Home » Porsche 911 GT3 กับภาพลักษณ์ที่เหนือไปอีกขั้น ในวาระครบรอบ 30 ปี Porsche Supercup

Porsche 911 GT3 กับภาพลักษณ์ที่เหนือไปอีกขั้น ในวาระครบรอบ 30 ปี Porsche Supercup

by Admin clubza.tv

รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Porsche Supercup คือ หนึ่งในกีฬาความเร็วที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากที่สุด และถือเป็นการแข่งขันที่มีความดุเดือดที่สุดของบรรดาทีมแข่งอิสระทั่วโลกที่เข้าร่วมมาตลอดระยะเวลา 30 ปี การได้ขับรถแข่ง Porsche 911 GT3 Cup รุ่นล่าสุด ลงสนามระดับตำนาน อาทิ สนามแข่ง Monte Carlo (มอนทิ คาร์โล) หรือสนาม Silverstone (ซิลเวอร์สโตนเซอร์กิต) ในฐานะรายการเปิดฉากการแข่งขันของ Formula One นับเป็นความฝันที่กลายเป็นจริงของเหล่านักแข่งรถทั้งหลาย ทีมงานผู้จัดการแข่งขัน one-make series นี้ ได้ตัดสินใจที่จะจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ โดยผู้จัดการโครงการของแผนก Porsche Motorsport ได้ขอความร่วมมือไปยังผู้เชี่ยวชาญแผนก Porsche Exclusive Manufaktur ให้ริเริ่มดำเนินการ Factory Re-Commissioning การปรับแต่งรถสปอร์ต Porsche 911 GT3 จากสายการผลิตปกติ ให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับ โดยใช้พื้นฐานจากรถแข่ง Porsche 911 GT3 Cup ในเวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 30 ปี

Porsche 911 GT3 เวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 30 ปี ของ Porsche Supercup

ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ Sonderwunsch programme รถยนต์รุ่นพิเศษอันเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ จะใช้เวลาในการปรับแต่งจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน โดยปอร์เช่ ‘Sonderwunsch Factory Re-Commissioning’ เป็นโครงการเฉพาะกิจที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในการพัฒนา รวมไปถึงการปรับแต่งตัวรถในแบบที่ไม่ซ้ำใคร เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉมในเชิงเทคนิคให้กับรถสปอร์ต Porsche จากในรุ่นสายการผลิตปกติ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านแนวทางงานดีไซน์ของเฉดสีทั้งภายนอก และภายใน ตามมาตรฐานการผลิตรถยนต์ใหม่ ซึ่งความโดดเด่นที่ชัดเจนคือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฉดสีทั้ง 8 สี ที่อยู่บนตัวถังภายนอก พร้อมตราสัญลักษณ์ครบรอบ 30 ปี และลวดลายกราฟฟิก Multicolour pixel mesh บริเวณซุ้มล้อหลังทั้ง 2 ฝั่ง และที่สำคัญอีกหนึ่จุด คือ การประดับรายชื่อของผู้ชนะทั้ง 29 คน ในการแข่งขัน Porsche Supercup ทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยสีทองลงบนกันชนท้าย

รถ Porsche 911 GT3 Cup รุ่นพิเศษ

จะสามารถพบเห็นได้ในการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup รวมทั้งจอดอวดโฉมที่พิพิธภัณฑ์ Porsche Museum และ CityLife Showroom ในเมืองมิลานช่วงปลายฤดูร้อน โดยจอดโชว์ร่วมกับรถแข่งPorsche 911 GT3 Cup VIP และรถรุ่นต่างๆ เหล่านี้คือ หัวใจสำคัญสำหรับการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ถึงรายการแข่งขัน Porsche Supercup ในทุกฤดูกาล และนักขับรถแข่งผู้มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นบรรดาดาราคนดังขวัญใจประชาชน จะถูกเชิญมาเป็น Guest Driver อีกด้วย นอกจากนี้บรรดาอดีตแชมเปี้ยน Supercup จะมีโอกาสเยี่ยมชมรถ Porsche Sonderwunsch 911 GT3 รวมทั้งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเกียรติประวัติที่สำคัญ รวมไปถึงเรื่องราว highlight ต่างๆ อันน่าจดจำ

เอกลักษณ์แห่งการปรับแต่งภายนอกจรดภายใน

พื้นฐานของ Sonderwunsch Factory Re-Commissioning คือ การต่อยอดรถที่ผลิตมาเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว  โดยรถสปอร์ต Porsche 911 GT3 จากสายการผลิตปกตินั้นที่ผ่านขั้นตอนอันสมบูรณ์แล้วนั้นพร้อมที่จะทะยานลงไปโลดแล่นบนสนามในฐานะรถแข่งรายการ Porsche Supercup ได้ทันที ขั้นตอนการทำงานใช้เวลาหลายสัปดาห์ ซึ่งตัวรถจะได้รับการถอดชิ้นส่วนออก และประกอบเข้าไปใหม่หลังจากตกแต่งด้วยดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา

รถสปอร์ต Porsche 911 GT3 Cup รุ่นฉลองครบรอบ 30 ปี Porsche Supercup

มีตัวถังหลากสีสัน ไม่ใช่เพียงการติดฟิล์ม หรือสติ๊กเกอร์ แต่มีการเล่นระดับถึง 8 เฉดสีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเงิน GT Silver Metallic, สีเทา Agate Grey Metallic, สีดำเงาhigh-gloss Black, สี Meteorgreymetallic, สี Parliamentgreymetallic, สี Volcanogreymetallic, Grigiogranitometallic  และสี Diamondblackmetallic ทั้งหมดล้วนปรากฏบนตัวถังรถอวดสายตาประชาชน รวมไปถึงสีทองคำซึ่งเป็นสีพิเศษที่ใช้สลักชื่อของผู้ชนะ Supercup winners อันมีชื่อเสียงอีกด้วย

ความท้าทายอย่างที่สุดในกระบวนการทำสี คือการสร้างสรรค์ลวดลาย Multicoloured Pixel Mesh อย่างประณีตลงบนรูปทรงที่ปราดเปรียวของตัวถังรถ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง VIP โดยรูปแบบของลวดลายจะอยู่บริเวณด้านหลังของช่องรับอากาศบนฝากระโปรงหน้า รวมไปถึงด้านหลังของล้อหน้า และซุ้มล้อหลัง สำหรับตราสัญลักษณ์ครบรอบ 30 ปี หมายเลข ‘30’ สีทองขนาดใหญ่ จะติดตั้งบนประตู และฝากระโปรงหน้า เสริมด้วยรายชื่อทั้ง 29 คนของอดีตแชมเปี้ยนรายการ Porsche Supercup พ่นด้วยสีทอง และเคลือบเงาด้วยแลคเกอร์ เมื่องานสีทั้งหมดเสร็จสิ้นลง ชิ้นส่วนต่าง ๆ จะถูกประกอบกลับด้วยมือของช่างเทคนิคผู้ชำนาญงานจาก Porsche Exclusive Manufaktur และติดตั้งอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมที่มีเฉพาะเวอร์ชั่น Sonderwunsch

การตกแต่งภายในห้องโดยสารเน้นย้ำความดุดัน

พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ครบรอบลงบนหมอนรองศรีษะ ด้านเบาะนั่งจะเป็นหนังแท้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยวัสดุ Sport Tex สลับสี Black/Aurum บริเวณกึ่งกลาง และเดินขอบเบาะด้วยสี  Mojave Beige อย่างโดดเด่นและสง่างาม  นอกจากนี้ลวดลาย Black/Aurum ยังถูกนำมาประดับตกแต่งบริเวณด้านข้างบริเวณจุดพักแขนของประตูทั้งสองฝั่ง แผงคอนโซลหน้าติดตั้งตราสัญลักษณ์ครบรอบ 30 ปี ขณะที่ด้านบนของแผงหน้าปัด แผงประตู และชิ้นงานด้านข้างจะเดินตะเข็บด้วยสี Mojave Beige


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy