Home » Porsche Panamera 4S E-Hybrid ปรับใหม่ใส่ความสุขุม พร้อมแบตฯ ที่วิ่งได้แตะ 100 กม. ต่อชาร์จ

Porsche Panamera 4S E-Hybrid ปรับใหม่ใส่ความสุขุม พร้อมแบตฯ ที่วิ่งได้แตะ 100 กม. ต่อชาร์จ

by Admin clubza.tv
Porsche Panamera 4S E-Hybrid

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางค่าย Porsche ได้ประกาศเปิดตัว Porsche Panamera เจนเนอเรชั่นที่ 3 ออกสู่ตลาดโลก โดยในการเปิดตัวครั้งนั้น มีเพียงการเปิดสเป็ครุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อหลัง รวมถึงรุ่นแรงอย่างสุดๆ อย่าง Turbo E-Hybrid ออกมาเท่านั้น ก่อนที่ในอีก 3 เดือนต่อมา แบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังจาก Zuffenhausen ก็ได้ฤกษ์ปล่อยลูกผสมที่อยู่กึ่งกลางอย่างตระกูล Porsche Panamera 4 E-Hybrid ตามออกมา

Porsche Panamera 4S E-Hybrid

ณ ปัจจุบัน Porsche เปิดตัว Panamera ตระกูล 4 E-Hybrid เพิ่มอีก 2 รุ่นย่อย ถือเป็นหนึ่งในการสร้างความหลากหลายให้กับผู้ใช้ด้วยรูปแบบรถ ทั้งด้านสมรรถนะ รวมถึงระดับราคา ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด โดยการกลับมาของ Porsche Panamera 4 ในครั้งนี้ ไม่ใช่การกลับมาในรูปแบบพละกำลังที่ใช้ขุมพลัง V8 พ่วงด้วยระบบอัดอากาศแบบดั้งเดิมอย่างที่สาวก Porsche คุ้ยเคย แต่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ในบล็อค V6 Twin Turbo โดยในทั้ง 2 รุ่นย่อย ทั้ง Panamera 4 E-Hybrid และ Panamera 4S E-Hybrid นั้น จะได้รับการอัพเกรดความเร้าใจด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

Porsche Panamera 4 E-Hybrid เป็นการผสานกำลังระหว่างเครื่องยนต์ในพิกัด 2.9 ลิตร พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังรวม 463 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 650 นิวตัน-เมตร ซึ่งหากเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อน ตัวรถมีกำลังเพิ่มขึ้นอีก 8 แรงม้า แต่ในขณะเดียวกัน แรงบิดที่ได้มานั้นกลับลดลงจากรุ่นก่อน 50 นิวตัน-เมตร แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวเลขสมรรถนะดังกล่าว ช่วยส่งให้ Porsche Panamera 4 E-Hybrid เป็นรถที่สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.9 วินาที (เร็วกว่ารุ่นก่อน 0.3 วินาที) และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 280 กม./ชม.

ส่วนสำหรับผู้ครอบครองที่ต้องการสมรรถนะแบบถึงใจขั้นสุด Porsche ยังมีตัวเลือกสายแรงอย่าง Porsche Panamera 4S E-Hybrid ที่ได้รับการอัพเกรดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 536 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 750 นิวตัน-เมตร แม้ว่าหากจะเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนแล้ว รุ่นนี้จะมีแรงม้าลดลงถึง 16 ตัว แต่ยังคงเป็นรถที่สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในระดับ 3.5 วินาที (เท่ากับรุ่นก่อน) และสามารถทำความเร็วสุงสุดได้ที่ 290 กม./ชม.

ในทุกรุ่นย่อยของ Porsche Panamera ตระกูล E-Hybrid จะถูกยกระดับความจุของแบตเตอรี่เพิ่มอีก 45% (ในแพคแบตเตอรี่ขนาดเท่าเดิม) โดยเพิ่มความจุขึ้นเป็น 25.9 kWh ซึ่งช่วยส่งให้ตัวรถสามารถขับเคลื่อนผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยกำลังที่สูงขึ้น โดยหากแยกการส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว จะมีกำลังถึง 187 แรงม้า กับแรงบิด 448 นิวตัน-เมตร อีกทั้งยังสามารถรองรับการเดินทางด้วยไฟฟ้าล้วนได้ถึง 96 กม. ตามมาตรฐาน WLTP สำหรับ Porsche Panamera 4 E-Hybrid และ 92 กม. สำหรับ Porsche Panamera 4S E-Hybrid


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy