Home » Nissan Navara Calibre 2022 กับรีวิว 10 จุดเด่นที่ทำให้เป็นปิคอัพที่ หล่อ แรง ล้ำ

Nissan Navara Calibre 2022 กับรีวิว 10 จุดเด่นที่ทำให้เป็นปิคอัพที่ หล่อ แรง ล้ำ

by Admin clubza.tv
Nissan Navara Calibre

ทำไม Nissan Navara Calibre 2022 จึงได้ชื่อว่าเป็นปิคอัพที่ครบเครื่องที่สุดในคลาสนี้ ตาม Clubza มาดู10 จุดเด่น พร้อมรีวิวนิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ แบบจัดเต็มกันได้เลยครับ


รีวิว Nissan Navara Calibre 2022

Nissan Navara Calibre กระบะยกสูง ที่ได้ชื่อว่า “หล่อ แรง ล้ำ”

หนึ่งในรถได้ชื่อว่า “ครบเครื่องที่สุด” หากพูดถึงรถที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย โดยเน้นเรื่องความสมบุกสมบันเป็นหลัก ในคลาสนี้ คงหนีไม่พ้น Nissan Navara Calibre รถในสไตล์ปิคอัพ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในจุดนี้ได้ดีกว่าใคร

ด้วยการออกแบบให้ตัวถังวางอยู่บนแนวแชสซีส์ ทำให้ Nissan Navara Calibre มีความแข็งแกร่ง สามารถรองรับน้ำหนักในการบรรทุกได้มาก และสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพเส้นทาง

ซึ่งแม้ว่ากลุ่มรถปิคอัพในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่กลุ่มที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดนั้น คงหนีไม่พ้นปิคอัพขับสองยกสูง และนี่คือ 10 จุดเด่น ที่ส่งให้ปิคอัพขับสองยกสูงอย่าง Nissan Navara Calibre  คันนี้ เป็นรถที่ได้ชื่อว่า”หล่อ แรง ล้ำ”

Nissan Navara Calibre

Nissan Navara Calibre

10 จุดเด่น Nissan Navara Calibre 2022

1. ดีไซน์ที่ดุดัน พร้อมเติมความลงตัวด้วยชุดแต่ง

Nissan Navara Calibre อันที่จริง ถือว่าเป็นรถปิคอัพที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ทางค่ายยังเพิ่มทางเลื่อกเติมความหล่อด้วยการนำเสนอชุดแต่ง Extremer X Package ซึ่งช่วยยกระดับความดุดันให้มากขึ้น ยิ่งเมื่อรวมกับสีใหม่ล่าสุดอย่าง Twilight Gray ต้องยอมรับเลยว่า… หล่ออย่าบอกใครจริงๆ

Nissan Navara2. ไฟหน้า Quad Eye LED

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถปิคอัพในยุคนี้ แค่มีไว้บรรทุกอย่างเดียวคงไม่พอ ฟังก์ชันต่างๆ ต้องอัดแน่นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วย เช่นเดียวกับ Nissan Navara Calibre ที่ดีไซน์ไฟหน้ามาให้ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยยามค่ำคืน ซึ่งเมื่อเทียบกับไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์แบบเดิม จะให้ความสว่างที่มากกว่าเดิมถึง 34%

นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์3. นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ กับกระจกมองข้างพับอัตโนมัติเมื่อล็อครถ

นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ มาพร้อมกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ให้ความรู้สึกที่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว พร้อมฝังไฟเลี้ยวในตัวเพื่อเพิ่มความปลอดภัย นอกจากนี้ นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ ยังมาพร้อมฟังก์ชันปรับ พับด้วยไฟฟ้า และพับอัตโนมัติเมื่อล็อครถ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ระบบทำความร้อนเพื่อช่วยลดการเกิดฝ้าอีกด้วย

นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ กับกระจกมองข้าง4. กระจก 3 บานหน้า แบบ Acoustic Glass

ความเงียบภายในห้องโดยสารถือเป็นจุดสำคัญของการออกแบบรถยนต์ในนยุคนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของกระจกในรูปแบบ Acoustic Glass ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว รถทั่วๆ ไป จะใช้กระจกที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการดูดซับเสียงที่กระจกบังลมด้านหน้า แต่สำหรับ Nissan Navara Calibre ติดตั้งกระจกใน 3 บาน บริเวณห้องโดยสารตอนหน้า คือ

  • กระจกบังลมหน้า
  • กระจกข้างผู้ขับขี่
  • กระจกข้างผู้โดยสาร

นอกจากนี้ในกระจก 3 บานหลัง ยังมาในสีชา ซึ่งช่วยเติมภาพลักษณ์ดุดันให้กับนิสสัน นาวารา คาลิเบอร์แบบที่หาไม่ได้จากปิคอัพค่ายไหนๆ

Nissan Navara Calibre 20205. พลังแรงเต็มสูบ ดีเซล 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ

เราเข้าสู่ยุคที่เทคโนโลยีเครื่องยนต์ก้าวไปสู่การเปลี่ยนถ่าย จากเครื่องยนต์ยุคเก่าที่เน้นความจุเป็นหลัก ถูกเปลี่ยนมาเป็นเครื่องบล็อคเล็กพ่วงเทอร์โบคู่ ที่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น ทั้งในเรื่องพละกำลัง รวมถึงความประหยัดที่เหนือกว่า

เช่นเดียวกับที่ Nissan Navara Calibre เลือกใช้เครื่องยนต์ในพิกัด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ให้กำลังมากถึง 190 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ที่ช่วยให้ทุกการฟันฝ่าอุปสรรค กลายเป็นความท้าทายที่ต้องก้าวข้าม

เครื่องยนต์ Nissan Navara6. ห้องโดยสารดีไซน์พรีเมี่ยม เน้นความสะดวกในการใช้งาน

อย่างที่รู้กันดีว่า ปิคอัพในยุคนี้ ไม่ได้มีไว้แค่บรรทุก การตกแต่งภายในห้องโดยสารจึงต้องเน้นผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับที่ Nissan Navara Calibre มาพร้อมเบาะหนังแท้ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมดันหลังสำหรับผู้ขับขี่

เช่นเดียวกับชุดพวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมระบบสั่งการแบบมัลติฟังค์ชั่น เพื่อการควบคุมลูกเล่นต่างๆ โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบปรับอากาศแบบแยกอิสระซ้าย-ขวา พร้อมช่องแอร์ด้านหลัง เพื่อความสบายในทุกการเดินทางอีกด้วย

ห้องโดยสาร7. ระบบความบันเทิงครบครันใน Nissan Navara Calibre 2022

ระบบความบันเทิงในนิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ถือว่าจัดเต็มไม่แพ้รถที่ออกแบบมาเพื่อการโดยสารโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลในการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว จับคู่กับชุดหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ซึ่งสามารถรองรับการเชื่อมต่อระบบความบันเทิงได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นApple Carplay และ Android Auto พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB/AUX และ Blutooth

ระบบความบันเทิง8. Nissan Navara Calibre 2022 มาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน

นอกจากดีไซน์ สมรรถนะ รวมถึงความสะดวกในการใช้งานแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ระบบความปลอดภัยที่ครบครัน โดยใน Nissan Navara Calibre นอกจากจะมีระบบความปลอดภัยพื้นฐานมาช่วยเติมความอุ่นใจแบบครบๆ แล้ว ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็น กล้องอัจฉริยะรอบทิศทาง ที่นอกจากจะแสดงภาพแล้ว ยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนวัตถุเคลื่อนไหว รวมถึงเทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน พร้อมช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย9. แชสซีส์แดงในตำนาน

สำหรับผู้ที่คุลกคลีในวงการปิคอัพมาอย่างยาวนาน คงจะรู้ดีว่า ปิคอัพจากค่าย Nissan นั้น ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานขนาดไหน แน่นอนว่า Nissan Navara Calibre ก็เช่นเดียวกัน โดยมาพร้อมแชสซีส์แดงในตำนาน ซึ่งเปี่ยมด้วยความแข็งแกร่ง รองรับน้ำหนักบรรทุกได้มาก ช่วยให้การบรรทุกหรือการใช้้งานทั่วๆ ไป มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นแชสซีส์แดง10. ราคาและความคุ้มค่าของ Nissan Navara Calibre

Nissan Navara Calibre ราคา 859,000 บาท สำหรับรุ่น King Cab Calibre V ถือว่าเป็นรถที่วางระดับราคาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเมื่อเทียบกับปิคอัพในรูปแบบเดียวกันแล้ว ค่าตัว เทียบกับออปชัน รวมถึงสมรรถนะที่ได้ ถือว่าเป็นการวางตำแหน่งของตัวเองได้ที่เน้นความคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการปิคอัพที่ให้คความรู้สึกหล่อ แรง ล้ำ ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนช่างเลือกได้อย่างแท้จริง

ราคา Nissan Navara Calibre

Nissan Navara King Cab Calibre V ราคา 859,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน นาวารา ผ่านทางเว็บไซต์ www.nissan.co.th หรือติดต่อศูนย์บริการ คอลเซ็นเตอร์ของนิสสัน โทร 02 401 9600


Clubza เวปรวมข่าวสารยานยนต์ รีวิวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า พร้อมบทวิเคราะห์จากทีมงานมืออาชีพ


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy