Home » Mercedes-Benz ส่งสัญญาณปล่อย EQG พร้อมโชว์สมรรถนะโหด “คันไหนไปได้…G ไปได้สุดกว่า”

Mercedes-Benz ส่งสัญญาณปล่อย EQG พร้อมโชว์สมรรถนะโหด “คันไหนไปได้…G ไปได้สุดกว่า”

by Admin clubza.tv

ก่อนจะถึงกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี ค่าย Mercedes-Benz ใช้โอกาสนี้ ทะยอยปล่อยคลิปของตัวลุยระดับไอคอนิคขุมพลังไฟฟ้าในรหัส EQG หรือ Electric G-Class ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนที่จะเปิดตัว สิ่งหนึ่งที่ Mercedes-Benz ยังคงให้คำมั่นที่จะรักษาไว้กับ G Class เวอร์ชั่นไฟฟ้าผู้นี้ คงหนีไม่พ้นสมรรถนะการขับขี่ที่สมบุกสมบัน พร้อมลุยในทุกสภาวะ ไม่แตกต่างจากรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป

ว่าที่ Mercedes-EQG ตัวลุยพลังไฟฟ้าที่มีแพลนจะเปิดตัวในปลายปีนี้

หากมองที่ภาพลักษณ์ แม้ว่าจะถูกปกคลุมด้วยลายพรางหัวจรดท้าย แต่คงต้งอยอมรับว่า…ว่าที่ Mercedes-EQG มีภาพลักษณ์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปแบบไร้ข้อสงสัย เช่นเดียวกับเรื่องสมรรถนะ ที่ทางค่ายคุยว่าจะสามารถลุยได้ไม่แตกต่างกับรุ่นเดิม คงเป็นเพราะการกำหนดเลย์เอาท์ของระบบขับเคลื่อนอย่างเหมาะสม โดยวางเซ็ตมอเตอร์ไว้ที่ล้อทั้งสี่ ที่แยกกันกระจายกำลังอย่างอิสระ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ทั้งในรูปแบบ On Road และ Off Road และที่สำคัญ ด้วยการแยกมอเตอร์ขับเคลื่อนทั้งสี่ล้ออย่างอิสระ ช่วยส่งให้ Mercedes-EQG สามารถใช้ฟังค์ชั่นการกลับ (หมุน) รถในพิ้นที่แคบ หรือ G Turn ได้แบบสบายๆ

G Turn คาแร็กเตอริสติกฟังค์ชั่นใน Electric G-Class

ในทำนองเดียวกัน สำหรับการขับขี่บนเส้นทางที่มีลักษณะเปียกลื่น ตัวรถ Mercedes-EQG ยังจะสามารถคำนวณเพื่อส่งถ่ายกำลังไปยังล้อขับเคลื่อนต่างๆ เพื่อรักษาเสถียรภาพ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะอันโดดเด่นของว่าที่ Mercedes-EQG ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ Ola Källenius CEO ของ Mercedes-Benz ได้โชว์การทดสอบ Electric G-Class ในประเทศบ้านเกิดของเขา โดยเป็นการขับทดสอบที่ศูนย์ทดสอบฤดูหนาวของ Mercedes-Benz ในประเทศสวีเดน ซึ่งมีลักษณะเป็นทะเลสาปน้ำแข็งและถูกปกคลุมด้วยหิมะตตลอดเส้นทาง

ไฮไลท์ของการทดสอบในครั้งนี้

อยู่ที่การวิ่งในรูปแบบ Skidpad ซึ่งด้วยความที่มอเตอร์แต่ละตัวของ Mercedes-EQG สามารถแยกการส่งถ่ายกำลังได้อย่างอิสระ ทำให้ตัวรถสามารถรักษาเสถียภาพการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ แม้ในขณะที่ผู้ขับขี่พยายามจะเดินคันเร่งให้รถเกิดอาการ Oversteer อย่างตั้งใจก็ตาม (สามารถปรับรูปแบบการทำงาน เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นในยามที่ต้องการได้) นอกจากนี้ Mercedes-EQG ยังมีอัตราเร่งที่โดดเด่นในยามที่ขับขี่บนพื้น้ำแข็ง

นอกจากนี้แล้ว…การทำสอบ Mercedes-EQG ในคลิปดังกล่าว นอกเหนือจากการขับขี่บนพื้นน้ำแข็ง ตัวรถยังถูกโชว์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการปีนไต่ทางชัน (ตัวรถ Mercedes-EQG มีมุมเข้าหา 32 องศา และมุมจาก 35 องศา ซึ่งเหนือกว่ารุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปเล็กน้อย) อีกทั้ง Mercedes-EQG ยังมีระยะต่ำสุดจากพื้นมากถึง 249 มม. ซึ่งดีกว่า G-Class รุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป 11 มม. ในปัจจุบัน…แม้ว่าจะยังไม่มีกำำหนดการเปิดตัว ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า กว่าจะถึงวันนั้น…เราคงได้เห็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยจาก Mercedes-Benz ออกมาอีก 2-3 คลิป อย่างแน่นอน


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy