Home » Volvo C40 Recharge ปล่อยเวอร์ชั่นมอเตอร์เดี่ยว สำหรับพ่อบ้านสายชิลล์

Volvo C40 Recharge ปล่อยเวอร์ชั่นมอเตอร์เดี่ยว สำหรับพ่อบ้านสายชิลล์

by Admin clubza.tv

หลังจากที่ในปีก่อนทางค่าย Volvo ได้ปล่อยครอสโอเวอร์สำไตล์คูเป้อย่าง Volvo C40 Recharge Pure Electric ออกมาเพื่อเอาใจพ่อบ้านสายซิ่ง จนกระทั่ง…ในไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการเปิดตัว EV Car รุ่นนี้ ในประเทศไทยด้วยราคาโดนใจที่ 2.75 ล้านบาท โดยนอกจากจะมาในรูปแบบการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% แล้ว Volvo C40 Recharge Pure Electric ยังจัดเต็มสมรรถนะด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจากชุดมอเตอร์คู่ ที่ให้กำลังถึง 408 แรงม้า และมีระยะการเดินทางได้ไกลกว่า 400 กม. ต่อการชาร์จ

Volvo C40 Recharge Pure Electric ในรูปแบบ Single Motor ขับเคลื่อนล้อหน้า

แม้ว่า Volvo C40 Recharge Pure Electric จะเป็นรถที่เน้นสมรรถนะเอาใจผู้ที่หลงใหลความสนุกในการขับขี่ แต่นั่นอาจจะไม่ใช่ปัจจัยที่ทุกคนต้องการ นั่นจึงเป็นที่มาของการปล่อย Volvo C40 Recharge Pure Electric เวอร์ชั่น Single Motor หรือมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหน้า เพื่อทำราคาให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น แม้ว่าทางค่ายจะไม่ได้ระบุตัวเลขสมรรถนะ (คาดว่าอยู่ที่ราว 231 แรงม้า เช่นเดียวกับ Volvo XC40 เวอร์ชั่นมอเตอร์เดี่ยว ที่เปิดตัวไปแล้วในต่างแดน) แต่สิ่งที่น่าสนใจ คงหนีไม่พ้นเรื่องระยะในการเดินทางที่ทำได้ไกลมากขึ้นเป็น 434 กม. (WLTP) ต่อการชาร์จ จากการใช้ชุดแพคแบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็กลง โดยลดความจุให้เหลือเพียง 69 kWh (ในเวอร์ชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 78 kWh) นั่นจึงส่งผลให้ Volvo C40 Recharge Pure Electric เวอร์ชั่น Single Motor มีน้ำหนักที่เบาลงตามไปด้วย โดยในรุ่นนี้ สามารถชาร์จด้วยไฟ DC จาก 10-80% ในเวลาเพียง 32 นาที เท่านั้น

นอกจากการเปิดตัว Volvo C40 Recharge Pure Electric เวอร์ชั่น Single Motor แล้ว ทางค่ายยังเปิดตัวรุ่นปรับโฉมของแฝดต่างฝาอย่าง Volvo XC40 ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกัน โดยมีการปรับดีไซน์ของชุดกระจังหน้า รวมถึงไฟหน้าดีไซน์ Thor Hammer ที่มีการปรับรายละเอียดการทำงานของระบบ Adaptive ให้ทำงานได้ละเอียด เพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับกันชนหน้าที่มีการปรับดีไซน์ให้ดูโฉบเฉี่ยว ใกล้เคียงกับ Volvo C40 มากขึ้น ก่อนปิดท้ายการตกแต่งด้วยสีตัวถัง รวมถึงล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ นอกจากการอัพเกรดภายนอก Volvo ยังแสดงจุดยืนความเป็น “รถที่เป็นมิตต่อสิ่งแวดล้อม” โดยเพิ่มออพชั่นการตกแต่งภายในด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่ปราศจากหนัง

Volvo XC40 Recharge Pure Electric เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์

Volvo C40 Recharge Pure Electric เวอร์ชั่น Single Motor และ Volvo XC40 ไมเนอร์เชนจ์ จะเริ่มทำตลาดในช่วงกลางปีนี้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า ภายในปีนีี้ แฟนๆ รถ EV สมรรถนะสูงในประเทศไทย…อาจได้สัมผัสก็เป็นได้

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy