. ต่อชาร์จ

แม้ว่าจะยังไม่ระบุสเป็คออกมาอย่างเป็นทางการ แต่อุปกรณ์ที่ Ford Mustang Mach-E สเป็คออสเตรเลียทั้ง 3 รุ่น จะได้แน่ๆ แล้ว คือ หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ หน้าจอแสดงผลการขับขี่ขนาด 10.2 นิ้ว และหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 15.5 นิ้ว ทำงานร่วมกับชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Bang & Olufsen ซึ่งมาพร้อมกับลำโพงถึง 10 ตำแหน่ง รวมถึงไวร์เลสชาร์จ

สิ่งที่น่าสนใจ คือ ในเมื่อมีการทำตลาดในออสเตรเลีย ซึ่งมาในรูปแบบพวงมาลัยขวา (มากขึ้น) แล้ว (เดิมที คือ นำเข้าอิสระจากอังกฤษ) Ford Mustang Mach-E จะมีแพลนทำตลาดในบ้านเราอย่างจริงจังด้วยหรือไม่ โดยหากทำราคาได้ในระดับที่ไม่เวอร์วังจนเกินไป (แบบเดียวกับที่เคยทำใน Ford Mustang ทั้ง 2 รุ่นย่อย และทำให้ยอดขายปังอย่างต่อเนื่อง) ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งในรถ EV SUV ที่ผู้ใช้ชาวไทย ให้ความสนใจไม่น้อย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy