Home » คู่หู BUGATTI & TIDAL ผู้ผลิตรถและลำโพง ระดับเป็นเอามาก ( Hyper ) ของโลกขณะนี้ 

คู่หู BUGATTI & TIDAL ผู้ผลิตรถและลำโพง ระดับเป็นเอามาก ( Hyper ) ของโลกขณะนี้ 

by Admin clubza.tv

Photo : www.tidal-audio.com

    การทำ “ของพ่วงขาย” หรือ Merchandise นั้นมีมานานนมแล้ว มีทั้งประเภท (Category) เดียวกัน ใกล้เคียงกัน เช่น PORSCHE ทำ Baby Porsche เอาไว้ให้เด็กเล็กเพลินเพลิด พ่อแม่เฝ้าดู ถ่ายรูปเล่น และมีแบบข้าม Category ซึ่งวงการรถทำกันมานานแล้วเช่นกัน พวกเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยืด นาฬิกา แว่นตา รวมทั้งข้ามมาทำพวกโฮมเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ อันนี้ PORSCHE ก็ได้ทำออกขายเมื่อเร็วๆนี้ ตอนควง “ปล้อน” ไปเดินมอเตอร์โชว์ก็เห็นวางขาย พวกตู้ซับวูฟเฟอร์  Porsche  911 Soundbar ที่เก๋ไก๋ รู้จักออกแบบล้อกับรูปร่างหม้อพักไอเสียที่เป็นยวงอยู่หลัง 911 มาทำเป็นตู้ซับวูฟเฟอร์ ปล่อยพลังเบสส์ที่ได้รับการบูสท์ระดับ 200 วัตต์ จากเพาเวอร์แอมป์ในตัว ขับออกมาทางปลายท่อ ที่จำลองมาจากที่ติดตั้งในรถจริง ขายแก่นักเล่นเครื่องเสียงที่ชมชอบแบรนด์ PORSCHE  ลูกเล่นทันสมัยให้มาครบ ทั้ง DTS TruSurround™, Bluetooth เชื่อมแท็ปเล็ต มือถือ เคยไปฟังชุดสาธิตมาผ่านๆ เออ ! สุ้มเสียงเข้าท่า  

Photo : www.tidal-audio.com

   คราวนี้มาดูพี่น้องที่เคยข้ามชาติ แต่ปัจจุบันถูกนำมาครอบครองโดย VOLK Group เช่นเดียวกับ PORSCHE มันคือ BUGATTI ที่ประกาศตัวเองว่ากรูคือ “รถเป็นเอามาก” หรือระดับ Hyper  Car ถึงคราวจะผลิตลำโพงไฮเอ็นด์ออกมาขายกับเขาบ้าง โดยให้ทาง TIDAL ผู้ผลิตลำโพงชั้นนำของเยอรมัน ซึ่งวงการถือว่าอยู่ในระดับเป็นเอามากเช่นกัน มีชื่อเสียงในการผลิตลำโพงของตัวเอง และทำ OEM. ให้ชาวบ้านเขารวยมาหลายรายแล้ว กว่าจะตระหนักว่ากรูเองก็สมควรจะรวยกับเขาเหมือนกัน แน่ใจได้เลยว่าคุณภาพเสียงนั้นดีแน่ !! ส่วนจะออกมาแบบเยอรมันสไตล์ไหนนั้น ยังไม่เคยฟังเหมือนกัน ?? แต่จากประสบการณ์ตรงที่สัมผัสเครื่องเสียง รีซีฟเวอร์ แอมป์ ลำโพง ทั้งในบ้าน ในรถ มาค่อนข้างมาก คาดว่าแนวเสียงคงจะออกมาแนวคมชัด เสียงร้องเสียงกลางพุ่งเด่น เบสส์แน่นผสมทั้งแข็งและนุ่มเข้าด้วยกัน ไม่ลงลึกบ้านัก ปลายแหลมส่วนใหญ่จะออกมาแบบเปิดคม กร้าวผสมแบบมั่นใจ ทั้งนี้จากเท่าที่เล่นมาหลายแบรนด์ หลายรุ่น เป็น DNA เครื่องเสียงจากประเทศนี้ !! โดยส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าทีมผู้บริหาร BUGATTI ตัดสินใจถูกต้องมากที่เลือก TIDAL มาร่วมในงานนี้ เพราะจะเป็นการถ่ายทอด “อารมณ์เพลง” อันเป็นเรื่องที่ TIDAL เน้นนักเน้นหนามาตั้งแต่ตั้งบริษัท งานฝีมือประกอบ เทคโนโลยี เป็นการส่งเสริมแก่กันทั้งผู้ผลิตรถและผู้ผลิตลำโพง ระดับเป็นเอามาก หรือ Hyper ของโลกขณะนี้ 

   งานนี้ทำออกมา 2 รุ่นหลักในตระกูล ‘Royale’  คือ  Monocoque และ Duotone จะเลือกสีไหน ปลีกย่อยอะไร ไม่ต้องไปใส่ใจมาก เป็นข้อมูลจากเว็บหาอ่านเองได้  นำมันมาตั้งที่ใด นักเล่นเครื่องเสียงก็จะรู้ทันทีว่าไม่ใช่ TIDAL ปกติ เพราะแปะโลโก้ ‘BUGATTI’ หราอยู่ด้านหน้า ส่วนแม่บ้านที่เข้าไปกวาดหยากไย่ก็จะได้เห็นคำว่า ‘Tidal for Bugatti’ ติดอยู่ด้านหลังตู้ !! 

 

Photo : www.tidal-audio.com

Photo : www.tidal-audio.com

Photo : www.tidal-audio.com

ทำแบบไฮเปอร์ออกมาทั้งที จะขี้เหนียวไดร์เวอร์ไว้ก็ไม่สมภาพลักษณ์ ว่าแล้วก็ใส่มาซับวูฟเฟอร์โคนอลูมิเนียมชักยาวขนาด 265 มม. ไว้ที่ข้างตู้ 4 ตัว เสริมศักดิ์ให้กับลำโพง 3 ทางปกติ ที่ไล่จากวูฟเฟอร์ขนาด 127 มม.ที่ด้านหน้า 2 ตัว มิดเรนจ์เซรามิคขนาด 127 มม. ทวีตเตอร์ใยเพ็ชรขนาด 30 มม. ที่ใช้ไดอะแฟรมไฮเปอร์เช่นกันมาทอสร้าง การออกแบบมิติ รูปลักษณ์ก็นำทรงของ BUGATTI มาล้อ เรื่องเส้นสาย การสร้างตู้ให้ดูเป็น 3 มิติ  ลำโพงชุดนี้มีแอมป์ในตัวมาด้วย คือเป็น Active speaker สามารถปรับแต่งระดับเสียง ความกลมกลืนแต่ละย่านความถี่ได้ ตามที่ควรจะเป็น การเล่นจะต่อผ่านสายอินพุทปกติ, LAN, XLR หรือจะเชื่อมต่อไร้สาย ผ่าน DAC Streaming ก็ได้  อันนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นแล้ว สำหรับลำโพงยุคนี้  

Photo : www.tidal-audio.com

   โดยส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่า “ลีลาดีไซน์” มันออกไปทาง B&W ยังไงไม่ทราบนะ “ปล้อน” ที่เดินไปทานข้าวหน้าปลาไหลผัดเผ็ดด้วยกันกล่าวเสริม…..ก่อนปลีกตัวไป ”เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง” !! 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy