Home » Honda One Make Race 2023 พร้อมระเบิดความมันส์ เปิดตัว Civic เสริมทัพ City เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

Honda One Make Race 2023 พร้อมระเบิดความมันส์ เปิดตัว Civic เสริมทัพ City เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

by Admin clubza.tv

กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต โดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) สุดยอดโปรโมเตอร์ความเร็วของไทย จับมือ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อความมันส์ศึกรถยนต์ทางเรียบรายการ Honda One Make Race 2023 ภายใต้สุดยอดโปรดักชั่นคาร์สานต่อ Honda City Hatchback One Make Race 3 ปี ติดต่อกัน พร้อมประกาศเปิดตัว Honda Civic One Make Race อย่างเป็นทางการในปีนี้ ชิงชัยทั้งสิ้น 4 สนาม เปิดฉากที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ก่อนยกพลประเดิมสนามใหม่ “สงขลา สตรีท เซอร์กิต” ในสนามสุดท้าย
ศึก Honda One Make Race 2023 แถลงข่าวจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมี กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขันร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, บริษัท บี-ควิก จำกัด, บริษัท ริชไวส์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลล์ (ประเทศไทย) จํากัด, บริษัท เอส63 ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท ฟอร์เต้ มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด, ATP Tein Kuroki Racing, ล้อ Enkei Fujitsubo, Power Lab และ HC Motorsport ร่วมเป็นสักขีพยาน
ฤดูกาลนี้…มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เปลี่ยนชื่อการแข่งขันเป็น Honda One Make Race 2023 โดยการเปิดตัวคลาสใหม่ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยรอคอยอย่าง Honda Civic One Make Race ที่กลับมาระเบิดความมันส์อีกครั้งในรอบหลายปี ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการสานต่อการแข่งขัน Honda City Hatchback One Make Race เป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกัน

อโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานจัดการแข่งขัน ฮอนด้า วันเมคเรซ

ทั้งนี้ Honda One Make Race 2023 ดวลความเร็วภายใต้รถแข่งสเป็คเดียวกันทุกคน ซึ่งจะทำให้นักแข่งทุกคนได้เค้นศักยภาพในการขับของตนเองออกมาให้ได้มากที่สุด ภายใต้สุดยอดโปรดักชั่นคาร์อย่าง Honda City Hatchback RS ซึ่งเป็นรุ่นท็อปมาสร้างเป็นรถแข่ง “วันเมคเรซ” ซึ่งมีจุดเด่นอย่าง เกียร์ Paddle Shift ที่พวงมาลัยมาเพิ่มอรรถรสของการแข่งขันคล้ายกับรูปแบบของฟอร์มูล่าวัน โดยได้รับความร่วมมือจาก KUROKI RACING สำนักสร้างรถแข่งฮอนด้า ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ออกแบบอุปกรณ์ความปลอดภัยอาทิ โรลเคจ และเซ็ตระบบช่วงล่างแบรนด์ Tein จาก ATP Motorsport ด้านเครื่องยนต์จะไม่สามารถตกแต่งได้เลย แต่ได้มีการปรับเซ็ตโปรแกรมของกล่องควบคุม (ECU) ใหม่ โดย Power Lab เพื่อเพิ่มความแรงให้กับรถแข่ง ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น
โดยในฤดูกาล 2023 ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เพิ่มประสิทธิภาพรถแข่ง ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ ด้วยการอัพเกรดชิ้นส่วนด้านแอโรไดนามิครอบคัน เพื่อให้สามารถทำความเร็วได้ดีขึ้นทั้งช่วงทางตรงและขณะเข้าโค้ง นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มชิ้นส่วนเข้ามาเสริมช่วงล่างให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่ง ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2023 ยังคงคับคั่งด้วยนักขับชั้นนำของไทยกว่า 20 คน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลุ่มนักแข่งที่มีพัฒนาการขึ้นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา โดยฝ่ายจัดการแข่งขันมั่นใจว่าจะทำให้ “การลุ้นแชมป์” ประจำฤดูกาลนี้มีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก
ทั้งนี้ ศึก ฮอนด้า ซิตี้ วันเมคเรซ 2023 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ตลอดทั้งปี เปิดฉากสนามแรกในวันที่ 26-28 พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยถูกบรรจุเป็นซัพพอร์ทเรซของการแข่งขันรายการ RAAT ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 2 จะยังคงดวลกันที่ บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-11 มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยถูกบรรจุเป็นซัพพอร์ทเรซของการแข่งขัน พีที แม็กซ์นิตรอน มอเตอร์สปอร์ต เรซซิ่ง ซีรีส์ เช่นเดียวกับสนามที่ 3 ซึ่งจะโยกไปแข่งกันที่ สนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ส่วนสนามสุดท้ายจะลงใต้ไปปิดฤดูกาลกันที่ สงขลา สตรีท เซอร์กิต จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 18-22 ตุลาคมนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และชมถ่ายทอดสดการแข่งขันในทาง Facebook: https://www.facebook.com/HondaOneMakeRaceOfficial และ https://www.facebook.com/GPIMotorsport

ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy