Home » Nissan Leaf NGR Concept ว่าที่รถ EV ยุค 2040 หน้าตาประมาณนี้…พี่ชอบไหม ?

Nissan Leaf NGR Concept ว่าที่รถ EV ยุค 2040 หน้าตาประมาณนี้…พี่ชอบไหม ?

by Admin clubza.tv
NATS-NGR-Concept-teaser

Nihon Automotive College (NATS) เป็นหนึ่งในบูธที่ได้รับความสนในเป็นอันดับต้นๆ ในงาน Tokyo Auto Salon 2022 (รวมถึงในทุกๆ ปี) ซึ่งในแต่ละปี เหล่านักเรียนเด็กช่างจากสถาบันแห่งนี้ มักจะมีไอเดียแปลกๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ นอกจากรถไฮไลท์อย่าง Suzuki Jimny Mountain God ที่ถูกอัพเกรดให้มีภาพลักษณ์และประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้นแล้ว NATS ยังมีรถต้นแบบที่สะท้อนแนวคิดการออกแบบของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car ในปี 2040 อีกด้วย

Nissan Leaf NGR Concept

สำหรับรถต้นแบบคันดังกล่าว มาในชื่อ Nissan Leaf NGR Concept ที่ถูกดัดแปลงภายใต้แนวคิด Next Generation Retrofuturism ให้มีรูปโฉมที่เปลี่ยนไปชนิดที่ว่าจำเค้าโครงเดิมไม่ได้ ซึ่งหากไม่บอกว่า นี่เป็นการดัดแปลงมาจากรถยนต์หลังงานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Nissan Leaf เจนเนอเรชั่นที่ 2 ก็คงไม่มีใครเชื่อ ถือเป็นการผสานอารมณ์ความล้ำสมัย กับ “ว่าที่” สไตล์เรโทรในยุคอนาคตในปี ค.ศ. 2040 หรืออีก 18 ปี ข้างหน้า ได้อย่างน่าสนใจ

ปัจจุบัน vs. อดีต…ต่างกันประมาณนี้ !!!

ในส่วนของตัวถัง Nissan Leaf NGR Concept มีการปรับดีไซน์ตั้งแต่หัวจรดท้าย ปรับดีไซน์ด้านหน้าให้มีจมูกยื่นยาวออกมา โดยไร้ซึ่งช่องกระจังรับลมตามคอนเซ็ปท์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า สิ่งที่ยังคงความเป็นสแตนดาร์ดมีเพียงกระจกบังลมหน้า และแผ่นหลังคาเท่านั้น โดยในส่วนของไฟหน้าทรงกลมสำหรับ NGR ถูกหยิบยืมมาจาก Mini Countryman โฉม R60 ส่วนไฟท้ายนั้นเป็นของ Fiat 500 ในด้านข้างมีการดึงโป่งออกมาเพื่อเพิ่มมิติตัวถังให้อมชุดล้อดีไซน์ก้านทึบที่ช่วยลดลมหมุนวน เพิ่มประสิทธิภาพด้านแอโร่ไดนามิคส์ เช่นเดียวกับชุดดิฟฟิวเวอร์ในด้านท้าย มุมมองในภาพรวมของ Nissan Leaf NGR Concept เสมือนหลุดมาจากหนัง Sci-Fi เลยทีเดียว

แน่นอนว่า…จากทรงที่เราได้เห็น ใช่ว่าช่วงล่างในรูปแบบสแตนดาร์ดจะสามารถรับได้ Nissan Leaf NGR Concept จึงต้องปรับใหม่โดยใช้ชุดช่วงล่างในรูปแบบถุงลมจากแบรนด์ Air Force จับคู่กับชุดล้อ Rotiform LAS-R ขนาด 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Toyo Proxes Sport ส่วนภายในห้องโดยสารของ มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อยด้วยชุดเบาะคู่หน้าจาก Recaro หุ้มใหม่ด้วยผ้าจาก K Spec สิ่งที่ยังคงไว้ใน Nissan Leaf NGR Concept คงหนีไม่พ้นเรื่องพื้นฐานระบบขับเคลื่อน ที่ยังคงเป็นระบบจาก Nissan Leaf เช่นเดิม โดยมาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อนกำลัง 148 แรงม้า พร้อมแรงบิด 320 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 40 kWh รองรับการเดินทาง 270 กม. ต่อการชาร์จ อย่างไรก็ตาม…นี่เป็นเพียง “รถในจินตนาการ” เท่านั้น !!!

ขอขอบคุณคลิปจาก NATS


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy