Home » Toyota GR Yaris Concept ลุคตัวแข่งสายลุย ร่วมอวดโฉมในงาน Tokyo Auto Salon 2023

Toyota GR Yaris Concept ลุคตัวแข่งสายลุย ร่วมอวดโฉมในงาน Tokyo Auto Salon 2023

by Admin clubza.tv
Toyota GR Yaris Concept

Tokyo Auto Salon 2023 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ บรรดาค่ายรถหลายๆ รุ่นต่างพาตัวแรงมาเปิดตัวภายในงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Nissan ที่เปิดตัว Nissan GT-R รุ่นพิเศษถึง 2 รุ่น ตอกย้ำการทำตลาดกว่า 16 ปี ของโมเดล R35 ส่วนฝั่ง Honda นั้น ก็โชว์ทีเด็ดด้วย Honda Civic Type R GT Concept ว่าที่ตัวแข่ง GT500 ในรายการ Super GT ที่ประเทศญี่ปุ่น

Toyota ขนทัพ GR Yaris สไตล์ Rally ถึง 4 รูปแบบ มาโชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2023

งานนี้ทางฝั่ง Toyota ก็มีทีเด็ดมาโชว์ไม่แพ้กัน โดยคันที่เป็นไฮไลฃท์ภายในบูธ คงหนีไม่พ้น Toyota GR Yaris Concept ที่มาในลุคตัวซิ่งทางฝุ่น หรือ Rally Racing ตกย้ำจุดกำเนิดความเป็นรถที่เกิดมาเพื่อการแข่งขัน World Rally Championship ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งในอนาคตนั้น เราอาจจะได้เห็น Toyota GR Yaris ไม่คันใดก็คันหนึ่ง ใน 4 รูปแบบ ที่ทำมาโชว์ในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ถือกำเนิดในฐานะรถโปรดักชั่นก็เป็นได้

Toyota GR Yaris RZ High-Performance Sebastien Ogier Edition Concept

Toyota GR Yaris RZ High-Performance Kalle Rovanpera Edition Concept

เริ่มต้นกันที่ Toyota GR Yaris RZ High-Performance Sebastien Ogier Edition Concept ซึ่งถูกแซวชื่อรุ่นของเขา มีความยาวมากกว่าฐานล้อของตัวรถเสียอีก ความน่าสนใจของรถคันนี้ คงไม่ต้องสาธยายกันมาก ด้วยความเป็นรถที่เสมือนทำมาเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของ Sebastien Ogier จากทีม Toyota Gazoo Racing ในการแข่งขัน World Rally Championship เมื่อปี 2021 ส่วนคันต่อมาเป็นของแชมป์ WRC ในปี 2022 นั่นก็คือ Kalle Rovanpera (ณ ปัจจุบัน ยังคงขับให้ Toyota Gazoo Racing) ความน่าสนใจ คือ ในปฏิทินการแข่งขัน WRC ปีนี้ มีสนามที่จะต้องกลับมาแข่งในประเทศญี่ปุ่น นั่นทำให้ถูกคาดหมายกันว่า อาจจะมี Toyota GR Yaris RZ High-Performance ในชื่อ Kalle Rovanpera Edition Concept ก็เป็นได้

Toyota GR Yaris ตัวแข่ง Rally Japan ของท่านประธาน Morizo

สำหรับรถคอนเซ็ปท์ทั้ง 2 คัน มีการเพ้นท์ลวดลายและเคลือบสีแบบพิเศษ โดย Ogier Edition มาในสีเงิน จับคู่คาลิเปอร์สีน้ำเงิน ส่วน Rovanpera Edition เป็นรถที่จำลองมาจากตัวแข่ง WRC ของเขา โดดเด่นด้วยคาลิเปอรืสีแดง ตามแบบฉบับความเป็น Gazoo Racing นอกจากนี้แล้ว ทั้งคู่ยังมาพร้อมหางหลังดีไซน์พิเศษที่ถอดแบบจากเวทีการแข่งขันระดับโลก เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่มีการตกแต่งแบบสั่งทำพิเศษ นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังได้รับการอัพเกรดแรงบิดเพิ่มจาก 360 นิวตัน-เมตร เป็น 390 นิวตัน-เมตร โดยความแตกต่างของรถคอนเซ็ปท์ทั้ง 2 คันนี้ มีแค่เพียงรูปแบบในการปรับเซ็ต เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การแข่งขันของทั้ง Ogier และ Rovanpera เท่านั้น

Toyota GRMN Yaris เวอร์ชั่นพิเศษที่ยกระดับสมรรถนะขึ้นไปอีกขั้น

นอกจากทั้ง 2 คัน ที่กล่าวมาแล้ว Toyota Gazoo Racing ยังยกทัพของแต่ง Toyota GR Yaris มาเรียกน้ำย่อยสาวกอีกหลากหลายชิ้น โดยถูกแต่งแต้มอยู่ในรถที่นำมาโชว์ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย, หัวเกียร์, ด้านจับเบรกมือ รวมถึงชุดเบาะ นอกจากนี้แล้ว ยังมีในส่วนของชุดแต่งภายนอก เช่น ฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์, ช่องรับลมเพื่อการระบายความร้อน อีกทั้งยังไม่ลืมที่จะอัพเกรดระบบกันสะเทือน เพิ่มสมรรถนะให้กับตัวรถด้วยชุดกันโคลงแต่งที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งจะออกสู่ตลาดในอนาคตอีกด้วย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy