Home » MG5 2021 มาตรฐานใหม่แห่งวงการซิตี้คาร์เมืองไทย บอดี้ใหญ่ ใส่ออพชั่นแน่น เต็มขนาดนี้…ซีดานไซส์ใหญ่ยังต้องหลบ

MG5 2021 มาตรฐานใหม่แห่งวงการซิตี้คาร์เมืองไทย บอดี้ใหญ่ ใส่ออพชั่นแน่น เต็มขนาดนี้…ซีดานไซส์ใหญ่ยังต้องหลบ

by Admin clubza.tv
New MG5 2021 ราคา

MG5 2021 เปิดตัวพร้อมสร้างกระแสเป็น Talk of the Town ได้ในระยะเวลาอันสั้น สำหรับการมาของซีดานสุดร้อนแรง โดยประเด็นร้อนที่ MG5 2021 ถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของความคุ้มค่า จ่ายน้อย…แต่ได้มากกว่ารถในระดับเดียวกัน ที่หากเมื่อเทียบกับขนาด ออพชั่นและฟังค์ชั่นการใช้งานอัจฉริยะ รวมถึงระบบความปลอดภัยที่จัดมาให้แบบครบครันแล้ว ต้องยอมรับว่าเกินราคาเริ่มต้น 559,000 บาท ของ MG5 2021 ไปไกล เป็นเสมือนการยกระดับรถในกลุ่ม B Segment ให้มีคุณสมบัติขั้นสูง ในระดับที่รถในคลาส  C Segment ยังต้องยอมหลบให้กับ MG5 2021 เลยทีเดียว

MG5 2021 รถในพิกัด B Segment ที่รถในคลาสใหญ่กว่ายังต้องหลบ

เรือนร่างบิ๊กไซส์ ใหญ่ทะลุรถในพิกัด C Segment

แม้ว่าโดยพื้นฐานของ MG5 2021 จะถูกวางไว้ในกลุ่มของรถซีดาน B Senment หรือกลุ่มซิตี้คาร์ แต่หากเทียบขนาดกันแล้ว MG5 2021 นั้น มีขนาดตัวถังที่ถือว่าใหญ่กว่าเพื่อนร่วมคลาสไปไกล และมีดีพอที่จะมีขนาดตัวถังโดยรวมที่เกินรถ C Segment ทุกรุ่นที่มีขายอบู่ในท้องตลาดเสียด้วยซ้ำ แต่แค่ขนาดอย่างเดียว คงไม่จูงใจเท่าเรื่องดีไซน์ภายใต้แนวคิด Brit Dynamic ที่ผสานระหว่างสมรรถนะ, การควบคุม ความปลอดภัย รวมถึงการออกแบบ ที่เน้นภาพลักษณ์ในความเป็นสปอร์ตคูเป้ซีดาน ให้ความรู้สึกที่โฉบเฉี่ยว สะกดสายตาทุกมุมมอง เช่นเดียวกับ ล้อแม็กสีทูโทนดีไซน์ใบพัด 5 ก้าน ที่ให้มาใน MG5 2021 เป็นขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/50 R17 หนึ่งเดียวที่ใหญ่และเต็มที่สุดในคลาส

ไฟหน้า LED Projector เปิด – ปิด อัตโนมัติ พร้อม LED Daylight

ไฟท้าย Leopard Craw พร้อมระบบ ESS ทำงานอัตโนมัติในกรณีเบรกกระทันหัน

MG5 2021 พร้อมเติมความหล่อด้วยชุดไฟหน้า LED Projector ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นปิด – เปิดอัตโนมัติ พร้อม LED Daylight วางขนาบข้ากระจังหน้าแบบสามมิติ ด้านไฟท้าย LED มาในดีไซน์ Leopard Craw ให้ความรู้สึกที่ดุดัน น่าเกรงขาม จับคู่กับไฟเบรกด้วงที่ 3 พร้อมระบบ ESS ที่ไฟฉุกเฉินจะติดกระพริบขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่มีการเบรกกระทันหัน เพื่ออีกขั้นของความปลอดภัยในระดับสูง ปิดท้ายด้วยออพชั่นสุดเท่กับหลังคาซันรูฟที่เปิด – ปิด พร้อมกระดกด้วยไฟฟ้า

ห้องโดยสารจัดวางองค์ประกอบอย่างเหมาะสม โดยกำหนดให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางในการควบคุม

หน้าจอแสดงการผลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว พร้อมมาตรวัดความเร็วและวัดรอบเครื่องยนต์

เบาะนั่งสีดำ ขลิบแดง สำหรับ MG5 2021 สีเหลือง พร้อมหลังคาซันรูฟไฟฟ้าในรุ่น X

เบาะหลังสามารถพับราบเพื่อเพิ่มพื้นที่ใส่สัมภาระ

ห้องโดยสารสไตล์สปอร์ต จัดเต็มลูกเล่นสุดล้ำ

MG5 2021 ออกแบบห้องโดยสารมาเน้นกระตุ้นอารมณ์ให้พร้อมปลดปล่อยความสนุกในทุกการขับขี่ ด้วยด้วยรูปทรงโอบกระชับ และสีสันแบบทูโทน แดง – ดำ พร้อมเพิ่มสัมผัสพิเศษใน MG5 2021 สีเหลืองด้วยชุดเบาะนั่งสีดำขลิบแดง พร้อมฟังค์ชั่นปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง สำหรับเบาะนั่งคนขับ แผงหน้าปัดแบบ 3D Diamond Design ถูกจัดสรรค์พื้นที่ในการจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมลูกเล่นต่างๆ ไว้อย่างลงตัว หน้าจอแสดงผลการขับขี่ของ MG5 2021 มาในรูปจอคลัสเตอร์ LCD 7 นิ้ว ขนาบข้างด้วยมาตรวัดความเร็วและวัดรอบเครื่องยนต์ ขยับมาตรกลาง เป็นที่อยู่ของหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 10 นิ้ว ที่พร้อมรองรับการสั่งการลูกเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศแบบดิจิตัล, การปรับน้ำหนักพวงมาลัย 3 ระดับ รวมถึงการเชื่อมต่อความบันเทิงที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างครบครัน ทั้ง Apple Carplay, Android, Bluetooth รวมถึงการฟังเพลงและเปิดรับข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์

หน้าจออินโฟเทนเ้นท์ขนาด 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย พร้อมระบบปรับอากาศแบบดิจิตัล

หนึ่งเดียวในคลาส กับฟังค์ชั่นปรับน้ำหนักพวงมาลัย 3 ระดับ

สัมผัสความบันเทิง ดูสภาพการจราจร และข่าวสารแบบออนไลน์ได้ที่นี่

i-Smart ฟังค์ชั่นอัจฉริยะ รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ 

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในรถ MG ทุกรุ่น คงหนีไม่พ้นฟังค์ชั่นอัจฉริยะที่เรียกว่า i-Smart ซี่งรวมไปถึงใน MG5 2021 ที่จัดสูกเล่นสุดล้ำมาให้แบบครบครัน ไฮไลท์ที่ให้มาใน MG5 2021 ก็คือ ฟังค์ชั่นที่เรียกว่า Digital Key Technology ที่สามารถใช้งานตัวรถได้ แม้จะไม่มีกุญแจรถ โดยผู้ถือกุญแจ สามารถส่งโค้ดกุญแจดิจิตัลผ่านระบบ i-Smart จากสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถกำหนดระยะการใช้งาน รวมถึงช่วงเวลาที่กำหนดให้ใช้งานได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้…หน้าที่การทำงานของระบบ i-Smart ใน MG5 2021 จะแบ่งลักษณะการทำงานออกเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้

Digital Key ฟังค์ชั่นล้ำๆ สำหรับคนคูลๆ

 

แผนที่พร้อมระบบรายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์

รูปแบบการใช้งานของฟังค์ชั่น i-Smart ใน

Smart Check (ระบบตรวจเช็กอัจฉริยะ)Smart Command (ระบบสั่งการอัจฉริยะ)Smart Connect (ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ)
– ระบบตรวจสอบสถานะรถยนต์
– ระบบสั่งการ และระบบค้นหารถ Find My Car
– ระบบเตือนความผิดปกติของรถยนต์
– ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์
– ระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ
– กุญแจดิจิตอล
– ระบบสั่งการผ่านเสียงภาษาไทย
– ระบบควบคุมระบบปรับอากาศผ่านสมาร์ทโฟน
– ระบบวางแผนการเดินทาง Travel Plan
– ระบบโทรออก – รับสายกรณีฉุกเฉิน
– ระบบเลขาส่วนตัว MG Call Centre
– ระบบเล่นเพลงออนไลน์แบบสตรีมมิ่ง
– ระบบนำทาง พร้อมรายงานการจราจรแบบ Real Time
– ระบบช่วยค้นหาร้านอาหาร และที่พักบนแผนที่นำทาง
– อัพเกรดระบบผ่านออนไลน์
– ระบบเรียกดูข้อมูลข่าวสาร เหตุการณ์ปัจจุบัน
– อัพเดทข้อมูลพยากรณ์อากาศ

เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์ CVT 8 สปีด

กล้องมองภาพแบบสามมิติ สะดวก และปลอดภัยขึ้นอีกขั้น

ดิสเบรก 4 ล้อ ทำงานร่วมกับชุดเบรกมือไฟฟ้าและฟังค์ชั่น Auto Vehicle Hold

ดิสค์เบรก 4 ล้อ ในทุกรุ่นย่อย พร้อมระบบความปลอดภัยระดับท็อปคลาส

MG5 2021 ขับเคลื่อนด้วยขุมพพลัง 1.5 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi – TECH ให้แรงม้าสูงสุด 114 ตัว ที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 150 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด ส่งกำลังสู่ล้อคู่หน้า โดยมีระบบ Cruise Control ที่ช่วยเติมความสะดวกในการเดินทาง สิ่งที่น่าสนใจและนับว่าเหนือกว่ารถรุ่นอื่นๆ ในคลาส คือ MG5 2021 มาพร้อมระบบดิสค์เบรกทั้งหน้าและหลังในทุกรุ่นย่อย ทำงานร่วมกับเบรกมือไฟฟ้าและฟังค์ชั่น Auto Vehicle Hold โดยระบบความปลอดภัยพื้นฐานใน MG5 2021 ถูกจัดมาให้แบบครบครัน พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นความปลอดภัยแบบเหนือระดับ ไม่ว่าจะเป็น กล้องแสดงภาพรอบทิศทางแบบสามมิติ, ถุงลมพร้อมม่านนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา, ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง และระบบช่วยเตือนการชนด้านหลัง

สัมผัสและทดลองขับ MG5 2021 ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ

MG5 2021 มีให้เลือก 6 สี คือ สี Nuclear Yellow, สี Scarled Red, สี Arctic White, สี Silver Metallic, สี Metal Ash Gray และสี Black Knight ใน 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาเริ่มต้นในรุ่น C ที่ 559,000 บาท และรุ่น D มีราคาอยู่ที่ 599,000 บาท ส่วน MG5 2021 รุ่น X ที่เป็นรุ่นท็อปคลาส มาในราคาเพียง 689,000 บาท ทุกท่านสามารถสัมผัสและจับจอง  MG5 2021 ได้ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ

……………………………………………………………

MG5 2021 เทียบส่วนต่าง รุ่นท็อป (X), รุ่นกลาง (D), รุ่นเริ่ม (C) จ่ายเพิ่มได้อะไร ประหยัดงบเหลือแค่ไหน # รู้แน่แค่คลิ๊ก !

…………………………………………………………

MG5 2021 เทียบตัว / ตัว กับซีดาน B SEGMENT ให้มาเยอะขนาดนี้…ควรได้ยืนตรงไหน ?

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy