Home » Holden EH Premier 1964 ยักษ์หลับกลับใจ…ใส่เต็มเหนี่ยวด้วยขุมพลัง RB30 !!!

Holden EH Premier 1964 ยักษ์หลับกลับใจ…ใส่เต็มเหนี่ยวด้วยขุมพลัง RB30 !!!

by Admin clubza.tv

อาจไม่ใช่เรื่องแปลก หากเราเห็นรถคลาสสิคที่มีอายุอานามมากโข ถูกจับมาวางเครื่องใหม่ที่มีความสดและพละกำลังมากกว่า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว การวางเครื่องยนต์ใหม่ จะเน้นการเลือกใช้เครื่องยนต์ที่มีพื้นฐานใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ในรูปแบบเดิม เพื่อให้สามารถจัดวางได้ง่าย ดัดดแปลงน้อย และมีระดับพละกำลังที่พอเหมาะสำหรับรถรุ่นนั้นๆ แต่อาจไม่ใช่กับ Holden EH Premier รุ่นปี 1964 คันนี้

ลุคเดิมๆ ของ Holden EH Premier 1964

จะว่าไปแล้ว…หากจะบอกว่านี่เป็นการวางเครื่องข้ามพันธู์ที่ดูจะเกินเลยไปไกล ก็คงจะไม่ใช่คำพูดที่ถูกต้องเสียทีเดียว เพราะแม้ว่า Holden EH Premier รุ่นปี 1964 คันนี้ จะนำเอาขุมพลังบล็อค RB26DETT จาก Nissan Skyline GT-R มาประจำการแทน แต่อันที่จริงแล้ว ท่อนล่างหรือชุดเสื้อสูบและเพลาข้อเหวี่ยงกลับเป็นของบล็อค RB30E ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ของทาง Holden เอง (ฝั่งออสเตรเลีย นิยมเล่นสูตรนี้ คือ ท่อนบน RB26 ขยายท่อนล่างเป็น 3.0 ลิตร ด้วยเครื่อง RB30 เพื่อให้ได้แรงบิดที่สูงกว่าการใช้ท่อนล่างของ RB26) ภาพจึงออกมาเป็นอย่างที่เห็น ด้วยเครื่องยนต์ในรูปแบบ 6 สูบ วางแน่นเต็มห้องเครื่องของ Holden EH Premier รุ่นปี 1964

การผสมผสานพละกำลังของ Holden EH Premier รุ่นปี 1964 ในรูปแบบ Frankenstein Engine ไม่ได้จบเพียงแค่นั้น แต่ยังมีการอัพเกรดองประกอบอื่นๆ เพื่อเรียกกำลังให้กับเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการยัดเทอรโบลูกเขื่องสำหรับการปั่นลมเข้าสู่ห้องเผาไหม้ เปลี่ยนแคมชาฟท์ที่มีองศาสูงขึ้นเพื่อยื้อเวลาการเปิดของวาล์วโดยเฉพาะในรอบสูง เปลี่ยนลูกสูบแบบ Forged เพื่อให้สามารถทนกำลังจากบูสต์สูงๆ (เนื่องจากพื้นฐานของเครื่องยนต์ RB30E เป็นเครื่องแบบ NA SOHC) และทำท่อไอเสียด้วยท่อสเตเลสทั้งสิ้นตั้งแต่เฮดเดอร์ไปจนถึงหม้อพักปลาย ซึ่งด้วยระดับแรงม้าที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 600 ตัว (มากกว่าเครื่องยนต์สแตนดาร์ดถึง 5 เท่า !!!) จึงต้องจัดการอัพเกรดระบบรองรับตามด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างตัวถังที่มีการเพิ่มจุดยึด เพื่อเติมความแข็งแรง และลดอาการบิดตัวด้วยโรลเคจแบบ 6 จุด อัพเกรดพวงมาลัยและระบบเบรกเพื่อให้สามารถบังคับและสยบพละกำลังได้อย่างที่ต้องการ พร้อมเพิ่มชุดล้อและยางสลิคเข้าไป โดยจับคู่กับชุดเพลาท้ายและเกียร์ลูกใหม่ใหม่ แมทชิ่งอัตราทดของ Holden EH Premier รุ่นปี 1964 คันนี้ ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

Holden EH Premier รุ่นปี 1964 คันนี้ ตั้งราคาขายใน ไว้ใน Australian Muscle Car Sales ที่ 99,500 ดอลล่าร์ออสเตรเสีย (ราว 2.43 ล้านบาท) สำหรับรถคลาสสิค ที่แต่งสุด ทำเนียนแบบนี้…พี่ๆ ว่า คุ้มไหมครับ ? ที่แน่ๆ สำหรับใครที่สนใจ…คลิ๊กเข้าไปส่องจากลิ้งค์ต้นทางกันได้เลยครับ

 

ขอขอบคุณภาพและคลิปจาก Australian Muscle Car Sales


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy