Home » Maserati เปิดศักราชใหม่แห่งการขาย ด้วยโปรเจ็ค Maserati OTO Retail

Maserati เปิดศักราชใหม่แห่งการขาย ด้วยโปรเจ็ค Maserati OTO Retail

by Admin clubza.tv

Maserati ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่แห่งการขายด้วยการผสมผสานโลกออนไลน์และการขายแบบดั้งเดิมเข้าด้วยกัน นำไปสู่ OTO Retail project (‘OTO’ ย่อมาจาก “online to offline” หรือ “offline to online”) 

OTO Retail เป็นแนวคิดใหม่ในการจำหน่ายรถยนต์ผ่านการร่วมมือกับดีลเลอร์เพื่อมอบประสบการณ์ที่ล้ำสมัยให้แก่ลูกค้า 

โปรเจ็คนี้นำเครื่องมือดิจิตอลมาช่วยอำนวยความสะดวกในการขาย และช่วยให้ดีลเลอร์สามารถทำหน้าที่ได้สะดวกขึ้น ในขณะที่ลูกค้าเองก็สามารถเลือกสินค้าและบริการได้ตามที่ต้องการโดยเลือกได้เองว่าอยากดำเนินการขั้นตอนไหนที่โชว์รูม Maserati และขั้นตอนไหนที่สามารถทำออนไลน์ได้  

Bernard Loire Chief Commercial Officer ของ Maserati กล่าวว่า “Maserati มองว่าลูกค้าคือหัวใจของธุรกิจเสมอ เราต้องการต่อยอดภาพลักษณ์ของแบรนด์ในเรื่องนวัตกรรมและประวัติที่ยาวนาน คุณภาพ และความพิเศษ ดังนั้นเราจึงปรับกระบวนการขายของเราให้พัฒนายิ่งขึ้นตามความเปลี่ยนแปลงของลูกค้า 

 

“แบรนด์ของเราต้องการทำให้ดีกว่าความคาดหมายของลูกค้า ลูกค้าของเราจะได้ประโยชน์จากการใช้ช่องทางที่หลากหลายเพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่า” Loire กล่าว “เราเชื่อว่าการให้บริการในรูปแบบนี้ การใช้โปรแกรม Maserati Fuoriserie เพื่อปรับแต่งรถยนต์ของเรา เป็นสิ่งที่เหมาะกับความต้องการของลูกค้ารถหรู” 

การใช้ช่องทางที่หลากหลายและการมอบประสบการณ์ออนไลน์ทำให้พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในตลาดรถหรูซึ่งหันมาพึ่งพาบริการดิจิตอลมากขึ้น 

อย่างไรก็ตาม อีคอมเมิร์ซนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Maserati เพราะเส้นแบ่งระหว่างโลกออนไลน์และโลกแห่งความจริงนั้นเริ่มจางลงเรื่อยๆ Maserati พร้อมที่จะนำเสนอการขายรูปแบบใหม่ ผสมผสานประสบการณ์ของลูกค้าอย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

การใช้ช่องทางดิจิตอลไม่ใช่แค่การอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่บ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการไปที่ร้านค้าด้วยเช่นกัน ในแง่หนึ่ง การใช้สื่อออนไลน์เข้ามาช่วยก็เติมเต็มการบริการออนไลน์ แต่อีกแง่หนึ่ง พื้นที่การจำหน่ายสินค้าก็กว้างขึ้นและมีบริการที่หลากหลายขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น  โชว์รูม Maserati ทั่วโลกจะค่อย ๆ เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์ใหม่นี้ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป โดยจะมีโชว์รูมใหม่ที่มิลานและเซี่ยงไฮ้

การปรับประสบการณ์ของลูกค้าให้ตอบโจทย์แต่ละคนเป็นเรื่องที่สำคัญมากขึ้น และลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรม Maserati Fuoriserie  ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของคอนเซ็ปท์ใหม่นี้ โปรแกรมนี้เปิดตัวเมื่อปี 2020 เป็นโปรแกรมการปรับแต่งบริการตามความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ Maserati ทุกคันถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้าแต่ละคนได้อย่างชัดเจน  

OTO Retail เปิดตัวทดลองแล้วในตลาดอเมริกาเหนือ  

ด้วยบริการนี้ ลูกค้าของ Maserati สามารถใช้ประโยชน์จากช่องทางดิจิตอลที่หลากหลายของแบรนด์ได้ ไม่ว่าจะเป็น  “My Maserati Showroom” ที่สามารถใช้จองรถ  “My Maserati Expert” สำหรับการขอข้อมูลเพิ่มเติม รวมไปถึง “Remote Test Drive” และ “Multi-channel Service Booking”

ลูกค้าสามารถตั้งค่าและจองรถ Maserati ได้ออนไลน์ จากนั้นสามารถดำเนินการซื้อได้ที่ดีลเลอร์ที่ต้องการ

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: มาเซราติ ประเทศไทย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy