Home » Toyota Yaris Cross GR Sport และ Z Adventure อีกขั้นของมุมมองที่เร้าใจ และความท้าทายในทุกสัมผัส

Toyota Yaris Cross GR Sport และ Z Adventure อีกขั้นของมุมมองที่เร้าใจ และความท้าทายในทุกสัมผัส

by Admin clubza.tv
Toyota Yaris Cross GR Sport และ Z Adventure

Toyota ประกาศเติมความหลากหลายให้กับยนตรกรรม Sub Compact Crossover อย่าง Toyota Yaris Cross ด้วยทริมการตกแต่ง 2 รูปแบบ เพื่อการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ให้ได้ตรงกับสไตล์และความต้องการมากที่สุด โดยทั้ง 2 ทริม ดังกล่าวมาในชื่อ GR Sport และ Z Adventure ซึ่งนอกจากจะมีการอัพเกรดภาพลัักษณ์แล้ว Toyota Yaris Cross ยังถูกยกระดับสมรรถนะเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

Toyota Yaris Cross GR Sport

เริ่มต้นกันด้วย Toyota Yaris Cross GR Sport

ว่ากันว่า…นี่คือ เวอรืชั่นสปอร์ตที่สุดจากโรงงานที่คุณจะสามารถหาซื้อได้ (ไม่นับรถในตระกูล GR Car ที่ดีไซน์มาเพื่อเป็นตัวแข่งแรลลี่) โดยความโดดเด่นของ Toyota Yaris Cross GR Sport เริ่มตั้งแต่การบ่งบอกตัวตนด้วยโลโก้ GR ทั้งที่กระจังหน้าและประตูท้าย พร้อมเติมความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง Falken FK510 SUV ที่รับกับโป่งซุ้มล้อที่ออกแบบมาใหม่ ภายในห้องโดยสารของ Toyota Yaris Cross GR Sport มาพร้อมเบาะนั่งดีไซน์สปอร์ต ที่ทำจากหนังสังเคราะห์ พร้อมรองรับออพชั่นดันหลัง โดยธีมการตกแต่งภายในเน้นการใช้สีดำตัดกับสีเมทัลลิค เช่น ชุดแป้นเหยียบ รวมถึงการเพิ่มโลโก้ GR ที่หัวเบาะและที่พวงมาลัย

การอัพเกรด Toyota Yaris Cross GR Sport

ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น โดยไฮไลท์ที่สำคัญ คือ การปรับปรุงช่วงล่างเพื่อให้เหหมาะกับสไตล์การขับขี่แนวสปอร์ต (เช่นเดียวกับรถในตระกูล GR Sport รุ่นอื่นๆ ของค่าย) เริ่มตั้งแต่การเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้นรถด้วยค้ำตัวถังด้านล่าง จับคู่กับชุดช่วงล่างที่ปรับความสูงให้ลดลงอีก 10 มม. พร้อมปรับน้ำหนักและการตอบสนองของชุดพวงมาลัยไฟฟฟ้าให้มีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น รวมถึงปรับความแข็งแรงของชุดเพลาขับให้สามารถส่งถ่ายกำลังสู่พื้นได้อย่างหมดจรดมากขึ้นสำหรับ Toyota Yaris Cross GR Sport รุ่นไฮบริด ซึ่งมีกำลังรวมอยู่ที่ 118 แรงม้า จากการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ในพิกัด 1.5 ลิตร จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า (กำลังรวมเท่ากับรุ่นเครื่องยนต์เบ็นซินล้วนพิกัด 1.5 ลิตร)

ส่วนสำหรับ Toyota Yaris Cross Z Adventure จะมาในภาพลักษณ์ที่คล้ายกับ Yaris Cross Adventure ที่เปิดตัวในยุโรปไปเมื่อต้นปีก่อน ไฮไลท์การตกแต่ง อยู่ที่การออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มแผ่นอลูมิเนียมกันกระแทกบริเวณกันชนหน้าและหลัง ปรับขนาดล้ออัลลอยมาเป็นไซส์ 18 นิ้ว ซึ่งมาในสีทูโทน บริเวณหลังคามีการเพิ่มชุดแร็คเพื่อประโยชน์ใช้สอยยามเดินทางที่มากยิ่งขึ้น ส่วนภายในห้องโดยสารของ Toyota Yaris Cross Z Adventure เน้นความหรูหรา มีชีวิตชีวาด้วยเบาะหนังสังเคราะห์และผ้าสีทีูโทน

การอัพเกรดภาพลักษณ์ของ Toyota Yaris Cross ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA จะเน้นไปที่การปรับในเรื่องของภาพลักษณ์เป็นสำคัญ นั่นหมายความว่าเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังโดยส่วนใหญ่ จะยังคงเทียบเท่ากับรรุ่นสแตนดาร์ด ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบ็นซิน 1.5 ลิตร ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า หรือรุ่นไฮบริด ที่ให้ให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สำหรับ Toyota Yaris Cross ทั้ง 2 เวอร์ชั่น พร้อมจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดย Toyota Yaris Cross GR Sport จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ ¥2,367,000 (ประมาณ 6.26 แสนบาท) สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบ็นซิน และ ¥2,750,000 (7.27 แสนบาท) สำหรับรุ่นไฮบริด ส่วน Toyota Yaris Cross Z Adventure จะมีราคาเริ่มต้นที่ ¥2,331,000 (6.16 แสนบาท) ในรุ่นเครื่องยนต์ และ ¥2,936,000 (7.76 แสนบาท) สำหรับรุ่นไฮบริด ขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy