Home » Motor Expo 2021 รวม “ที่สุด” ของรถไฟฟ้า EV Car ที่มาโชว์ตัวให้ได้สัมผัสภายในงาน

Motor Expo 2021 รวม “ที่สุด” ของรถไฟฟ้า EV Car ที่มาโชว์ตัวให้ได้สัมผัสภายในงาน

by Admin clubza.tv
รถไฟฟ้า EV Car-Motor Expo 2021

ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 หรือ Motor Expo 2021 นอกจากจะมีรถยนต์เครื่องสันดาป, รถยนต์ในรปแบบไฮบริด รวมถึงปลั๊กอินไฮบริด มาให้สัมผัสมากมายพร้อมจัดเต็ม โปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ภายในงาน Motor Expo 2021 แล้ว รถอีกหนึ่งประเภทที่ถือว่าได้รับความสนใจจากผู้ใช้ คงหนีไม่พ้น EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่แต่ละค่ายจัดมาอวดโฉม รวมถึงเปิดให้จับจองก่อนใคร โดย #ทีมขับซ่า ได้รวบรวม “ที่สุด” ของความเป็น EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า จากแต่ละค่ายมาให้ทุกท่านได้สัมผัสกัน

EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ “ค่าตัวเข้าถึงง่าย” ที่สุดในงาน

ไอเท่มลับที่โดนใจสุด สำหรับคนที่ต้องการจะสัมผัส EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในค่าตัวไม่ข้าม 4 แสนบาท กับรถ EV ขนาดกะทัดรัด พร้อมดีไซน์และสีสันที่โดนใจในชื่อ Pocco ซึ่งงานนี้ นำเข้ามาจำหน่ายกันใน 2 บอดี้สไตล์ ทั้ง 3 ประตู ในชื่อ MM และ 5 ประตู ในชื่อ DD ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้น จะมีรายละเอียดแยกย่อยออกเป็น 2 สเป็ค โดยความต่างคือ  ขนาดของแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน ที่วางไว้ตั้งแต่ 9.2 -14.5 kWh พร้อมมอบระยะในการเดินทางตั้งแต่ 116 -178 กม. ต่อการชาร์จ ซึ่งในการชาร์จแต่ละครั้ง จะใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง ถือเป็นทางเลือกใหม่ๆ สำหรับคนที่อยากจะเข้าถึงความเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เน้นการใช้งานในเมืองเป้นหลัก

EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ “ค่าตัวและสมรรถนะสูง” ที่สุดภายในงาน

หากพูดถึงหัวข้อนี้ แบรนด์ที่ทำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car ที่หลายคนนึกถึง คงหนีไม่พ้น Porsche อย่างแน่นอน โดยแบรนด์สปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ยังคงมุ่งมั่นกับการพัฒนา Porsche Taycan ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคุลมที่สุด โดยหลังจากที่เปิดตัว Taycan รุ่นแรกมาใน 3 รุ่นย่อย ก็ปล่อยบอดี้สไตล์ในรูปแบบที่พร้อมเดินทางมากขึ้นในชื่อ Porsche Taycan Cross Turismo ก่อนที่ล่าสุดจะปล่อยอีกหนึ่งทีเด็ดในชื่อ Porsche Taycan GTS Sport Turismo สปอร์ตพลังไฟฟ้าที่วิ่งได้กว่า 500 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ที่จะมาเติมช่องว่างระหว่าง Taycan 4S และ Taycan Turbo โดย Porsche Taycan GTS Sport Turismo  ถูกวางราคาไว้ที่ 8.89 ล้านบาท

EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ “ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล” ที่สุดในงาน 

หากพูดถึงเรื่องนี้ คงไม่มีใครเกิน Mercedes-EQS450+ AMG Premium ชื่อของ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car ที่หลายคนคุ้นเคยมาสักระยะ และเชื่อว่ายังเป็นความปรารถนาเบอร์ต้นๆ ของหลายคนอยู่ นอกจากระยะทางในการวิ่งที่ไปได้ไกลถึง 770 กม./การชาร์จ แล้ว Mercedes-EQS450 + AMG Premium ยังมีคุณสมบัติในการชาร์จได้อย่างรวดเร็ว โดยเติมไฟด้วย DC Charge จาก 10 – 80% ได้ภาายในเวลาเพียง 30 นาที และการชาร์จไฟ DC 15 นาที สามารถวิ่งได้ไกลถึง 300 กม. นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยออพชั่นสุดล้ำ และความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Hyper Screen รวมถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่ระดับสูง ที่สำคัญ Mercedes-EQS450 + AMG Premium เป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Mercedes ที่จะผลิตและประกอบในประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่า จะสามารถเคาะราคาได้แบบเร้าใจอย่างแน่นอน

EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ “ซิ่ง” ที่สุดในงาน

เชื่อว่าหลายคนที่เคยลองสัมผัส Mini Cooper SE คงจะถูกอกถูกใจกับภาพลักษณ์และสมรรถนะ ที่สะท้อนถึงความเป็น ได้อย่างถึงอารมณ์ ซึ่งรถไฟฟ้าไซส์เหมาะมือผู้นี้ ถูกต่อยอดโดย JCW ให้กลายเป็น Mini Electric Pacesetter หรือ รถ Safety Car สำหรับการแข่งขัน Formula E ซึ่งการตกแต่งในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเติมชุดแอโร่พาร์ทเพื่อให้ตัวรถมีสมรรถนะและแหวกลมได้ดีมากขึ้นแล้ว ยังมีการเลือกใช้ชิ้นส่วนที่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงได้อีก 130 กก. ด้วยชิ้นส่วนที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นชุดคอนโซล แผงข้างประตู รวมถึงเบาะนั่ง ส่งให้ Mini Electric Pacesetter สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในระยะเวลาเพียง 6.7 วินาที ซึ่งเร็วกว่า Mini Cooper SE ถึง 0.6 วินาที เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากสัมผัสความซิ่งของ Mini Electric Pacesetter สามารถชมตัวเป็นๆ ได้ในงาน Motor Expo 2021

EV Car หรือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ “ว้าว” ที่สุดในงาน

ว้าว ! ที่สุดในงาน…คงเป็นคันไหนไปไม่ได้ ก่อนหน้านี้ใครเลยจะคิด ว่ารถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ ที่เพิ่งจะเผยโฉมไปเมื่อช่วงกลางปี จะมาเปิดให้จองภายในงาน Motor Expo 2021 แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง MG Cyberster สปอร์ต EV ที่เปิดโอกาสให้คนไทยสามารถเป็นเจ้าของและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา ผ่านแคมเปญ “MG Cyberster Prestige Reservation” โดยรถถรุ่นนี้ตั้งเป้าผลิตจริงในปี 2566 ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถรับสิทธิ์ใน Silver และ Gold Package ด้วยการจองสิทธิ์เพียง 5,000 และ 10,000 บาท ตามลำดับ โดยหลังจากที่ MG Cyberster เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จำนวนเงินดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า เพื่อใช้เป็นส่วนลด 50,000 และ 100,000 บาท ในการซื้อ MG Cyberster ซึ่งหลังจากที่ผ่านไป 2 วัน มีผู้จองสิทธิ์ MG Cyberster Prestige Reservation แล้วกว่า 200 คัน เลยทีเดียว


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy