Home » Audi RS6 Avant GT คอนเซ็ปท์แรลลี่ ที่มีตัวเป็นๆ ให้สัมผัส จัดไป 660 คันในโลก สำหรับคนชอบความต่าง !

Audi RS6 Avant GT คอนเซ็ปท์แรลลี่ ที่มีตัวเป็นๆ ให้สัมผัส จัดไป 660 คันในโลก สำหรับคนชอบความต่าง !

by Admin clubza.tv
Audi RS6 Avant GT

หากคุณคิดว่า แวกอนขุมพลัง V8 ที่เคยเห็นนั้น มีภาพลักษณ์ที่ดูขาดแรงดึงดูดเกินไป ค่ายสี่ห่วงมีทางเลือกใหม่ให้เปลี่ยนความคิดด้วย Audi RS6 Avant GT รถพ่อบ้านสายแรงเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ ที่ดึงกลิ่นอายความเป็นตัวแข่งแรลลี่ในแบบฉบับของรถต้นแบบ RS6 GTO ที่ได้รับการเผยโฉมในปี 2020 มาใส่ในรถครอบครัวตัวซิ่ง เพื่อกระชากอารมณ์ให้รถพ่อบ้านพันธุ์แรงคันนี้ ดูมีสีสันที่ดึงดูดความเร้าใจได้มากขึ้นอีกขั้น พร้อมการอัพเกรดสมรรถนะเพื่อรองรับภาระกิจความเร็วอย่างเหนือชั้นมากกว่าที่เคยเป็น

Audi RS6 Avant GT พ่อบ้านสายซิ่ง กับภาพลักษณ์ที่ไม่นิ่งอย่างที่เคยเป็น

อย่างที่เข้าใจได้ไม่ยาก Audi RS6 Avant GT ได้รับการอัพเกรดจาก RS6 Avant เวอร์ชั่นที่ทำตลาดอยู่ ณ ปัจจุบัน ทั้งในส่วนของภาพลักษณ์ ที่ได้รับการแต่งแต้มสีสันในสไตล์ Quad Color ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ RS6 GTO ผสานกลิ่นอายของตัวแข่ง 90 Quattro IMSO GTO ในปี 1989 ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกของ Audi GmbH ที่นำชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์มาใช้ในชิ้นส่วนฝากระโปรงและซุ้มล้อ ที่ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบการใช้สีสัน ลวดลายได้ตามต้องการ ล้ออัลลอยมาในดีไซน์ 6 ก้าน ขนาด 22 นิ้ว รัดด้วยยาง Continental Sport Contact 7 ขนาด 285/30 R22 ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะ และลดระยะการเบรกจาก 100 กม./ชม. – หยุดนิ่ง ด้วยระยะทางที่น้อยลงอีก 2 เมตร

กลิ่นอายภายใต้แรงบันดาลใจจาก Audi 90 Quattro IMSO GTO

Audi RS6 Avant GT มาพร้อมขุมพลังบล็อค V8 Twin Turbo พิกัด 4.0 ลิตร

แบบเดียวกับที่ประจำการใน RS6 Performance ซึ่งให้กำลังขับเคลื่อน 620 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดในระดับ 850 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สู่ชุดขับเคลื่อรสี่ล้อ Quattro อันเป็นคาแร็กเตอร์เด่นของแบรนด์ Audi รวมถึงอัพเกรดสมรรถนะด้วยชุดเฟืองท้าย Audi Quattro Sport ด้วยชุดดิฟเฟอเรนเชียลที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ล้อคู่หลัง เพื่อให้ตัวรถ Audi RS6 Avant GT มีความคล่องตัว สามารถสไลด์ท้าย และออกลาลาเร้าใจได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการได้มากขึ้น

นอกจากนี้…Audi RS6 Avant GT ยังได้รับการอัพเกรดเซ็ตช่วงล่างเพื่อให้การขับขี่ในทุกย่านความเร็ว เปี่ยมด้วยเสถียรภาพ และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยมีการปรับความยาวของเซ็ตสปริง เพื่อให้ตัวรถมีระยะ Ground Clearance ที่มากขึ้น จับคู่กับชุดโช้กอัพที่สามารถปรับความหนืดได้ 3 ระดับ (สามารถเลือกได้ระหว่างเซ็ตช่วงล่าง RS Sport จับคู่ระบบ Dynamic Ride Control (DRC) หรือ RS Adaptive Air Suspension ที่ปรับความหนืดและความสูงของรถโดยอัตโนมิติ) ด้านชุดกันโครงได้รับการปรับค่าโดยเพิ่มความแข็งอีก 30% ในด้านหน้า และ 80% ที่ด้านหลัง เพื่อลดอาการโคลงของ Audi RS6 Avant GT ซึ่งด้วยความสูงของชุดช่วงล่างที่เพิ่มขึ้น

ภายในห้องโดยสารต้องมีการปรับลดความสูงของชุดเบาะลงอีก 10 มม. เมื่อเทียบกับ RS6 Avant เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ฟีลลิ่งและตำแหน่งการนั่งที่ไม่ต่างจากเดิมมากนัก โดยวัสดุที่นำมาใช้หุ้มเบาะนั่งเป็นหนัง Dinamica Microfibre เย็บลายรังผึ้งด้วยด้ายสีแดง Express Red ห่อหุ้มโครงสร้างตัวเบาะที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมปักโลโก้ GT ที่พนักพิงศีรษะ นอกจากนี้ในส่วนของแผงหน้าปัดและคอนโซลยังคงถูกหุ้มด้วยหนัง Dinamica Microfibre ด้วยเช่นกัน โดยลูกค้าสามารถเซ็ตค่าการทำงานต่างๆ ได้ตามต้องการภายในระบบสั่งการของตัวรถ

เนี๊ยบสุดๆ ด้วยงานประกอบแบบ Hand Made ในโรงงาน Böllinger Höfe ประเทศเยอรมนี

Audi จะเริ่มการผลิตตัวอย่างของ Audi RS6 Avant GT ในโรงงานของที่ Neckarsulm ประเทศเยอรมนี ก่อนที่จะถูกส่งต่อไปยังโรงงาน Böllinger Höfe (อยู่ห่างออกไป 6 กม. และเป็นโรงงานเดียวกับที่ประกอบ Audi R8 รวมถึง Audi e-tron GT) เพื่อประกอบแบบ Hand Made ใน 3 ไลน์การผลิต (ใน 1 ไลน์ การประกอบ จะมีทีมช่างประจำการ 7 คน ประจำสเตชั่น เพื่อรับผิดชอบการติดตั้งชิ้นส่วนตามความถนัดของตัวเอง) โดย Audi มีแพลนจะทำตลาด Audi RS6 Avant GT ในจำนวนทั้งสิ้น 660 คันทั่วโลก โดยมีให้เลือก 5 สี คือ สีขาว Arkona White (สามารถเลือกแต่งในสไตล์ตัวแข่งดั้งเดิมด้วยการคาดลาย Quad Color ได้), สีเทา Nardo Grey, สีเทา Chronos Grey Metallic, สีน้ำตาล Madeira Brown Metallic และสีดำ Mythos Black Metallic ซึ่งคาดว่า Audi RS6 Avant GT จะพร้อมส่งมอบในช่วงกลางปีนี้เป็นต้นไป


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy