Home » รวมไฮไลท์บูธ BYD ในงาน Auto Shanghai 2023 จัดเต็มไม่แพ้ใคร สมความเป็นเบอร์ 1 ของวงการ EV ในจีน

รวมไฮไลท์บูธ BYD ในงาน Auto Shanghai 2023 จัดเต็มไม่แพ้ใคร สมความเป็นเบอร์ 1 ของวงการ EV ในจีน

by Admin clubza.tv
รวมไฮไลท์บูธ BYD ในงาน Auto Shanghai 2023

งาน Auto Shanghai 2023 จัดเต็มบนพื้นที่กว่า 360,000 ตารางเมตร ซึ่งในปีนี้ มีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงอุปกรณ์และเทคโนโลยีจากผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ เข้าร่วมโชว์นวัตกรรมกว่า 1,000 แบรนด์ หลังจากที่วงการซบเซาไปหลายปีเพราะโดนพิษของ Covid-19 เล่นงาน ซึ่งหนึ่งในค่ายที่นำผลิตภัณฑ์ของตัวเองมาโชว์อย่างยิ่งใหญ่ คงหนีไม่พ้น BYD ที่จัดเต็มทั้งแบรนด์หลักและแบรนด์ลูกถึง 3 บูธ ประกอบไปด้วย BYD, Denza รวมถึง Yangwang 

BYD จัดหนักในงาน Auto Shanghai 2023 หลังขึ้นเป็นเบอร์ 1 วงการรถ EV ในประเทศจีน

ในครั้งนี้ #ทีมขับซ่า ได้รวบรวมตัวทีเด็ดของแบรนด์ในเครือ BYD ในงาน Auto Shanghai 2023 ทั้ง 3 บูธ เพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่ครอบคลุมทั้งรถในกลุ่ม EV ที่เปิดหัวด้วยรถยนต์แฮทช์แบคขนาดเล็กน้องใหม่ล่าสุดอย่าง BYD Seagull รวมถึงรถในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดในชื่อ DMi (Dual Mode Intelligent) ซึ่งเน้นเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยเฉพาะกับรถตูอเนกประสงค์อย่าง Denza D9 Premier ที่เป็นเสมือนการสร้างมาตรฐานใหม่แห่งการเดินทาง ด้วยการยกระดับภาพลักษณ์ รวมถึงการตกแต่งอย่างหรูหรา เพื่อความสะดวกสบายในระดับพรีเมี่ยร์คลาส

BYD Song L Concept

รถ EV ในสไตล์ SUV ท้ายลาด เปิดตัวครั้งแรกในโลกในฐานะรถต้นแบบ จุดเด่นอยู่ที่การใช้โครงสร้าง e-Platform 3.0 แบบ Cell to Body ที่พัฒนามาเพื่อใช้กับรถ EV สมรรถนะสูงโดยเฉพาะ มีจุดเด่นที่การออกแบบให้ชุดแพค BYD Blade Battery เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้าง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวถัง ลดอาการบิดตัวในขณะเข้าโค้ง ช่วยให้ตัวรถมีเสถียรภาพ รวมถึงความปลอดภัยในระดับสูงสุด ระบบขับเคลื่อนมาในรูปแบบมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนแบบ All Wheel Drive ในส่วนของตัวถังเน้นเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ลู่ลม พร้อมติดตั้งชุดกระจกมองข้างที่ทำงานผ่านกล้อง แสดงบนหน้าจอแสดงผลการขับขี่ (แทนกระจกจริง) ซึ่งกฏหมายในประเทศจีน พร้อมรองรับการทำงานของชุดกล้องมองหลังในรูปแบบนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ห้องโดยสารมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า New Generation Intelligent Cabin ซึ่งผู้ใช้สามารถกำหนดธีมได้ตามต้องการ

BYD Chaser 07

ซีดานในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ทางค่าย BYD ให้คำจำำกัดความไว้ว่าเป็น B+ Segment Sedan แต่หากในความเป็นจริงแล้ว BYD Chaser 07 อลังการกว่านั้นด้วยระยะฐานล้อที่ยาวถึง 2,900 มม. (สั้นกว่า BYD Seal เพียง 20 มม.) นอกจากนี้ จุดเด่นในความเป็นรถปลั๊กอินไฮบริดของ BYD Chaser 07 ก็คือ การสามารถรองรับการวิ่งด้วย EV Mode ได้ไกลถึง 121 และ 200 กม. (ใน 2 สเป็ค ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และ 1.5 ลิตร เทอร์โบ) ตามมาตรฐาน NEDC โดยวางแพลนที่จะผลิตขายจริงในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

BYD Seagull

BYD Seagull รถ EV ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดของแบรนด์ เป็นรถขนาดซับคอมแพคที่พัฒนาบนโครงสร้าง e-Platform 3.0 มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,500 มม. (เทียบกับ Neta V ที่ 2,420 มม.) ทำตลาดที่ประเทศจีนใน 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นด้วยรุ่น Standard กำลัง 75 แรงม้า จับคู่ใช้แบตเตอรี่ Sodium Ion ขนาด 30 kW รองรับการวิ่งต่อชาร์จ 305 กม. และรุ่น Extend Range กำลัง 100 แรงม้า จับคู่กับ Blade Battery LPF ขนาด 38 kW รองรับการเดืนทางต่อชาร์จ 405 กม. ตามมาตรฐาน CLTC ซึ่ง BYD Seagull ทั้ง 2 รุ่น สามารถความเร็วสูงสุดที่ 130 กม.

Denza D9 Premier

มาตรฐานใหม่แห่งวงการรถตู้อเนกประสงค์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทางค่ายได้เปิดตัว Denza D9 ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมาใน 2 รูปแบบ ทั้ง EV และ DMi มาในงาน Auto Shanghai 2023 มีทางเลือกใหม่ในเวอร์ชั่นที่หรูมากขึ้นอย่าง Denza D9 Premier ซึ่งแตกต่างตั้งแต่ในเรื่องของภาพลักษณ์ ที่มาในรูปแบบสีทูโทน จับคู่กับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งโดยเน้นความหรูหรา เป็นส่วนตัวมากขึ้น จากรุ่นปกติที่มาในรูปแบบ 7 ที่นั่ง สำหรับรุ่น Premier จัดการถอดเบาะหลังออกให้เลือเพียง 4 ที่นั่ง โดยระหว่างห้องโดยสารตอนหน้าและหลัง จะถูกแยกจากกันด้วยชุดหน้าจอขนาดใหญ่ การตกแต่งภายในเลือกใช้สีทูโทนเพื่อยกระดับความพรีเมี่ยม เช่นเดียวกับชุดเบาะ Super VIP Captain Seat

Denza N7

รถในสไตล์ Premium Luxury เน้นสมรรถนะ รวมถึงคุณภาพและสัมผัสในการขับขี่ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน อันเป็นการผสานกำลังระหว่างมอเตอร์คู่แบบ AWD บนโครงสร้างแบบ Cell to Body ที่เน้นเรื่องความแข็งแรง ปลอดภัยในระดับสูงสุด จุดเด่นที่แท้จริงของ Denza N7 อยู่ที่การออกแบบช่วงล่างแบบ Air Spring ที่เน้นความนุ่นนวลในการขับขี่ พร้อมทั้งยกระดับเสถียรภาพของตัวรถให้สูงขึ้น ในด้านท้ายรถจะมีการติดตั้งชุดถังเก็บลมเพื่อปรับความสูงของตัวรถให้เหมาะสมกับความเร็ว โดยเมื่อความเร็วสูงกว่า 50 กม./ชม. ขึ้นไป ตัวรถจะลดระดับความสูงลงมา 150 มม. (เช่นเดียวกับในขณะที่เปิดฝาท้ายเพื่อเก็บสัมภาระ ความสูงในด้านท้ายจะปรับให้ต่ำลงมาโดยอัตโนมัติ) นอกจากนี้ Denza N7 ยังเป็นรถที่สร้างความมั่นคงให้กับตัวผู้ขับขี่ ด้วยระบบดันหลังอัตโนมัติ ซึ่งปีกเบาะจะมีการพองตัวขึ้นมา เพื่อรักษาตำแหน่งของผู้ขับขี่ด้วยทิศทางตรงข้ามในขณะเข้าโค้ง เช่น การเข้าโค้งด้านซ้าย (ซึ่งปกติตัวผู้ขับขี่จะเซไปทางขวา) ปีกเบาะด้านขวา จะพองตัวขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อรักษาตำแหน่งของผู้ขับขี่ ให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ

Yangwang U9

Yangwang U9 รถในรูปแบบซูเปอร์สปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย มาพร้อทจุดเด่นด้วยการวางตำแหน่งมอเตอร์ที่ล้อทั้ง 4 ซึ่งสามารถปลดปล่อยกำลังได้อย่างอิสระ โดยมอเตอร์แต่ละตัวนั้น จะมีกำลังอยู่ที่ 295 และ 321 แรงม้า ส่งผลให้ตัวรถ มีกำลังรวมสูงสุดถึง 1,100 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดในระดับ 1,280 นิวตัน-เมตร ซึ่งช่วยให้ Yangwang U9 ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.x วินาที มาพร้อมเทคโนโลยี Blade Battery ขนาด 100 kWh รองรับการเดินทางสูงสุด 700 กม. ต่อชาร์จ ตามมาตรฐาน CLTC นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ชุดช่วงล่าง Disus-X ซึ่งเป็นเสมือนการรวมจุดเด่นของของขีดสุดเทคโนโลยีช่วงล่าง Disus 3 รูปแบบ ทั้ง Disus-C ที่ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน, Disus-A ระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะ รวมถึงระบบควบคุมการทำงานของชุดไฮดรอลิคส์ Disus-P ของ BYD เข้าไว้ด้วยกัน


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy