Home » TechArt Porsche 911 Targa เจอรถตำรวจเวอร์ชั่นนี้ มีใครยังจะกล้าหนีอีกไหม ?

TechArt Porsche 911 Targa เจอรถตำรวจเวอร์ชั่นนี้ มีใครยังจะกล้าหนีอีกไหม ?

by Admin clubza.tv
TechArt Porsche 911 Targa

TechArt สำนักแต่งสัญชาติเยอรมัน หนึ่งในแบรนด์คู่บารมีของ Porsche เปิดโปรเจ็คท์ล่าสุด โดยยังคงวนเวียนอยู่กับการรังสรรค์ชุดแต่งสำหรับ Porsche 911 แต่ในคราวนี้ ต่างไปจากที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยสักเล็กน้อย จากที่เคยทำเพื่อตอบสนองลูกค้าผู้ต้องการความเร้าใจ “ขั้นกว่า” แต่งานนี้กลับเอาใจ “คุณเจ้าหน้าที่” ซึ่งเป็นหนึ่งในความร่วมมือของโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุ TUNE IT! SAFE ! ในฝั่งยุโรป

TechArt Porsche 911 Targa เจอแบบนี้…มีใครคิดจะหนีอีกไหม ?

รถตำรวจ Techart Cabriolet คันนี้ ต่อยอดโดยใช้ Porsche 911 Targa 4 เจนเนอเรชั่นล่าสุด หรือ 992

ซึ่งนอกจากจะมีการคาดลาย Polizei ตัวใหญ่สะดุดตาที่ใช้สติ๊กเกอรืสะท้อนแสงสีฟ้าสลับเหลือง สุดแสนจะน่าเกรงขามแล้ว TechArt Porsche 911 Targa ยังมีการติดตั้งไฟไซเรนบนหลังคา และที่บริเวณฝากระโปรงหน้า ซึ่งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถเจ้าหน้าที่สุดวิ่งคันนี้ ทาง TechArt ยังได้เติมชุดแอโร่ไดนามิคส์คิทเข้าไป ซึ่งประกอบไปด้วย ลิ้นหน้า, กันชนที่ออกแบบช่องรับลมให้มีขนาดใหญ่ขึ้น, สเกิรืตข้าง, ดิฟฟิวเซอร์ท้าย, ชุดหาางหลัง รวมไปถึงชุดล้อ Techart Formula V ที่เติมอารมณ์ความดุดันด้วยสีดำสลับเหลือง พร้อมบ่งบอกตัวต้นของความเป็น TechArt Porsche 911 Targa ด้วยโลโก้ TechArt ที่แปะแทนที่เครื่องหมายการค้า Porsche

ด้านขุมพลังของ TechArt Porsche 911 Targa

ทางสำนักไม่ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงใดๆ ซึ่งโดยปกติแล้ว Porsche 911 Targa 4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ Flat 6 พิกัด 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลัง 380 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดในระดับ 450 นิวตัน-เมตร แม้ว่าพละกำลังจะยังคงสแตนดาร์ด แต่ทาง TechArt มีการปรับค่าสปริงเรทให้เหมาะสมกับการขับขี่ในรูปแบบสปอร์ตยิ่งขึ้น โดยลดความสูงลงอีก 40 มม. เพื่อเสถียรภาพและแอโร่ไดนามิคส์ที่ดีเมื่อขับขี่ในย่านความเร็วสูง

ภายในห้องโดยสารของรถตำรวจขาซิ่ง TechArt Porsche 911 Targa คันนี้

ถูกตกแต่งด้วยวัสดุหุ้มพวงมาลัยซึ่งเป็นงานตัดเย็บด้วยมือจากทาง TechArt พร้อมเปลี่ยนเบาะหนังรูลายตราหมากรุกดำ – ฟ้า โดยใช้วัสดุเดียวกับทีี่วางแขน คอนโซ แผงประตู รวมถึงชุดเบาะหลัง เพื่อความรู้สึกที่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว โดยจะมีแผงควบคุมพิเศษบนคอนโซลกลาง สำหรับการเปิดไฟและเสียงไซเรนอีกด้วย

สำหรับโครงการ TUNE IT! SAFE ! เป็นแคมเปญที่ได้รับการสนับสนุนจาก German Association of Automobile Tuners (VDAT) มาตั้งแต่ปี 2005 โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดการกับผู้ที่ตกแต่ง โมดิฟายรถในเงื่อนไขที่ละเมิดกฎหมาย อันอาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภภัยบนท้องถนน ซึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการจะสัมผัส TechArt Porsche 911 Targa คันนี้ แบบตัวเป็นๆ สามารถชมได้ในงาน Essen Motor Show ที่ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่วันนี้ – 5 ธันวาคม 2564

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก CarScoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy