Home » Ford Thailand Racing พา Mustang และ Ranger ผงาดคว้าโพเดี้ยมประเดิมศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022

Ford Thailand Racing พา Mustang และ Ranger ผงาดคว้าโพเดี้ยมประเดิมศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022

by Admin clubza.tv

ทีมแข่ง ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (Ford Thailand Racing) สร้างความประทับให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตในการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 สนามแรก และสนามที่ 2 ของปี ด้วยการคว้า 5 ถ้วยรางวัลทั้งจากรถ Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) และรถกระบะ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) บนสนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

สำหรับการแข่งขันรถกระบะ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ นักแข่งตัวยืนของทีม แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค และธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ หรือ โต้ง สตั๊นท์ 2 นักแข่งมืออาชีพของ Ford Thailand Racing สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ได้ลุ้นตลอดการแข่งขันบนเส้นทางเลียบชายหาดบางแสนและสร้างความประทับใจให้กับแฟนมอเตอรสปอร์ต โดยแซนดี้ขับรถ Ford Ranger 3.2 ลิตร หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยยืนโพเดียมอันดับ 4 ได้ในสนามที่ 2 ขณะที่ โต้ง สตั๊นท์ จากทีมซีอาร์อี ฟอร์ด เลนโซ่ เฮลล์ เรซซิ่ง ขับ Ford Ranger 3.2 ลิตร หมายเลข 22 ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก สามารถทำผลงานขึ้นโพเดียมอันดับ 4 ในสนามแรก และยืนโพเดียมได้อีกครั้งในสนามที่ 2 ด้วยอันดับ 5

ด้านการแข่งขันรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี ทีม Ford ยังคว้ามาได้อีก 2 ถ้วยรางวัล โดยนักแข่ง โจโน่ เลสเตอร์ จากทีมซีอาร์อี ฟอร์ด เลนโซ่ เฮลล์ เรซซิ่ง ขับ Ford Mustang เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 7 คว้าชัยชนะอันดับ 1 ในการแข่งขันสนามที่ 2 ขณะที่แจ็ค เลมวาร์ด นักแข่งลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก พา Ford Mustang เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 44 เข้าเส้นชัยอันดับที่ 3 ในสนามเดียวกัน นับเป็นการเปิดฤดูกาลแข่งขันปีนี้อย่างน่าประทับใจ พร้อมตอกย้ำสมรรถนะของรถที่อัดแน่นด้วยดีเอ็นเอ ของ Ford Performance ที่พร้อมโชว์ศักยภาพสุดเร้าใจในสนามแข่ง

นาย วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “Ford มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนในการสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย จากการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เป็นปีที่ 3 เราได้เห็นพัฒนาการและความก้าวหน้าของทีมที่เรียนรู้และพัฒนาการทำงานอย่างต่อเนื่องจากประสบการณ์แข่งขันครั้งที่ผ่านมา ได้เห็นความตั้งใจของทีมแข่ง รวมถึงพนักงานฟอร์ดที่มุ่งมั่นพัฒนารถยนต์คุณภาพระดับโลก และต้องขอบคุณนักแข่งมืออาชีพทุกคนที่ได้แสดงผลงานและศักยภาพกันอย่างเต็มที่”

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy