Home » อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว Audi RS3 Sportback ซูเปอร์คาร์ 5 ประตู รุ่นล่าสุด ค่าตัว 5.399 ล้านบาท

อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว Audi RS3 Sportback ซูเปอร์คาร์ 5 ประตู รุ่นล่าสุด ค่าตัว 5.399 ล้านบาท

by Admin clubza.tv
Audi-RS3-Sportback

อาวดี้ ประเทศไทย พร้อมเดินหน้ารุกไม่ยั้ง เติมความร้อนแรงให้ตลาดรถยนต์ช่วงกลางปี ให้เกิดความคึกคัก ด้วยการเปิดตัวซูเปอร์คาร์ในรูปแบบ Hatchback 5 ประตู Audi RS3 Sportback ยนตรกรรม RS ตอกย้ำ DNA แห่ง Racing Sport โดย Audi RS3 Sportback เป็นรถซูเปอร์คาร์ไซส์คอมแพค เร้าใจเหมือนอยู่ในสนามแข่งและตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกวัน นับเป็นการเปิดตัวรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นที่ 9 ของ อาวดี้ ประเทศไทย เจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมมอบประสบการณ์ขับขี่อันน่าตื่นเต้นให้กับแฟนๆ RS

Audi RS3 Sportback รถในตระกูล RS รุ่นที่ 9 จาก อาวดี้ ประเทศไทย

Audi RS3 Sportback

มาพร้อมดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยว สปอร์ตสุดๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ต สมรรถนะอันโดดเด่น ดุดัน โดย Audi RS3 Sportback ที่ อาวดี้ ประเทศไทย นำมาเปิดตัวในครั้งนี้เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งทางอาวดี้ได้พัฒนาให้เป็นซูเปอร์คาร์ในร่างรถคอมแพ็คที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นบนถนนหรือจะซิ่งในสนามแข่งก็มอบประสบการณ์ขับขี่เร้าใจสุดๆ สมรรถนะโดดเด่นที่สุดในกลุ่มรถยนต์คอมแพ็ค

Audi RS3 Sportback

จัดเต็มเครื่องยนต์ 5 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร เจ้าของรางวัล International Engine of the year 9 ปีซ้อน และในเจนเนอเรชั่นล่าสุด ได้พัฒนาให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์รุ่นก่อนถึง 20 นิวตัน-เมตร เครื่องยนต์กำลังสูงจับคู่กับเกียร์ 7 สปีด คลัทช์คู่ ที่เปลี่ยนเกียร์ได้ฉับไว ทันใจ อัตราทดเกียร์ที่เซ็ตมาเหมาะกับการขับขี่แบบสปอร์ต สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพียง 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดย Audi RS3 Sportback รุ่นที่ อาวดี้ ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่ายมาพร้อม RS Sport Exhaust เสียงท่อไอเสียอันเป็นเอกลักษณ์ ดังกระหึ่ม เร้าใจ ท่อไอเสียสามารถเปิด-ปิดได้ เพื่อให้เสียงท่อเงียบลงในเขตชุมชน หรือเปิดให้เสียงดังขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการขับขี่

ขุมพลัง 5 สูบ 2.5 ลิตร TFSI กำลัง 400 แรงม้า พร้อมอัพแรงบิดเป็น 500 นิวตัน-เมตร

Audi เพิ่มความมั่นใจและความสนุกในการขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ถูกบรรจุมาให้ Audi RS3 Sportback เป็นครั้งแรก นั่นคือ ระบบกระจายแรงบิดอัตโนมัติด้วยไฟฟ้า RS Torque splitter พร้อมโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย โดย RS Torque splitter ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายแรงบิดที่ล้อหลังได้ดียิ่งขึ้นโดยมีแผ่นคลัทช์ แยกการทำงานของล้อซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระในช่วงที่เข้าโค้ง ถ้าไปด้านซ้ายระบบจะส่งกำลังที่มากขึ้นไปยังล้อหลังฝั่งขวาที่ต้องการกำลังมากกว่า ซึ่งจะช่วยลดอาการ understeer และทำให้รถมีความคล่องตัวมากขึ้นขณะเข้าโค้ง ระบบ Torque splitter ยังสามารถเพิ่มความสนุกในการขับขี่ในสถานที่ปิดหรือสนามแข่งได้ โดยจะทำให้รถยนต์สามารถดริฟท์ให้ท้ายปัดได้ โดยการสั่งการผ่านการเลือกโหมดการขับขี่แบบใหม่ในชื่อ RS Torque Rear ซึ่งระบบนี้ จะสามารถส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ทั้งหมดลงสู่ล้อหลังเพียงล้อเดียวอีกด้วย

เติมโหมดการขับขี่ RS Performance ครั้งแรกในตระกูล RS3

นอกจากนั้น Audi RS3 Sportback ยังเพิ่มอีกหนึ่งโหมดการขับขี่ในชื่อ RS Performance ที่จะตั้งค่ารถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยทั้ง 2 โหมด การขับขี่แบบใหม่ได้ถูกพัฒนาและเพิ่มเข้ามาในรถยนต์ Audi เป็นครั้งแรกในรุ่น RS3 เพื่อตอบโจทย์การขับขี่แบบสปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น Audi ยังคงใส่ใจรายละเอียดสำหรับการขับขี่ในทุกรูปแบบ โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่แบบอื่นๆ ได้ ดังนี้ Comfort, Auto, Dynamic, Efficiency และ RS individual

ตั้งแคมเบอร์ลบเพิ่มขึ้น 1 องศา เพื่อประสิทธิภาพการเข้าโค้งที่เฉียบคมมากขึ้น

Audi RS3 Sportback มาพร้อมระบบช่วงล่าง

RS Sport suspension มาพร้อมกับระบบกันแรงสั่นสะเทือนและวาล์วที่ออกแบบใหม่ให้กับ Audi RS3 Sportback โดยเฉพาะ ทำให้ช่วงล่างตอบสนองต่อการขับขี่หลากหลายสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยการตั้งองศาแคมเบอร์ให้องศาลบ ทำให้การตอบสนองของพวงมาลัยแม่นยำมากยิ่งขึ้น และเข้าโค้งได้ดีขึ้น เมื่อเทียบกับ A3 ล้อหน้าจะถูกตั้งค่าให้มีแคมเบอร์ลบเพิ่มขึ้น 1 องศา และล้อหลังจะถูกตั้งค่าให้มีแคมเบอร์ลบเพิ่มขึ้น 0.5 องศา ทำช่วงล่างให้เตี้ยลงและเฟิร์มขึ้นเล็กน้อย เพื่อช่วยให้เกาะถนนมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งระบบใหม่ใน Audi RS3 Sportback คือ ระบบ modular vehicle dynamics controller (mVDC) ซึ่งเป็นตัวกลางที่จะนำข้อมูลจาก Torque splitter, Adaptive dampers และ Wheel selective torque control มารวมกันทำให้รถมีความคล่องตัวเข้าโค้งมากยิ่งขึ้น

จัดเต็มประสิทธิภาพการสยบความเร็วด้วยชุดเบรกแบบ 6 POT

Audi RS3 Sportback มาพร้อมกับระบบเบรก 6 POT แบบเจาะรูระบายอากาศออกแบบมาใหม่ให้ใหญ่ขึ้นและเบรกได้อย่างมั่นใจ เพื่อให้สามารถควบคุมพละกำลังมหาศาลจากเครื่องยนต์ 5 สูบ และระบบควบคุมอากาศที่ทำให้เบรกเย็นลงเร็วขึ้นกว่าเดิม 20% ซึ่งจะทำให้เบรกไม่ร้อนจนเกินไป นอกจากนี้ยังสามารถลดการเสื่อมสภาพของผ้าเบรกให้ช้าลง เรียกได้ว่าเป็น Hatchback สมรรถนะซุเปอร์คาร์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน

ไฟหน้า Matrix LED พร้อมไฟ Day Time แบบ Pixel

การออกแบบ Audi RS3 Sportback เน้นให้รถมีความสปอร์ตและดุดันมากยิ่งขึ้น กันชนหน้าแบบ RS และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมกระจังหน้าลายรังผึ้ง อันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล RS พร้อมชุดแต่งภายนอกแบบ Glossy black และ Audi Ring และป้ายชื่อรุ่นสี Glossy black ทำให้รถสปอร์ตคอมแพ็คคันนี้ดูดุดันมากขึ้น อุปกรณ์มาตรฐาน ไฟหน้า Matrix LED และไฟท้าย LED แบบ Dynamic ซึ่งจุดเด่นของไฟหน้าจะมี digital daytime running light แบบพิกเซลล์ขนาด 3×5 ที่มาพร้อมกับเอฟเฟกต์ light staging แบบ RS3-signature  ด้านฝั่งคนขับ เมื่อปลดล็อครถได้ ส่วน Daytime running light จะแสดงในรูปแบบของธงตราหมากรุก ช่องระบายอากาศบริเวณซุ้มล้อหน้าและซุ้มล้อหน้าที่กว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิม 33 มิลลิเมตร และซุ้มล้อหลังกว้างขึ้น 10 มิลลิเมตร ทำให้รถดูดุดันมากยิ่งขึ้น ล้อขนาด 19 นิ้ว ลาย Y spoke ปั้มลาย RS และคาลิปเปอร์เบรกสีแดงปั้มลาย RS ทำให้รถดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ระบบแสดงข้อมูลการขับขี่ Virtual cockpit plus ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับการคอนโทรลเครื่องบินรบ

นอกจากภายนอกที่ออกแบบให้ดูมีความสปอร์ตแล้ว ภายในของ Audi RS3 Sportback ยังมีการออกแบบที่มีเฉพาะในรุ่น RS เท่านั้น หน้าจอ Virtual cockpit plus มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แสดงรอบเครื่องยนต์ในรูปแบบ bar graph เรียกว่า RS runway design ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก runway สนามบิน และ virtual cockpit plus แสดงค่า G- forces จับเวลารอบสนามแข่ง และจับเวลา 0-100, 0-200 หรือ ¼ mile และยังมี RS -Blinking shift indicator ระบบกระพริบไฟเพื่อบอกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการใช้ Paddle shift เพื่อเปลี่ยนเกียร์ในโหมด Manual หน้าจอกลางขนาด 10.1 นิ้ว ที่มีชื่อว่า RS Monitor ซึ่งแสดงข้อมูล อุนหภูมิของระบบหล่อเย็น เครื่องยนต์ และน้ำมันเกียร์ รวมไปถึงค่าลมยาง

Audi RS3 Sportback  มาพร้อมกับพวงมาลัยท้ายตัดมัลติฟังชัน สไตล์ RS sport หุ้มหนังพร้อม Paddle shift และยังมีปุ่มปรับโหมด RS performance บนพวงมาลัยฝั่งด้านขวา เพื่อให้ง่ายต่อการปรับโหมด โดยไม่ต้องเอามือออกจากพวงมาลัย เบาะหน้าแบบ RS sport stitching ลาย diamond cut ส่วนระบบอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในรถไม่ว่าจะเป็น ระบบเครื่องเสียงพรีเมียม Bang &Olufsen 3มิติ หลังคา panoramic sunroof ระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน และระบบช่วยจอด (Park assist) ซึ่งระบบจะช่วยหาที่จอดและควมคุมพวงมาลัยให้ โดยจะมีคำแนะนำเพิ่มเติมให้บนหน้าจอ MMI เพื่อให้ผู้ขับขี่เข้าเกียร์เดินหน้า-ถอยหลัง เบรกหรือเร่ง

Audi RS3 Sportback ราคา 5.399 ล้านบาท

Audi RS3 Sportback รถซูเปอร์คาร์ไซส์คอมแพ็ค เร้าใจเหมือนอยู่ในสนามแข่ง และตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกวัน ราคา 5.399 ล้านบาท มีให้เลือก 6 สี คือ Glacier white, Mythos black, Python yellow, Tango red, Kyalami green และ Kemora grey เปิดให้จองพร้อมกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่โชว์รูมอาวดี้ทั่วประเทศ


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy