Home » Toyota GRMN Yaris ตัวเด็ด Limited Edition ทางเรียบก็ได้ ทางฝุ่นก็พร้อมลุย !

Toyota GRMN Yaris ตัวเด็ด Limited Edition ทางเรียบก็ได้ ทางฝุ่นก็พร้อมลุย !

by Admin clubza.tv
Toyota GRMN Yaris

มาตามคาด ! หลังจากที่ทางค่าย Toyota มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาก่อนหน้านี้ ว่าจะมีการเผยโฉม Hot Hatch กระแสแรงอย่าง Toyota GR Yaris ในเวอร์ชั่นที่เผ็ดร้อนมากขึ้น ซึ่งในช่าวงเวลาก่อนที่จะเริ่มงาน Tokyo Auto Salon 2022 เพียงไม่กี่อึดใจ ค่ายสามห่วงก็ได้ฤกษ์เผยโฉมตัวแรงรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ โดยมาในชื่อ Toyota GRMN Yaris

Toyota GRMN Yaris ไอเท่มลับสำหรับสายแรง…เพียง 500 คัน เท่านั้น

Toyota GRMN Yaris เตรียมทำตลาดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน เท่านั้น !!! ซึ่งเป็นเสมือนการยกระดับความดุดัน ด้วยการอักเกรดภาพลักษณ์และสมรรถนะจาก Toyota GR Yaris จากเดิมที่ว่าโหดอยู่แล้ว มาในคราวนี้…สุดขึ้นไปอีกขั้น ! โดยผู้ซื้อ สามารถเลือกออพชั่นแพคเกจตกแต่งได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Circuit Package หรือ Rally Package ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ย่อมจะส่งผลให้ตัวรถ Toyota GRMN Yaris มีน้ำหนักที่เบาลงไปด้วย

สิ่งที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาใน Toyota GRMN Yaris ก็คือ

เรื่องของอัตราทดเกียร์ ที่แม้จะมาในรูปแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เช่นเดียวกันรุ่นก่อน แต่สำหรับรุ่นนี้ มีอัตราทดที่ชิดมากขึ้น พร้อมกับการไล่เบาด้วยการถอดเบาะนั่งด้านหลังออก และเปลี่ยนเบาะคู่หน้าเป็นแบบ Bucket Seat จาก Recaro เน้นไล่เบาด้วยฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์ ก่อนจะเพิ่มความแข็งแรงของตัวถังด้วยการแต้มจุด Spot ให้มากกว่ารุ่นเดิมอีกถึง 545 จุด ช่วยลดอาการบิดตัวในยามที่ Toyota GRMN Yaris เข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

ต้นกำเนิดพลังของ Toyota GRMN Yaris

ยังคงเป็นเครื่องยนต์บล็อค 3 สูบ พิกัด 1.6 ลิตร ซึ่งสเป็คที่จำหน่ายในญี่ปุ่น มีแรงม้า 272 ตัว และแรงบิด 390 นิวตัน-เมตร (จากเดิม 370 นิวตัน-เมตร) ซึ่งในระบบขับเคลื่อน นอกจากอัตราทดเกียร์ที่ชิดมากขึ้นแล้ว ยังมาพร้อมชุดลิมิเต็ดสลิปแบบกลไกทั้งหน้า – หลัง แทนที่แบบ Torsen ในรุ่นสแตนดาร์ด ส่งผลให้สามารถส่งถ่ายกำลังได้อย่างแม่นยำ หมดจดมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของแพคเกจการอัพเกรดสำหรับ Toyota GRMN Yaris ก็คือ ใน Circuit Package นั้น  จะมาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว ที่สั่งทำพิเศษาก BBS จับคู่ชุดคาลิเปอร์พร้อมจานเบรกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงอัพเกรดชุดโช้กอัพจาก Bilstein ในส่วนของ Body Style มีการเพิ่มชุดลิ้นหน้าแบบใหม่ ซึ่งออกแบบมาให้รับกับสเกิร์ตข้างที่ถูกขยายออกมามากขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือ แผ่นหลังคาและหางหลังขนาดเขื่องที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ช่วยลดน้ำหนักของ Toyota GRMN Yaris ในรูปแบบ Circuit Package ให้เบาลงอีก 20 กก. โดยในรุ่นนี้จะมีสีพิเศษเฉพาะที่เรียกว่า Matte Steel  มาให้เลือกเพิ่มเติมเพียง 50 คัน เท่านั้น ส่วนสำหรับ Toyota GRMN Yaris ตัวที่เป็น Rally Package จะมาพร้อมชุดโช้กอัพและเหล็กกันโคลงใหม่ เสริมความแข็งแรงของโครงสร้างด้วยชุดโรลบาร์ และเพิ่มการ์ดกันกระแทกใต้ท้องรถ ซึ่งทั้งหมดส่งให้ตัวรถทมีน้ำหนักที่เบาลง 30 กก.

Toyota GRMN Yaris วางราคาเริ่มต้นไว้ที่ 7,317,000 เยน (ประมาณ 2.13 ล้านบาท) ในรุ่นสแตนดาร์ด และเพิ่มเป็น  8,467,000 เยน (2.47 ล้านบาท) สำหรับรุ่นที่มาพร้อม Circuit Package ปิดท้ายด้วยราคา 8,378,764 เยน (ราว 2.44 ล้านบาท) ในรุ่น Rally Package โดยอย่างที่ทราบว่า Toyota GRMN Yaris มีจำหน่ายเพียง 500 คัน ทั่วโลก ดังนั้นทาง Toyota จะทำการจับฉลากเพื่อคัดกรองผู้ครอบครองทั้ง 500 คัน เหล่านี้ !

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy