Home » Liberty Walk จับมือ Formula E ปั้นชุดแต่งอวดโฉมในการแข่งขัน Tokyo E-Prix 2024

Liberty Walk จับมือ Formula E ปั้นชุดแต่งอวดโฉมในการแข่งขัน Tokyo E-Prix 2024

by Admin clubza.tv
Liberty Walk จับมือ Formula E

มักจะมีอะไรแบบ “สุดขอบ” มาเซอร์ไพรซ์แฟนๆ อยู่เสมอ สำหรับสำนักแต่งรถยนต์ชื่อกระฉ่อนจากแดนอาทิตย์อุทัย นามว่า Liberty Walk ซึ่งล่าสุดได้จับมือกับ Formula E ปั้นคอนเซ็ปท์ตัวแข่งแบบ One Off ร่วมอวดโฉมในการแข่งขันรายการ Tokyo E-Prix 2024 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมนี้

Liberty Walk x Formula E เนรมิตตัวแข่งสุดล้ำโชว์ตัวนในการแข่งขัน Tokyo E-Prix 2024

สำหรับการแข่งขันในรายการ Tokyo E-Prix 2024 นับว่าเป็นครั้งแรก ที่จะมีการจัดการแข่งขัน Formula E ใจกลางเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสำหรับอีเว้นท์ที่ใหญ่ระดับโลกแบบนี้ คงไม่มีวิธีการโปรโมทใดๆ ที่จะอลังการไปกว่า การให้สำนักแต่งระดับโลกอย่าง Liberty Walk ผู้เป็นที่รู้จักสำหรับนักเล่นสาย Custom Fender ได้ครีเอทผลงานเพื่ออวดโฉมก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า ผลงานที่ใส่เอกลักษณ์ความเป็น Liberty Walk เข้าไปแบบเต็มพิกัด ช่วยส่งให้ตัวแข่ง Formula E ดูมีภาพลักษณ์ที่อลังการ น่าเกรงขามขึ้นไปอีกระดับ

ในขั้นตอนของการสร้างภาพลักษณ์สุดอลังการของ Liberty Walk ครั้งนี้ เป็นการเสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวแข่ง Formula E เจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นใช้สำหรับการแข่งขันในปัจจุบัน (ส่วนเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า จะเริ่มใช้ในการแข่งขันฤดูกาล 2026/2027 เป็นต้นไป) ภายใต้คอนเซ็ปท์ Golden Era of Japanese Street Racing หรือ ยุคทองของการแข่งรถรูปแบบสตรีทเรซในญี่ปุ่น ซึ่งด้วยการแนวคิดดังกล่าว ช่วยส่งให้ภาพลักษณ์ของตัวแข่ง Formula E ที่ออกมานั้น มีความดุดันใกล้เคียงกับตัวแข่ง Formula 1 ที่เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์สปอร์ตเบอร์ 1 ของโลก

ตัวแข่ง Formula E ที่ออกแบบโดยสำนัก Liberty Walk มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ที่ออกแบบให้มีช่องคู่ประกบด้วยคานาร์ด เพื่อช่วยจัดระเบียบทิศทางลมให้สอดคล้องกับชุดสเกิร์ตและช่องลมทางด้านข้าง ซึ่งด้วยชิ้นส่วนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้รู้สึกเหมือนชุดเบาะผู้ขับขี่ อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลง และตัวรถมีความกว้างมากกว่าปกติ ในส่วนด้านท้าย ชุดสปอยเลอร์หลังถูกเชื่อมต่ออยู่กับปล่องรับลมเหนือศีรษะของผู้ขับขี่ โดยยังคงไฟท้าย LED รูปตัว X ไว้เช่นเดิม ล้อที่ใช้คู่หน้า ถูกปกคลุมด้วย Aero Wheels Cover เพื่อลดลมหมุนวนภายในล้อ และส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือ การเพิ่มดวงอาทิตย์อันเป็นสัญลักษณ์ของธงชาติญี่ปุ่นไว้ที่ตัวถัง

Sung Kang หรือ “ฮาน” หนึ่งในผู้ร่วมโปรโมทโปรเจ็คท์ Formula E ในครั้งนี้

หากสังเกตดีไซน์ในภาพรวมของ ตัวแข่ง Formula E ที่ออกแบบโดยสำนัก Liberty Walk จะให้ความรู้สึเหมือนรถที่ได้รับการถ่ายทอดจินตนาการมาจากการ์ตูนแอนิเมะ Future GPX Cyber Formula ที่ออกอากาศในปี 1991 โดยรายละเอียดที่เพิ่มขึ้นมา คงหนีไม่พ้นบรรดาเครื่องหมายการค้าของบรรดาผู้สนับสนุนการแข่งขัน Formula E แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเพิ่มเซ็ตไฟใต้ท้อง เพื่อช่วยส่งให้ตัวรถดูมีภาพลักษณ์ที่ดูล้ำสมัยเหนือจินตนาการมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสื่อถึงความมีชีวิตชีวาของกรุงโตเกียวอีกด้วย

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy