Home » Bridgestone Potenza Sport ได้รับเลือกจาก Lamborghini ให้เป็นยางติดรถ เติมเต็มสมรรถนะสูงสุดของรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่น Huracán STO

Bridgestone Potenza Sport ได้รับเลือกจาก Lamborghini ให้เป็นยางติดรถ เติมเต็มสมรรถนะสูงสุดของรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่น Huracán STO

by Admin clubza.tv
Bridgestone Potenza Sport

บริดจสโตน (Bridgestone) ผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลก ได้รับเลือกจากลัมโบร์กินี (Lamborghini) ให้เป็นผู้พัฒนายาง Bridgestone Potenza Sport รุ่นพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อใช้เป็นยางติดรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ Lamborghini Huracán STO (ลัมโบร์กินี ฮูราแคน เอสทีโอ) เครื่องยนต์ V10 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสนามแข่ง นับเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัทผู้นำในวงการรถยนต์และยางรถยนต์ ในการผสานกันระหว่างเทคโนโลยีและการออกแบบอย่างลงตัว เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและคุณภาพสูง เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการยึดเกาะถนน ควบคุมการขับขี่ให้เป็นหนึ่งเดียวกันในทุกเส้นทาง เพื่อเติมเต็มสมรรถนะสูงสุดโดยรวมของรถ Huracán STO ซึ่งได้มีการจัดทดสอบสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถและยาง ในงาน “Lamborghini Huracán STO Track Day 2022” ณ สนามแข่งรถพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

“Bridgestone Potenza Sport”เป็นยางสปอร์ตพรีเมียมสมรรถนะสูงพิเศษที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ Huracán STO จากความร่วมมือของทีมงาน Bridgestone และ Lamborghini ที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกันเป็นครั้งแรก โดยกุญแจสู่ความสำเร็จของยางรุ่นนี้ในการเพิ่มสมรรถนะสูงสุด คือ การผสานกันระหว่างการออกแบบลายดอกยางและการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตน เพื่อนำไปสู่การยกระดับยางรถยนต์มาตรฐานใหม่ระดับพรีเมียม และความสปอร์ตระดับไฮเอนด์ โดยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ พร้อมด้วยนวัตกรรมที่หลากหลาย เพื่อดึงสมรรถนะสูงสุดของยางให้เทียบเท่ากับยางระดับชั้นนำที่ใช้ในสนามแข่ง อาทิ

  • การออกแบบลายดอกยางแบบไม่สมมาตร ช่วยเสริมความแข็งแรง และลดการบิดตัวของบล็อกดอกยาง หน้าสัมผัสยางสไตล์สปอร์ต เพื่อการยึดเกาะถนนที่ทรงพลัง ให้การขับขี่ที่สนุกและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น
  • เทคโนโลยีการออกแบบร่องดอกยางแบบ มิติ ช่วยให้เบรกและต้านทานการสึกหรอได้ดียิ่งขึ้น พร้อมจัดวางร่องรีดน้ำให้เหมาะสม เพิ่มความแม่นยำทุกการเข้าโค้ง
  • โครงสร้างยางได้รับการออกแบบมาเพื่อรถสปอร์ตโดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะได้ดีทั้งบนถนนแห้งและเปียกทุกการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมการตอบสนองต่อพวงมาลัยและการทรงตัวขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี
  • รวบรวมที่สุดแห่งเทคโนโลยีเพื่อศักยภาพขั้นสุดของยางรถสปอร์ต โดยผสมผสานกำลังเส้นใยเหล็กและดอกยางแบบไฮบริด ตอบสนองการควบคุมได้อย่างเหนือชั้น จัดเต็มสมรรถนะครบทุกฟังก์ชันแห่งความสปอร์ตในทุกการขับขี่

นอกจากนี้ในขั้นตอนของการทดสอบและพัฒนาได้ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี “การพัฒนายางรถยนต์เสมือนจริง (Virtual Tire Development)” ซึ่งเป็นกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่จำเป็นต้องผลิตยางรถยนต์ของจริงออกมาในช่วงขั้นตอนการพัฒนา เพื่อเป็นการช่วยลดเวลา และกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงนำเสนอสินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว ผนวกรวมกับการตอบสนองของยางในแต่ละภารกิจการขับขี่ เพื่อค้นหาความลงตัวที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโปรแกรมจำลองการขับขี่เสมือนจริงเพื่อให้สมรรถนะที่ดีของยางBridgestone Potenza Sport หลอมรวมกับประสิทธิภาพด้านแรงบิดของซูเปอร์สปอร์ตคาร์ Huracán STO ได้อย่างแท้จริง

Bridgestone Potenza Sport

Bridgestone Potenza Sport ได้รับเลือกจาก Lamborghini ให้เป็นยางติดรถ เติมเต็มสมรรถนะสูงสุดของรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่น Huracán STO

ทั้งนี้Lamborghini Huracán STO (Super Trofeo Omologata)เป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์ของค่ายลัมโบร์กินีที่ได้รับการถ่ายทอด DNA จากสนามแข่งสู่การใช้งานบนท้องถนน ทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงความเร้าใจตามแบบฉบับของรถแข่งในรูปแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนถนนสาธารณะ การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่งของแผนก Squadra Corse ซึ่งทำหน้าที่วิจัยและพัฒนารถแข่งของค่ายอย่าง Huracán Super Trofeo EVO และ Huracán GTEVO ที่พิชิตชัยชนะจากรายการ 24Hours of Daytona 3 สมัย และ 12 Hours of Sebring 2 สมัย ด้วยเครื่องยนต์ V10 แบบ NA ที่มอบกำลังเครื่องสูง 640 แรงม้า (470 กิโลวัตต์) และแรงบิด 565 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยส่งกำลังไปที่ล้อคู่หลัง ส่งผลให้ Huracán STO สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.0 วินาที และจาก 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 9.0 วินาที ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่ปลุกเร้าทุกโสตประสาทและสัมผัสถึงจิตวิญญาณแห่งสนามแข่งให้แก่นักขับทุกครั้งเมื่อนั่งหลังพวงมาลัย ซึ่งบริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ได้นำ Huracán STO เข้ามาจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 29,990,000 บาท พร้อมกับได้จัดกิจกรรม Lamborghini Huracán STO Track Day 2022 เพื่อให้ลูกค้าและสื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะในแบบวิ่งเต็มแทรคที่สนามแข่งรถพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 20-22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ถือเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมในการนำเสนอขีดความสามารถอันเหนือระดับบนสนามแข่งของ Huracán STO ในประเทศไทย

มร.  ฮารุกิ ยามาดะ ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถบรรทุกขนาดเล็ก บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้ายว่า Bridgestone ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานทดสอบสมรรถนะการขับขี่รอบเอ็กซ์คลูซีฟของ Lamborghini Huracán STO ความร่วมมือระหว่าง Lamborghini Huracán STO รถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ยอดเยี่ยมกับ Bridgestone Potenza Sport ยางสปอร์ตพรีเมียมที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเป็นยางติดรถ นับเป็นการจับคู่ที่เหมาะสมและเติมเต็มสมรรถนะสูงสุดของรถที่มีจิตวิญญาณของรถแข่ง ผมภูมิใจที่ยางของ Bridgestone ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบเหนือระดับคันนี้”


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy