Home » The Most Sexiest “ Super Car ” FERRARI สีแดงเปิดประทุนคันนี้ เพราะสามีมอบให้ 

The Most Sexiest “ Super Car ” FERRARI สีแดงเปิดประทุนคันนี้ เพราะสามีมอบให้ 

by Admin clubza.tv

 ในภาคแรกที่เจาะลึกเรื่องรถของ ยูทูปเบอร์ อินฟลูเอนเซ่อร์ Blogger, Vlogger, Celebrity  สาวผมทองผู้นี้ เราได้กล่าวถึงรถคันแรกของเธอ  “MITSUBISHI Lancer”  กับเครื่อง 4G94 สแตนดาร์ด 2.0 ลิตร ซิงเกิ้ลแค็ม 125 แรงม้า ที่ 5,200 rpm แรงบิดสูงสุด 176 Nm ที่ 4,250 rpm ไปบ้างแล้ว ครั้งนี้เราจะมาว่ากันถึงรถที่สามีหรือ “ปั๋ว” มอบให้เธอบ้าง ว่าจะเป็น “รถรัก” ที่เขาตอบแทน “รสรัก” ที่ทั้งคู่มีต่อกัน อย่างรุนแรงเร้าใจ สไตล์ #ซุปเปอร์คาร์ แค่ไหน อย่างไร… มันคือ

FERRARI 488 Spider รถ(รส?)รักจากสามี

 ไม่รักได้อย่างไรสำหรับ FERRARI สีแดงเปิดประทุนคันนี้ เพราะสามีซื้อมามอบให้กับมือ คุณภาพและสมรรถนะนั้นไม่ต้องห่วง คะแนน 9 เต็ม 10 ที่ได้รับจากทีมงาน Top Gear น่าจะยืนยันได้เป็นอย่างดี  ถัดจาก 458 Italia Spider ก็เห็นจะมีเจ้า 488 Spider ตัวนี้ที่มาในแบบหลังคาเก็บพับได้  สวยหยดเพรียวไปทุกมุมมอง เครื่องยนต์ 3.9 ลิตร V-8 ทวินเทอร์โบ กับ 661 แรงม้า แรงบิด 560  นี่คงทำให้ Alex รู้สึกคึกห้าวขึ้นมาทันทีที่เปิดประทุนขับ  การที่เธออยู่ในแวดวงสื่อรถยนต์ ก็คงจะรู้คุณค่าของเครื่อง V-8 แต่ละรุ่นของ FERRARI ตั้งแต่ที่วางในรถนิยม 308 GTB มาตั้งแต่กลางยุค 1970 เป็นอย่างดี ครั้งนั้นแม้ยังเป็นเครื่อง 3 ลิตรที่สืดเองแบบ NA  แต่ม้าที่ได้มา 252 ตัวในยุคนั้น ทำให้มันไม่เคยกเป็นรองใคร ทั้งค่ายเพื่อนร่วมชาติหรือจะข้ามมาจากเยอรมัน  

  กลับมาที่ 488 ของ Alex เครื่องที่โรงงานมอบให้เธอนั้นมันล้ำค่ากว่าตัวที่วางใน FERRARI Enzo ที่ออกมาเมื่อ 18 ปีที่แล้วเป็นอันมาก ครั้งนี้โรงงานได้วางเครื่อง V-8 ขนาด 3.9 ลิตร(ระหัส F154CB) กระบอกสูบ 86.5 มม. ช่วงชัก 83 มม.  661 แรงม้าที่ 8000 rpm แรงบิด 561 ปอนด์-ฟุต ที่ 3000 rpm ทำ 0-60 ไมล์/ชม. ใน 2.9 วิ ทำ 0-124 ไมล์/ชม. ใน 8.7 วิ เท่านั้น ตีนปลายไปสุดที่ 211 ไมล์(337กม.)/ชม. ตีนต้นและการไต่ปลายที่ขึ้นพรวดพราดนี้น่าจะมาจากเกียร์ยุคนี้ที่มัน ‘สับเร็ว’ แบบดูอัลคลัทช์ 7 สปีด ทำงานร่วมกับระบบจัดแบ่ง จัดการแรงบิดให้ลงถูกจังหวะเวลา (Variable torque geometry) นอกจากนี้ตอนขับโฉบฉายแถวดูไบเธอและสามีก็น่าจะสัมผัสได้ถึงไฮเทคโนโลยีของช่วงล่างระบบแม่เหล็ก ที่บรรจงรองรับ ซึมซับ ทุกๆแรงกระทำระหว่างรถกับพื้นถนนทุกสภาพ ตรงนี้เป็นงานง่ายไปแล้วสำหรับรถระดับ FERRARI แต่ที่เหนือกว่านั้นคือระบบควบคุมมุมการลื่นไถลด้านข้าง หรือ ‘Side slip angle control’ และระบบดิฟเฟอรเนเชี่ยลอีเล็คโทรนิคส์ (E-differential) ที่ทำให้เธอขับได้อยู่มือมากขึ้นยามเผลอ ‘กด’ เกินพิกัด ไม่ให้ออกอาการ ‘ตูดบาน’ ให้อับอายแต่อย่างใด  เธอน่าจะรู้สึกเหมือน Sebastien Vettel มาเกิดในร่างหญิง …

  นี่ตือ “รถรัก” ที่สามีมอบให้เธอ ส่วน “รสรัก” จะสามารถเทียบเคียงได้กับม้าพยอง Ferrari จากอิตาลีรุ่นนี้หรือไม่นั้น…ไม่ทราบเหมือนกัน…


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy