Home » Nissan Ariya Nismo ส่งสัญญาณเตรียมเปิดตัว EV Crossover สุดซิ่งในงาน Tokyo Auto Salon 2024

Nissan Ariya Nismo ส่งสัญญาณเตรียมเปิดตัว EV Crossover สุดซิ่งในงาน Tokyo Auto Salon 2024

by Admin clubza.tv

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีมือดีแอบถ่ายภาพของรถในสไตล์ EV Crossover คันหนึ่งได้ในขณะที่กำลังชาร์จไฟในแอเรียใกล้ๆ สนาม Nurburgring ประเทศเยอรมนี ซึ่งรถคันดังกล่าว ได้รับการคาดหมายว่า นี่อาจจะเป็น Nissan Ariya ในเวอร์ชั่น Nismo และแน่นอนว่า การพบเห็นรถปริศนา เป็นช่วงเวลาที่ใกล้กับช่วงของการจัดงาน Tokyo Auto Salon 2024 จึงทำให้ถูกคาดหมายว่า ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าคันนี้ จะเปิดตัวในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง

แม้ว่าผู้ที่พบเห็นส่วนใหญ่จะคาดหมายกันว่า รถที่พวกเขาเห็นนั้น คือ Nissan Ariya Nismo แต่สำหรับบางกระแส ก็มีการคาดกาณ์กันไปต่างๆ นานา ว่านี่อาจจะเป็นรถรุ่นอื่นๆ ในเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดของค่าย Nissan (ความเป็นไปได้นั้นต่ำมาก) เนื่องจากภาพที่ออกมา แม้จะมีลายพรางบนตัวถังบางส่วน แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่า รถคันดังกล่าว มีภาพลักษณ์โดยรวมที่สื่อถึงความเป็น Nissan Ariya พร้อมกับได้รับการปรับแต่งอุปกรณ์หลักๆ ให้ดูมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น เช่น การใช้ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว จาก Enkei รัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport พร้อมการติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ฝาท้าย

หากนี่คือ Nissan Ariya Nismo ที่ทางค่ายตั้งใจจะทำมาเป็น Sport EV Crossover จริงๆ รถคันที่เห็นอาจมีกำลังรวมที่สูงถึง 389 แรงม้า พร้อมแรงบิดกว่า 600 นิวตัน-เมตร ซึ่งด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจากมอเตอร์คู่ จะช่วยส่งให้ Nissan Ariya Nismo ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.8 วินาที นอกจากนี้ตัวรถยังจะได่รับการปรับเซ็ตช่วงล่าง รวมถึงใหม่ให้มีความเฟิร์มเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับชุดเบรก พร้อมด้วยระบบอิเล็คทรอนิคส์ ซึ่งช่วยให้ตัวรถสามารถขับขี่ได้อย่างมีเสถียรภาพสูงสุด นอกจากนี้…เพื่อสร้างความเร้าใจในการขับขี่ ข้อฒุลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ยังบอกอีกว่า Nissan Ariya Nismo จะมาพร้อมเสียงสังเคราะห์ที่ส่งต่อเทคโนโลยีมาจากการแข่งขัน Formula E ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจได้มากยิ่งขึ้น

Nissan Ariya Nismo ถือเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นที่ 3 ที่ค่าย Nissan x Nismo เคยนำเสนอมา โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายประเดิมด้วย Nissan Patrol Nismo ที่ทำตลาดในตะวันออกหลางมาตั้งแต่ช่วงปี 2015 รวมถึง Nissan Juke Nismo ที่เปิดตัวมาในอีกไม่กี่ปีให้หลัง แต่อย่างไรแล้ว สำหรับ Nissan Ariya Nismo คงต้องรอลุ้นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Tokyo Auto Salon 2024 วันที่ 12-14 มกราคมนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

ขอขอบคุณภาพจาก Motor 1


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy