Home » Porsche Thailand เปิดตัวชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit สำหรับ 911 GT3 (992)

Porsche Thailand เปิดตัวชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit สำหรับ 911 GT3 (992)

by Admin clubza.tv

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอสกรุ๊ป เปิดตัว ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit (มานทาย เพอร์ฟอร์มมานซ์ คิท) สำหรับ Porsche 911 GT3 รุ่นปัจจุบัน นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เปิดตัวชุดแต่งเพื่อเสริมศักยภาพให้แก่ ยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงและยกระดับประสิทธิภาพการขับขี่ให้ใกล้เคียงกับรถในสนามแข่ง ด้วยชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกันอย่างใกล้ชิด ระหว่างวิศวกรของปอร์เช่ในโรงงาน Weissach และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรถแข่งเพื่อลงสนาม Nordschleife จากสำนักแต่ง Manthey ในเมือง Meuspath  โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการติดตั้งชุดแต่งดังกล่าวเป็นที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง สามารถทำเวลาจากการทดสอบวิ่งรอบสนาม Nürburgring Nordschleife ได้ในระยะเวลาเพียง 6:55.737 นาที ซึ่งเร็วกว่า Porsche 911 GT3 รุ่นมาตรฐานที่ไม่ได้ติดตั้งชุดแต่งถึง 4.19 วินาที

Porsche 911 GT3 (992) พร้อมชุดแต่ง Manthey Performance Kit

ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit เฉียบคม ดุดัน และรวดเร็วยิ่งขึ้น

ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit ประกอบด้วยอุปกรณ์หลักที่ช่วยในเรื่องของการยกระดับประสิทธิภาพให้ระบบอากาศพลศาสตร์ และระบบช่วงล่าง โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการเสริมความแม่นยำและเฉียบคม เพื่อให้รถสามารถขับขี่บนสนามแข่งได้อย่างมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น การเสริมชุดแต่งในส่วนของ Aero Package ทำให้เห็นความแตกต่างได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยลิ้นสปอยเลอร์ และ ครีบอากาศด้านข้าง ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เมื่อผสานการทำงานกับอุปกรณ์จัดระเบียบการไหลเวียนอากาศใต้ท้องรถ ผลลัพธ์ คือ การเพิ่มแรงกดที่ด้านหน้า

ส่วนในด้านท้ายของรถ เป็นอีกจุดที่มีการปรับแต่งไม่น้อย ปีกหลังทรง Swan Neck มีขนาดใหญ่กว่า Porsche 911 GT3 รุ่นสแตนดาร์ด พร้อมติดตั้ง Tear Off Edge โดดเด่นด้วยแผ่นปิดข้างสปอยเลอร์ตราสัญลักษณ์ Manthey ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมมุมรับอากาศของปีกหลังที่ถูกปรับให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ดิฟฟิวเซอร์หลังท้ายรถผลิตจากวัสดุ CFRP และได้รับการขยายให้มีขนาดกว้างขึ้น รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพทางอากาศพลศาสตร์ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ Aerodiscs ซึ่งเป็นวัสดุ CFRP ลงบนล้อคู่หลัง

Aerodiscs ชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยลดกระแสลมหมุนวนภายในล้อ

ชุดโช้กอัพใหม่ ปรับรายละเอียดเพื่อให้เหมาะกับการวิ่งในเซอร์กิตมากขึ้น

Manthey Performance Kit ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท

จากความร่วมมือกับ Manthey ในครั้งนี้ Porsche ได้พัฒนาระบบช่วงล่างแบบพิเศษ Four Way Coilover สำหรับ Porsche 911 GT3 ซึ่งมักจะถูกนำมาใช้ในการแข่งขัน โดยช่วงล่างแบบสตรัทนี้ สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ รวมทั้งปรับระยะยืด- ยุบ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษแต่อย่างใด นอกจากนี้…การเปลี่ยนแปลงยังครอบคลุมถึงค่าความแข็งของชุดสปริง (ด้านหน้าเพิ่มขึ้น 10% ด้านหลังลดลง 7 %)ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม โดยไม่ส่งผลกระทบกับการใช้งานในชีวิตประจำวันแม้แต่น้อย และเพื่อให้ชุดแต่งทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ลูกค้าสามารถสั่งติดตั้งล้ออัลลอยด์ Forged น้ำหนักเบาขนาด 20 และ 21 นิ้ว เป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมสำหรับ ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Manthey Performance Kit ชุดล้อดังกล่าวช่วยลดน้ำหนักใต้สปริง หรือ Unsprung Mass ได้สูงสุดถึง 7.3 กิโลกรัม โดยมีสีให้เลือก สี ได้แก่ สีเงิน Brilliant Silver, สีดำ Dark Silver, สีทอง Neodyme และสีดำ Blackด้านระบบน้ำมันเบรกติดตั้งสายเหล็กถักเป็นมาตรฐานพร้อมชุดแต่ง รับประกันได้ถึงการตอบสนองที่แม่นยำ และให้ประสิทธิภาพการเบรกที่เหนือชั้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกผ้าเบรกสำหรับการแข่งขันเป็นอุปกรณ์พิเศษสำหรับ Porsche 911 GT3 รวมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟส่องบริเวณประตู และแผ่นปิดขอบประตูเรืองแสงพร้อมตราสัญลักษณ์ Manthey รวมไปถึงขอเกี่ยวนิรภัยเพื่อใช้เคลื่อนย้ายรถในการแข่งขัน

Manthey Performance Kit พร้อมเพิ่มสมรรถนะให้กับ Porsche 911 GT3 ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท พร้อมเงื่อนไขการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต เช่นเดียวกับรถยนต์ Porsche 911 GT3


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy