Home » Nissan GT-R50 By Italdesign คุ้มไหม ? ในความเป็น GT-R ที่มาพร้อมค่าตัวระดับ 36 ล้านบาท !!!

Nissan GT-R50 By Italdesign คุ้มไหม ? ในความเป็น GT-R ที่มาพร้อมค่าตัวระดับ 36 ล้านบาท !!!

by Admin clubza.tv

หนึ่งในรถที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก ตั้งแต่มีการเผยคอนเซ็ปท์ออกมาเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ก็คือ Nissan GT-R50 ยนตรกรรมสปอร์ตขั้นเทพที่ได้รับการแต่งแต้มดีไซน์และสมรรถนะให้สูงขึ้น โดยสำนักจากดินแดนอิตาเลียนนามว่า Italdesign ผู้เป็นหนึ่งในเครือของแบรนด์ชั้นนำในวงการซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini จนแทบจำเค้าโครงหรือกลิ่นอายความเป็น GT-R แบบดั้งเดิมไม่ได้ แต่หากความเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬาร กลับต้องแลกมาด้วยค่าตัวที่สูงกว่า Nissan GT-R รุ่นสแตนดาร์ดถึง 5 เท่า

Nissan GT-R50 By Italdesign ตัวจริง…สวยละลายใจมาก

แม้ว่า Nissan GT-R จะเปิดตัวมากว่า 10 ปีแล้ว แต่สปอร์ตเจ้าของฉายา Super Car Killer ผู้นี้ ยังได้รับการกล่าวขานจากคนรักความเร็วอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นสปอร์ตที่มีสมรรถนะสูง พอที่จะไปฟัดกับใครก็ได้ในโลก ในค่าตัวที่ไม่ได้เวอร์วังอลังการมากนัก ซึ่งการถือกำเนิดของ Nissan GT-R50 By Italdesign จะว่าเป็นความบังเอิญ…ก็คงไม่ แต่เป็นฤกษ์งามยามดีที่ประจวบเหมาะ ซึ่งทั้ง 2 หัวใจหลักในครั้งนี้ นั่นก็คือ สำนัก Italdesign และสปอร์ตในตระกูล GT-R ดันมาครบรอบ 50 ปี ในเวลาที่ใกล้เคียงกันพอดี (ปี 2018 และ 2019 ตามลำดับ) นั่นเองทำให้เกิดโปรเจ็คท์การปั้น GT-R เวอร์ชั่นโคตรสุด ออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 50 คันในโลก พร้อมจำหน่ายแบบ Made to Order ให้ผู้หลงใหลความแตกต่างในราคา 990,000 ยูโร หรือกว่า 36 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมภาษีนำเข้า !!!

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนที่สุดใน Nissan GT-R50 By Italdesign ก็คงจะเป็นในเรื่องของภาพลักษณ์ที่ดูแอบซ่อนกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนเข้าไปมากขึ้น มีการสอดแทรกรายละเอียดหยุมหยิมต่างๆ เช่น ไฟหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยว หางหลังที่ยกสูงขึ้นอัตโนมัติด้วยไฮดรอลิคส์ เพื่อดึงดูดความสนใจ พร้อมดึงเอาประสิทธิภาพตัวรถออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ โดยยังคงเอกลัษณ์ดั้งเดิมบางอย่างของตัวรถเอาไว้ เช่น ไฟท้ายดีไซน์โดนัทคู่ นอกจากนี้ยังได้รับการอัพเกรดในส่วนของขุมพลัง VR38DETT พิกัด 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้มีกำลังสูงสุดถึง 720 แรงม้า ซึ่งมากกว่า Nissan GT-R Nismo ถึง 110 ตัว โดยคลิปดังกล่าวเป็นการบอกเล่าความรู้สึกโดย YouTuber นามว่า ThomasGeigerCar ผู้ซึ่งมีโอกาสได้สัมผัสและทดลองขับ แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ดูแล้ว…Nissan GT-R50 By Italdesign ก็สร้างความประทับใจให้กับเขาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว รับชมเพิ่มเติมได้จากคลิปในด้านล่างครับ

เวอร์ชั่นจริงของ Nissan GT-R50 By Italdesign ออกมาโลดแล่นในช่วงกลางปี 2020 (แพลนจริงๆ ที่จะเปิดตัว คือ ในงาน Geneva Motor Show 2020 ในช่วงเดือนมีนาคม ปีที่แล้ว แต่ด้วยการระบาดของ Corona Virus ทำให้ต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ก่อนที่โฉมจริงจะปรากฏตัวที่ สนาม Tazio Nuvolari ประเทศอิตาลี ช่วงเดือนพฤษภาคม) ซึ่งโดยส่วนตัว…หลังจากที่ได้เห็นตัวเป็นๆ ของรถรุ่นนี้มาแล้ว ในเรื่องความสวยของดีไซน์ ล้วนเป็นเรื่องของมุมมองส่วนบุคคล แต่สิ่งหนึ่งที่ทรงคุณค่าในความเป็น Nissan GT-R50 By Italdesign จิตวิญญาณแห่งความน่าหลงใหล และความเป็นหนึ่งเดียวที่ผู้ครอบครองจะได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดความเป็นตัวเองเข้าไปในตัวรถ ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าตัวที่วางไว้…ไม่มีอะไรที่สามารถวัดได้

สำหรับรถระดับนี้ คำว่าคุ้ม…ไม่เคยมีอยู่จริง เพราะคนที่เข้าถึงได้ ต้องการแค่ความสุด ไม่ใช่ความคุ้ม

ว่ากันตามจริงแล้ว การจะวัดว่ารถในเวอร์ชั่นพิเศษเช่นนี้ มีความคุ้มค่าในระดับไหน ? คงจะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถให้คำตอบได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับความพอใจส่วนบุคคล แต่แน่นอนว่าสำหรับคนที่ต้องการความแตกต่าง คลั่งไคล้ความเป็นที่สุด ค่าตัว 36 ล้าน ของ Nissan GT-R50 By Italdesign คงไม่จัดว่าอยู่ในระดับที่แรียกว่า “แพง” อย่างแน่นอน แต่หากมันเป็นการจ่ายเพื่อแลกมาด้วยความสุดที่มีอยู่ในจำนวนจำกัด ซึ่งไม่มีใครล่วงรู้อนาคตว่า ในอีกกี่ 10 ปี ของที่มีความเป็น Unique Item แบบนี้…จะออกมาให้ได้จับจองกันอีกเมื่อไหร่ และถ้าคุณอยากเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของอสุรกายสายหรูในตระกูล GT-R โอกาสนั้น…ยังพอมี โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งจองได้ที่ www.GT-R50.nissan หรือติดต่อโดยตรงได้ทาง aporta.gtr50@italdesign.com

 

ขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก CarScoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy