Home » Ford Mustang ขุมพลัง V8 จะยังได้ไปต่อ แม้ต้องเผชิญกระแสความร้อนแรงของรถ EV

Ford Mustang ขุมพลัง V8 จะยังได้ไปต่อ แม้ต้องเผชิญกระแสความร้อนแรงของรถ EV

by Admin clubza.tv
แม้ต้องเผชิญกระแสความร้อนแรงของรถ EV

ณ ปัจจุบัน โลกเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนผ่าน รถยนต์ในเซ็กเม้นท์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีการปรับเปลี่ยนจากรูปแบบที่เคยใช้เครื่องยนต์สันดาป มาเป็นใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้สมรรถนะสูง และปล่อยมลพิษต่ำกว่า แต่แน่นอนว่า…แนวความคิดแบบนี้ อาจใช้ไม่ได้กับทุกๆ ค่าย หลังจากที่ผู้บริหารของ Ford ออกมาประกาศแล้วว่า สปอร์ตระดับไอคอนิคของแบรนด์อย่าง Ford Mustang จะยังคงยึดมั่นในขุมพลัง V8 อันเป็นจุดขายที่สำคัญของสปอร์ตระดับตำนานรุ่นนี้

Ford Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7

สำหรับแนวความคิดดังกล่าว ถูกเผยโดย Jim Owens ผู้จัดการ Ford Mustang จาก Ford Motor Company ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อฝั่งออสเตรเลียว่า “Ford Mustang เจนเนอเรชั่นต่อไป อาจไม่ใช่รุ่นสุดท้ายที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป และจะเป็นเช่นนั้นท่ามกลางยุคที่รถ EV ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม” โดยเขายังยืนยันอีกว่า เครื่องยนต์ V8 จะยังถูกผลิตเผื่อสายตำนานของตระกูลที่สืบทอดมาตั้งแต่ปี 1964 ต่อไป ตราบใดที่ Ford Motor Company จะยังคงทำได้ ซึ่งแนวความคิดดังกล่าว ดูจะเป็นไอเดียที่แตกต่างกับคู่แข่งโดยตรงอย่าง Dodge Charger รวมถึง Chevrolet Camaro ที่มีแววว่าจะปรับขุมพลังมาในรูปแบบ 6 สูบ หรือเปลี่ยนเป็นการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ

ผู้บริหารยัน…ขุมพลัง V8 ยังคงได้ไปต่อ เท่าที่จะไปได้

หนึ่งในเหตุผลที่ทางค่ายเดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาเครื่องยนต์ V8 ต่อไป เป็นเพราะการแยกกลุ่มลุกค้าอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งคนที่ชื่นชอบ Ford Mustang จะยังคงหลงใหลในสุ้มเสียงและอารมณ์ของขุมพลัง V8 แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี และอยากสัมผัสฟีลลิ่งการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ค่าย Ford ยังคงมี Mustang Mach-E GT Performance Package ซึ่งให้พละกำลังในระดับใกล้เคียงกันมาเป็นทางเลือก โดยเมื่อ Jim Owens ถูกถามว่า “มีความกังวลว่า เครื่องยนต์ V8 จะขัดกับกฏหมายด้านมลพิศษในอนาคตหรือไม่ ?” เขาตอบว่า “ณ เวลานี้ ยังไม่สามารถฟันธงได้แบบ 100% แต่แน่นอนว่า รถที่ทำตลาดอยุ่ ณ เวลานี้ เป็นรถที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและทำตลาดได้อย่างถูกต้อง และเราจะยังคงพัฒนาเครื่องยนตืเหล่านั้น ให้สามารถทำตลาดได้อย่างถูกกฎหมายต่อไปในอนาคต”

คงต้องติดตามดูกันว่า ความตั้งใจของ Ford ที่จะรักษาขุมพลัง V8 ของ Ford Mustang ให้ได้ยาวนานที่สุดนั้น จะไปได้ไกลขนาดไหน โดย ณ ปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ค่าย Blue Oval เท่านั้น ที่กำลังทำสิ่งนี้ แต่เพื่อนร่วมชาติอย่าง General Motor ก็กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ V8 บล็อคใหม่ สำหรับใช้ในปิคอัพและ SUV ขนาดใหญ่ แทนที่เครื่องยนต์บล็อคปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ในปี 2014 เช่นเดียวกัน


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy