Home » Ford Mustang Mach-E Rally วิถีใหม่แห่ง EV สายฝุ่น ซิ่งโชว์ตัวใน Goodwood Festival of Speed 2023

Ford Mustang Mach-E Rally วิถีใหม่แห่ง EV สายฝุ่น ซิ่งโชว์ตัวใน Goodwood Festival of Speed 2023

by Admin clubza.tv
Ford Mustang Mach-E Rally

Ford เปิดผ้าคลุมของครอสโอเวอร์ EV ตัวแรง Ford Mustang Mach-E Rally ที่กลับมาคราวนี้ เน้นภาพลักษณ์ที่ดุดัน พร้อมสำหรับการต่อยอดในวงการมอเตอร์สปอร์ตสายลุยมากขึ้น โดยการเผยโฉมของม้าป่าสายลุยครั้งนี้ มีขึ้นในงาน Goodwood Festival of Speed 2023 ที่ประเทศอังกฤษ ก่อนที่ทาง Ford วางแพลนว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรปและอเมริกาเหนือช่วงปลายปีนี้

Ford Mustang Mach-E Rally พร้อมให้เจอตัวจริงปลายปีนี้

ดูจะเป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์ไม่น้อย กับภาพของ Ford Mustang ที่เมื่อครั้งอดีตหลายคนเคยมองว่า นี่คือ สปอร์ตระดับไอคอนิคของค่าย จะต้องกลายร่างมาเป็นครอสโอเวอร์สายลุย ที่ออกแบบมาให้พร้อมสำหรับภารกิจล่าเวลาในทางฝุ่น เมื่อกลายร่างเป็น Ford Mustang Mach-E Rally (จริงๆ คือ สับสนมาตั้งแต่ตอนมาเป็น Ford Mustang Mach-E ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าแล้ว) ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรงแบบจริงๆ จังๆ ที่โลโก้ Pony of Michigan จะถูกนำมาใช้กับรถที่ออกแบบมาเพื่อวิ่งทางฝุ่นโดยเฉพาะ

จนถึงปัจจุบัน ทางค่ายยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ Ford Mustang Mach-E Rally มากนัก แต่สิ่งที่สังเกตได้จากรถที่เปิดตัวในงาน Goodwood Festival of Speed 2023 ก็คือ ตัวรถได้รับการอัพเกรดภาพลักษณ์ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ให้สามารถรองรับกับการวิ่งในทางฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าดีไซน์กระจังหน้าแบบปิดทึบ พร้อมเติมหูลากเพื่อให้ง่ายสำหรับการเซอร์วิส โดยมีการติดตั้งชุดสปอตไลท์เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในยามที่สภาพอากาศไม่เป็นใจต่อการแข่งขัน ในด้านข้างมาพร้อมล้อในสไตล์แรลลี่ รัดด้วยยาง BFGoodrich Trail Terrain T/A เข้าคู่กับเซ็ตบังโคลน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ชุดหางหลังที่ช่วยสร้างแรงกดในขณะที่วิ่งด้วยความเร็วสูง ลวดลายของ Ford Mustang Mach-E Rally ตัวรถถูกคาดด้วยสติ๊กเกอร์ F O R D ตามแนวยาวตั้งแต่ฝากระโปรง ไล่ยาวผ่านหลังคาจนถึงส่วนท้าย (แบบเดียวกับที่ใช้ใน Ford Mustang GT3) พร้อมไม่ลืมบ่งบอกตัวตนด้วยการคาดสติ๊กเกอร์ Mach-E Rally ในด้านข้าง ในส่วนของระดับพละกำลัง แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผย แต่เชื่อว่าจะมีแรงม้าไม่น้อยกว่า Ford Mustang Mach-E GT Performance Edition ที่ใช้มอเตอร์คู่ กำลังรวม 480 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดในระดับ 860 นิวตัน-เมตร

ในการเปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed 2023 ผู้ขับ Ford Mustang Mach-E Rally ก็คือ Ott Tänak นักขับของทีม M-Sport Ford Puma Hybrid Rally 1 ในรายการ World Rally Championship ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า หากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Ford Mustang Mach-E Rally จะช่วยปลุกกระแสของวงการครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสำหรับสายลุยได้มากขนาดไหน

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Planet Car News


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy