Home » อยากขับ Toyota AE86 BEV โอกาสของคุณมาถึงแล้ว ! สวมวิญญาณ Fujiwara รอได้เลย !

อยากขับ Toyota AE86 BEV โอกาสของคุณมาถึงแล้ว ! สวมวิญญาณ Fujiwara รอได้เลย !

by Admin clubza.tv
Toyota AE86 BEV

โดยปกติแล้ว…แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ มักจะไม่ค่อยยอมให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัส หรือทดลองขับรีถในรูปแบบคอนเซ็ปท์คาร์ ซึ่งยังคงเป็นรถตัวอย่างของแบรนด์ตัวเอง เพื่อการพัฒนาสู่ระดับโปรดักชั่นในอนาคต แต่สำหรับครั้งนี้ ค่าย Toyota ได้สร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิดโอกาสให้สาวก มีโอกาสได้สัมผัสฟีลลิ่งหลังพวงมาลัยของคอนเซ็ปท์คาร์สุดตื๊ดอย่าง Toyota AE86 BEV เจ้าของฉายา รถส่งเต้าหู้พลังไฟฟ้า

Toyota AE86 BEV Concept เผยโฉมครั้งแรกในงาน Tokyo Auto Salon 2023

การเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองขับ Toyota AE86 BEV Concept ในครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งในรางวัลจากการออกล็อตเตอรี่ในประเทศญี่ปุ่น (สามารถสมัครรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป) ซึ่งสำหรับผู้ที่ถูกล็อตเตอรี่ดังกล่าว จะต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก 20,000 เยน หรือประมาณ 4,800 บาท เพื่อรับสิทธิในการทดลองขับ Toyota AE86 BEV Concept รอบๆ เมืองของ Toyota เป็นเวลา 3 ชั่วโมเต็ม โดยในครั้งนี้ Toyota ไม่ได้บอกมาว่า จะคัดเลือกผู้โชคดีในจำนวนเท่าไหร่ แต่หากดูจากช่วงเวลาที่มีให้เลือก 13 ช่วง (ช่วงละ 3 ชม.) ก็คาดว่าจะมีผู้โชคดีได้รับการคัดเลือกนี้ 13 คน ด้วยกัน

Toyota AE86 BEV Concept

เป็นรถที่ได้รับเผยโฉมครั้งแรกในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ตัวรถถูกดัดแปลงพื้นฐานจากเครื่องยนต์สันดาปแบบ 4 สูบ 1.6 ลิตร ให้กำลัง 130 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 150 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด มาเป็นระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน โดยใช้ชุดมอเตอร์จาก Toyota Tundra i-Force Max ปิคอัพบิ๊กไซส์ขุมพลังไฮบริด ให้กำลังขับเคลื่อน 94 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 150 นิวตัน-เมตร จับคู่ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งโดยรวมถือว่าให้พละกำลังที่ใกล้เคียงกับรถสแตนดาร์ด อีกทั้งยังให้การตอบสนองที่ทันอกทันใจจากมอเตอร์ ที่ให้แรงบิดสูงสุดได้ในทันทีที่ออกตัว ด้านแบตเตอรี่ที่ใช้ ถูกหยิบยืมมาจาก Lexus NX450 h+ (ปลั๊กอินไฮบริด) ติดตั้งในตำแหน่งเบาะหลังเดิม ทั้งหมดทั้งมวล ส่งให้ Toyota AE86 BEV Concept มีน้ำหนักอยู่ที่ 1,070 กก. ซึ่งถือว่าเบามากๆ เมื่อเทียบกับรถในรูปแบบ BEV ทั่วไป

ทั้งนี้…การเปิดให้ทดลองขับ Toyota AE86 BEV Concept แม้จะมาในรูปแบบ Free Run แต่ทางค่ายไม่อนุญาตให้ผู้ขับขี่ ใส่แอคชั่นดริฟท์ หรือกระทำการแบบแหวกแนวตามที่ปรากฎในการ์ตูน (หากเกิดความเสียหายขึ้นกับตัวรถ ผู้ขับขี่จะต้องรับผิดชอบ) อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อห้ามมากมาย แต่การที่ครั้งหนึ่งได้ขับรถคอนเซ็ปท์ของค่ายรถยนต์ชั้นนำอย่าง Toyota AE86 BEV Concept ถือเป็นประสบการณ์หลังพวงมาลัยที่คุ้มเกินคาด

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy